Báo Giá xây dựng phần thô

Phần móng nhà luôn là một nền tảng cốt yếu, quan trọng giúp đảm bảo ngôi nhà được vững chắc, an toàn để có thể yên tâm thiết kế các hạng mục khác. Nhận biết được sự cần thiết của nó, rất nhiều khách hàng đã tìm kiếm các phương pháp cũng như điểm lưu ý để xây dựng phần thô cho ngôi nhà. Vậy hãy cùng Nhà Xinh Xinh tìm hiểu vấn đề này nhé!

Báo giá xây dựng phần thô Quy Nhơn - Bình Định
Báo giá xây dựng phần thô Quy Nhơn – Bình Định

1. Xây dựng phần thô là gì? Xây dựng phần thô có vai trò như thế nào?

Móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực như khung, cột, dầm và sàn bằng bê tông, mái bê tông, cầu thang, bản và xây bậc, cũng như các hệ thống tường bao che và ngăn chia đều là phần thô.

Phần thô là phần kết cấu khung nhà, nó mang tính chất rất quan trọng trong từng ngôi nhà. Đây là phần quyết định cho sự bền vững của căn nhà, từ nền móng đến khung sườn phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn từng chi tiết nhỏ nhất, vật tư đúng với quy định.

Thi công phần thô là gì? Vai trò của thi công phần thô
Thi công phần thô là gì? Vai trò của thi công phần thô

Phần thô cũng là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như toàn bộ quy trình thi công sau này. Nếu muốn những phần sau được thi công thuận tiện hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian thì xây dựng phần thô phải càng chính xác.

2. Ưu và nhược điểm của xây dựng phần thô

2.1. Ưu điểm

Trong phần hoàn thiện, gia chủ sẽ tìm hiểu và lựa chọn, cung cấp vật tư xây dựng cho phía nhà thầu thực hiện thi công. Trong trường hợp này, gia chủ có thể tự chủ động được nguồn nguyên vật liệu xây dựng. Nhưng quan trọng, chủ nhà phải hiểu rõ, nắm chắc các thông tin và biết cách chọn mua vật liệu.

Ưu điểm của xây dựng phần thô
Ưu điểm của xây dựng phần thô

2.2. Nhược điểm

Nhược điểm rõ nhất ở đây là gia chủ phải tốn nhiều thời gian cho công trình, dễ làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc thương ngày. Phải am hiểu nhiều thông tin về vật liệu xây dựng để phải mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu gia chủ mua nguyên vật liệu theo sở thích mà không phù hợp với ngôi nhà sẽ phải phát sinh thêm nhiều chi phí.

3. Các công việc trong thi công phần thô

Xây dựng phần thô là xây dựng hệ thống khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường, vách ngăn của của công trình. Khâu thi công xây dựng phần thô là khâu quan trọng bởi nó quyết định trực tiếp đến chất lượng, tuổi thọ, cấu trúc và các vấn đề an toàn cho công trình.

Các công việc trong thi công phần thô
Các công việc trong thi công phần thô

Các công việc trong thi công phần thô bao gồm:

  • Đào đất, bê tông lót, đà kiềng, đổ cột, sàn tầng trệt
  • Lắp dựng ván khuôn, cốt pha, cốt thép và cột, dầm, sàn bằng bê tông
  • Xây dựng tường che chắn công trình theo yêu cầu kỹ thuật
  • Lắp đặt ván khuôn, cốt thép dầm và sàn theo đúng bản vẽ kỹ thuật
  • Hệ thống đường ống kỹ thuật âm sàn được lắp đặt.
  • Đổ bê tông vào dầm và sàn.
  • Xây dựng tường ngăn và cầu thang
  • Lắp đặt đường dây điện và ống nước trong tường
  • Tô trát tường và trần trong và ngoài tòa nhà
 • Thi công xử lý chống thấm cho cả sàn lộ thiên và sàn âm

4. Quy trình thi công chuyên nghiệp tại Nhà Xinh Xinh

Quy trình thi công kiến trúc – xây dựng đã được Nhà Xinh Xinh giản lược và khái quát cụ thể để khách hàng có thể nắm rõ.

Bước 1: Báo giá và ký hợp đồng xây dựng

Tư vấn kỹ lưỡng và chia sẻ thông tin liên quan đến thi công xây dựng với khách hàng. Báo giá chi tiết cho toàn bộ dự án và hợp đồng thi công được ký với khách hàng

Báo giá và ký hợp đồng xây dựng
Báo giá và ký hợp đồng xây dựng

Bước 2: Chuẩn bị các bước để tiến hành thi công xây dựng

Trước khi thi công, hoàn thành các bước chuẩn bị. Điều này bao gồm việc thông báo với chính quyền địa phương, treo biển báo công trình và chuẩn bị các công cụ cần thiết cho quá trình thi công. 

Bước 3: Xây dựng phần thô

Đến thời điểm này, Nhà Xinh Xinh ngay lập tức bắt đầu thi công các bộ phận như xây dựng, tô, móng, nền,…. Là những công việc đầu tiên trong quá trình thi công xây dựng kiến trúc.

Bước 4: Thi công hoàn hiện

Các công việc được Nhà Xinh Xinh thực hiện trong phần này bao gồm lắp đặt hệ thống điện, lắp đặt sơn nước, ốp đá trang trí, ốp lát gạch nền và tường. Khi hoàn thành, chúng tôi sẽ làm sạch trước khi bàn giao cho khách.

Thi công hoàn hiện
Thi công hoàn hiện

Bước 5: Nghiệm thu và chế độ bảo hành

Bàn giao công trình xây dựng cho khách hàng sau khi hoàn thành nghiệm thu. Tại thời điểm này, Nhà Xinh Xinh cam kết đảm bảo rằng công trình của họ sẽ được hoàn thành đúng hẹn với khách hàng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty trong suốt thời gian bảo hành để yêu cầu khắc phục hoặc sửa chữa nếu có.

Nghiệm thu và chế độ bảo hành
Nghiệm thu và chế độ bảo hành

5. Báo giá thi công phần thô tại Nhà Xinh Xinh

Báo giá thi công phần thô - Nhà Xinh Xinh
Báo giá thi công phần thô – Nhà Xinh Xinh

Hãy liên hệ ngày với Nhà Xinh Xinh để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó đơn vị chúng tôi còn có nhiều dịch vụ chất lượng khác như thi công trọn gói, cải tạo sửa chữa, thiết kế và thi công nội thất,… Nhà Xinh Xinh chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho gia chủ những sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
 • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com