Xây nhà là một công việc trọng đại, tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Đặc biệt, những gia chủ chưa có kinh nghiệm sẽ khó tránh khỏi loay hoay không biết bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này, Nhà Xinh Xinh sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm xây nhà Phú Hòa cơ bản mà gia chủ cần nắm chắc. Nhớ lưu lại ngay nhé!

Bỏ túi kinh nghiệm xây nhà Phú Hòa cơ bản gia chủ nên nằm lòng
Bỏ túi kinh nghiệm xây nhà Phú Hòa cơ bản gia chủ nên nằm lòng

1. Xác định rõ nhu cầu của bản thân và các thành viên

Nếu bạn xây nhà để ở một mình thì chỉ cần thiết kế các khu vực chức năng theo ý muốn. Tuy nhiên, nếu sống cùng những thành viên khác thì gia chủ cần nắm rõ một số thông tin bao gồm: Nhà được xây với mục đích gì (ở, kinh doanh hay kết hợp cả hai), độ tuổi/nghề nghiệp/sở thích của các thành viên sống trong ngôi nhà,… Việc xác định rõ những điều này sẽ giúp bạn nắm được cách bố trí và phân chia khu vực chức năng thuận tiện, hợp lý. 

Xác định rõ nhu cầu của bản thân và các thành viên
Xác định rõ nhu cầu của bản thân và các thành viên

2. Dự trù chi phí xây nhà Phú Hòa

Muốn dự trù ngân sách một cách chính xác nhất có thể, gia chủ cần hiểu rõ về những khoản phí trong xây nhà Phú Hòa. Đầu tiên phải kể đến chi phí xin phép xây dựng. Khoản phí này phụ thuộc vào diện tích và khu vực xây nhà. Thứ hai là chi phí xây dựng cơ bản. Khoản này sẽ bao gồm: chi phí thi công phần thô, chi phí thi công hoàn thiện, chi phí nhân công, chi phí thuê nhà thầu,…

Thứ ba là vật tư. Hạng mục này tiêu tốn chi phí khá lớn. Tiếp đến, chi phí thiết kế sẽ dựa trên kiểu nhà bạn muốn xây là đơn giản hay phức tạp. Ngoài ra, tùy trường hợp mà bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí như: chi phí phá dỡ nhà cũ và san lấp mặt bằng, chi phí gia cố móng,… Thực tế, dù tính toán kỹ cỡ nào thì quá trình xây nhà Phú Hòa thường vẫn có chi phí phát sinh. Lời khuyên của Nhà Xinh Xinh là bạn nên dự trù 10 đến 15% tổng chi phí để đảm bảo mọi thứ diễn ra thuận lợi.

3. Đảm bảo yếu tố phong thủy trong xây nhà Phú Hòa

Phong thủy luôn là yếu tố không thể bỏ qua khi xây dựng bất kỳ một công trình nào. Đối với xây nhà Phú Hòa, gia chủ cần chú trọng những vấn đề như: năm nào xây nhà thì tốt, hướng nhà hợp mệnh, hình dáng ngôi nhà, thế đất đẹp, ngày và giờ thực hiện các thủ tục (phá dỡ nhà, động thổ, xây nóc, nhập trạch,…).

4. Chọn đơn vị thiết kế nhà ở Phú Hòa uy tín

Trước khi tìm gặp kiến trúc sư, gia chủ cần trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn muốn ngôi nhà của mình có phong cách như thế nào? (Cổ điển, hiện đại, truyền thống,…)
  • Ngôi nhà có bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng? Màu sắc chủ đạo sẽ là màu gì?
  • Bạn và các thành viên có mong muốn gì với các phòng chức năng (phòng ngủ, phòng học, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh,…)
  • Ngôi nhà của bạn có sân vườn, ban công, giếng trời, tầng thượng,… hay không?

Việc xác định rõ những yếu tố này sẽ giúp quá trình truyền tải ý tưởng với kiến trúc sư diễn ra thuận lợi, họ cũng dễ dàng nắm bắt được mong muốn của gia chủ. Dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của bản thân, đội ngũ kiến trúc sư sẽ mang đến cho bạn phương án thiết kế tối ưu nhất cả về thẩm mỹ lẫn kỹ thuật.

Chọn đơn vị thiết kế nhà ở Phú Hòa uy tín
Chọn đơn vị thiết kế nhà ở Phú Hòa uy tín

5. Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây nhà Phú Hòa

Trước khi tiến hành xây nhà Phú Hòa, gia chủ cần làm hồ sơ để xin cấp giấy phép xây dựng. Những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng, bản sao giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất ở, bản sao bản thiết kế xây dựng, bản cam kết đảm bảo an toàn đối với công trình liền kề (nếu có)

6. Chọn đơn vị xây dựng uy tín, trách nhiệm

Với kinh nghiệm của Nhà Xinh Xinh, phương án xây nhà Phú Hòa tốt nhất sẽ là thi công trọn gói. Bạn có thể tốn thêm một ít chi phí nhưng xét về lâu dài thì công trình sẽ được đảm bảo cả về tiến độ lẫn chất lượng. Điều quan trọng nhất là gia chủ cần chọn được đơn vị uy tín, có giấy phép kinh doanh và hợp đồng rõ ràng, minh bạch. 

Chọn đơn vị xây dựng uy tín, trách nhiệm
Chọn đơn vị xây dựng uy tín, trách nhiệm

Trước khi chọn nhà thầu, bạn nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh đã từng xây nhà hoặc tìm hiểu thông qua internet. Hãy xem những công trình mà đơn vị đó đã thực hiện, phản hồi của khách hàng,… để có cái nhìn khách quan nhất.

7. Xem xét hợp đồng kỹ càng trước khi ký kết

Dù đơn vị mà bạn chọn lựa có uy tín đến đâu thì bạn cũng cần xem xét kỹ hợp đồng trước khi ký kết để tránh những mâu thuẫn không đáng có về sau. Một số thông tin đặc biệt quan trọng mà gia chủ nên lưu ý đó là: tiến độ thực hiện, chất lượng công việc, điều kiện bàn giao, thời gian bảo hành, giá cả,…

Xem xét hợp đồng kỹ càng trước khi ký kết
Xem xét hợp đồng kỹ càng trước khi ký kết

Trên đây là tất tần tật những điều cơ bản mà bạn cần nằm lòng khi xây nhà Phú Hòa. Hãy liên hệ ngay với Nhà Xinh Xinh để được sử dụng các dịch vụ chất lượng như: thi công phần thô, thi công trọn gói, cải tạo sửa chữa, thiết kế và thi công nội thất,… Chúng tôi cam kết sẽ báo giá rõ ràng, đảm bảo chất lượng và tiến độ đúng như hợp đồng, nếu không sẽ bồi thường thỏa đáng cho quý khách.

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com