Nhà không chỉ là nơi để che nắng che mưa mà còn là một phương tiện thể hiện phong cách thẩm mỹ của gia chủ, điều này càng trở nên rõ nét hơn qua thiết kế nội thất của ngôi nhà. Nhà Xinh Xinh cùng bạn tìm hiểu chi tiết về dịch vụ thiết kế nội thất thể hiện cá tính gia chủ tại Bình Định qua bài viết sau.

Thiết kế nội thất thể hiện cá tính gia chủ tại Bình Định

1. Tại sao thiết kế nội thất cần thể hiện cá tính của gia chủ?

Cùng với xu thế đề cao bản sắc cá nhân, nhu cầu thể hiện cá tính riêng biệt của mỗi người phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh phong cách thời trang, thiết kế nội thất trong một không gian sống chính là phương tiện hoàn hảo để thực hiện nhiệm vụ này. Chính vì vậy mà lối trang trí mang màu sắc chung đã lỗi thời và nhường chỗ cho những sân chơi sáng tạo hơn.

Thiết kế nội thất thể hiện cá tính gia chủ tại Bình Định

Một nguyên nhân khác đó là không gian mang hơi thở cá nhân quen thuộc sẽ khiến bạn cảm thấy gần gũi, thoải mái và thả lỏng mỗi khi quay trở về ngôi nhà thân yêu của mình. Cảm giác hạnh phúc và tự hào khi được tự do thể hiện cá tính của mình và sở hữu một nơi chốn riêng khắc họa rõ điều này quả là một điều tuyệt vời, khiến người ta thích thú.

Thiết kế nội thất mang màu sắc cá nhân cũng là một hình thức gián tiếp mà gia chủ muốn tiết lộ nhiều hơn về tính cách và sở thích của mình đến với những vị khách đã ghé thăm không gian sống của họ. Bởi từng vật dụng, màu sắc, đường nét thiết kế, từng góc nhỏ trong nhà đều thể hiện rõ điều đó.

2. Cách thể hiện cá tính của gia chủ trong thiết kế nội thất

2.1. Trang trí bằng những vật kỷ niệm quá khứ

Những đồ vật kỷ niệm của quá khứ mang cảm giác hoài niệm sâu sắc, góp phần thể hiện những khía cạnh nào đó về con người của gia chủ. Đó có thể là một bức tranh, một chiếc chạn tủ, một chiếc đồng hồ cổ… gắn liền với những sự kiện quan trọng đã từng xảy ra. Chúng được kết hợp khéo léo với thiết kế nội thất trong nhà để làm những vật trang trí tinh tế.

Thiết kế nội thất thể hiện cá tính gia chủ tại Bình Định

2.2. Trang trí bằng những vật thể hiện sở thích cá nhân

Sử dụng những món đồ liên quan đến sở thích cá nhân của mình để làm vật trang trí là điều mà mọi người vẫn hay làm. Những yếu tố liên quan đến sở thích về âm nhạc như đàn guitar, piano, violin, bộ sưu tập đĩa hát,… Sở thích về phim ảnh được thể hiện qua bộ sưu tập đĩa phim, tranh ảnh… Sở thích sưu tầm tem, đồng xu, sở thích trồng cây xanh, vẽ tranh,… 

Thiết kế nội thất thể hiện cá tính gia chủ tại Bình Định

2.3. Bài trí khéo léo các tác phẩm nghệ thuật

Giờ đây đối với nhiều người, sử dụng tác phẩm nghệ thuật trong trang trí và thiết kế nội thất đã trở thành một phần không thể thiếu. Khi quyết định trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trong không gian sống của mình, gia chủ thường yêu thích và lựa chọn những tác phẩm có sự đồng nhất, liên quan đến cá tính và phong cách của mình.

2.4. Sử dụng màu sắc của ngôi nhà

Bên cạnh những món đồ nội thất xinh đẹp, những đồ vật trang trí đặc biệt, thì màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thể hiện cá tính của gia chủ. Tone màu chung của ngôi nhà kết hợp cùng những chi tiết nhỏ trong thiết kế nội thất tạo thành một tổng thể hài hòa dẫn dắt câu chuyện kể về người “chủ nhân” của mình. 

Thiết kế nội thất thể hiện cá tính gia chủ tại Bình Định

3. Quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà ở tại Bình Định

3.1. Quy trình thiết kế nội thất

Mỗi đơn vị sẽ có một kế hoạch làm việc khác nhau nhưng về các bước cơ bản thì vẫn có nhiều điểm tương đồng. Sau đây là quy trình thiết kế nội thất cho các công trình của Nhà Xinh Xinh mà bạn có thể tham khảo. Bước 1: Nhà Xinh Xinh sẽ trao đổi với khách hàng, thống nhất và lên ý tưởng thiết kế.

Bước 2: Sau khi đã chốt ý tưởng thiết kế, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng có giá trị về mặt pháp lý.

Bước 3: Thực hiện bản vẽ 2D thể hiện bố trí công năng và chức năng của công trình.

Thiết kế nội thất thể hiện cá tính gia chủ tại Bình Định

Bước 4: Thực hiện bản vẽ 3D mô phỏng bố cục thực tế và tính thẩm mỹ của công trình.

Bước 5: Chỉnh sửa lần cuối theo yêu cầu của khách hàng, hoàn thiện và bàn giao bản vẽ 2D, 3D cho khách hàng. Sau đó, cả 2 bên tiến hành ký hợp đồng thi công nội thất.

3.2. Quy trình thi công nội thất

Sau khi đã hoàn thành thiết kế nội thất, Nhà Xinh Xinh sẽ lên bảng dự toán báo giá chi tiết về phần thi công nội thất của công trình và gửi đến khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý với các khoản chi phí, Nhà Xinh Xinh sẽ cùng khách hàng trao đổi các hạng mục để triển khai hoàn tất phần thi công nội thất cho công trình.

Bước 1: Trao đổi trực tiếp, ký hợp đồng thi công nội thất

Trước khi tiến hành thi công nội thất, Nhà Xinh Xinh sẽ cùng với khách hàng trực tiếp trao đổi, bàn bạc và thống nhất các nội dung trong phần thi công nội thất. 

Thiết kế nội thất thể hiện cá tính gia chủ tại Bình Định

Bước 2: Tiến hành quá trình sản xuất nội thất

Sau khi đã cùng khách hàng xác nhận nội dung thi công, Nhà Xinh Xinh sẽ tiến hành quá trình sản xuất đồ nội thất ngay tại xưởng để đáp ứng cho việc thi công nội thất.

Bước 3: Trực tiếp lắp đặt và thi công nội thất ngay tại công trường

Hoàn tất quá trình sản xuất đồ nội thất tại xưởng, Nhà Xinh Xinh sẽ trực tiếp giám sát và kiểm tra đội thợ thi công lắp đặt nội thất tại công trình.

Bước 4: Tiến hành công đoạn nghiệm thu, bàn giao công trình

Sau khi tất cả các hạng mục thi công đã ký kết với khách hàng được hoàn tất, Nhà Xinh Xinh và khách hàng trực tiếp nghiệm thu và bàn giao các hạng mục đã thi công.

Thiết kế nội thất thể hiện cá tính gia chủ tại Bình Định

Bước 5: Thực hiện thanh lý hợp đồng và bảo hành sản phẩm

Kết thúc quá trình nghiệm thu, Nhà Xinh Xinh sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Sau khi công trình hoàn tất, Nhà xinh Xinh thực hiện bảo hành sản phẩm cho khách hàng trong quá trình sử dụng theo đúng thỏa thuận đã cam kết.

Trên đây là quy trình thiết kế và thi công nội thất cơ bản đã được Nhà Xinh Xinh tóm lược sao cho đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng qua đây khách hàng sẽ có thêm những thông tin bổ ích về quy trình làm việc của Nhà Xinh Xinh. 

4. Báo giá thiết kế nội thất các công trình tại Bình Định

5. Đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp tại Bình Định

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất và mong muốn tìm một đơn vị uy tín để đồng hành cùng mình, hãy cân nhắc đến Nhà Xinh Xinh

Nhận được sự đánh giá cao từ những khách hàng đã từng hợp tác, Nhà Xinh Xinh hiện là đơn vị chuyên thiết kế và thi công kiến trúc chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Bình Định.

Thiết kế nội thất thể hiện cá tính gia chủ tại Bình Định

Sở hữu xưởng sản xuất nội thất riêng, đội ngũ công nhân lành nghề cùng các kiến trúc sư tài ba, Nhà Xinh Xinh tự tin mang đến những công trình thể hiện cá tính riêng của bạn với lối thiết kế độc đáo cùng chất lượng bền bỉ với thời gian. Nhà Xinh Xinh hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cải tạo sửa chữa đến thiết kế và thi công nhà phố, biệt thự, quán cafe,….

Để tìm hiểu chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây. Đội ngũ nhân sự sẽ mau chóng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301

Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com