Xây nhà là một công việc quan trọng nhưng nhiều người vẫn còn rất chủ quan, chưa hiểu rõ nguyên tắc xây nhà. Đối với mỗi người, xây nhà không chỉ đáp ứng nhu cầu che nắng mưa, sinh hoạt hàng ngày mà còn là yếu tố quan trọng đối với phong thủy tổng thể của cả gia đình. Xây nhà mà không tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng có thể vi phạm điều cấm kỵ và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực về lâu dài. Sau đây hãy cùng Nhà Xinh Xinh tìm hiểu xem khi thi công nhà ở cần hạn chế những điều gì

Những điều cấm kỵ khi xây nhà ở gia chủ cần tránh mắc phải
Những điều cấm kỵ khi xây nhà ở gia chủ cần tránh mắc phải

1. Các vị trí cần tránh khi xây nhà

Xây dựng ngôi nhà là cả một quá trình. Trước khi thi công xây dựng cần phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn như chọn đất, xác định vị trí, địa hình… Bất kể lợi ích về giao thông, căn nhà phải phù hợp với khu vực xung quanh và có yếu tố phong thủy. Sau đây Nhà Xinh Xinh sẽ đưa ra một vài điều mà gia chủ cần tránh:

Đất xây nhà

Thứ nhất, xây nhà trên những mảnh đất lõm hoặc hình tam giác không đảm bảo chất lượng công trình. Nhà cửa dễ sụp đổ, mất cân bằng, đồ đạc thường xuyên đổ nát. Thứ hai, theo phong thủy xây nhà trên đất như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến sự hòa thuận trong gia đình, dễ xảy ra bất đồng, tranh chấp sau này.

Đất xây nhà
Đất xây nhà

Nhà ở gần đường cái hoặc cuối đường

Ngay cả khi đất ở những vị trí này vuông vắn và đắt tiền thì bạn vẫn cần phải cẩn thận. Những ngôi nhà sát mặt đường hoặc ven đường dễ bị trộm cắp hơn và khó thoát ra ngoài khi có sự cố bất ngờ. Ngoài ra, trong phong thủy, những ngôi nhà gần đường lớn được cho là dễ gặp hiểm họa, điển hình là tai nạn giao thông và các tệ nạn khác nên không thực sự an toàn.

Xây nhà ở hẻm núi và chân núi

Chân núi và đầu hẻm núi là những nơi có không khí trong lành, yên bình và mát mẻ. Nhiều người thích xây nhà ở đây để tận hưởng sự yên tĩnh, thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên. Mặc dù đẹp nhưng nó không được khuyến khích làm nơi xây nhà vì dễ bị lở đất và lũ lụt. Ở một số nơi gần sông, nền đất rất yếu và dễ bị sụp đổ. Điều này khiến tính mạng gặp nguy hiểm. Điều kiện đất đai như vậy khiến việc phát triển ý tưởng và phương án xây dựng rất khó khăn.

Xây nhà ở hẻm núi và chân núi
Xây nhà ở hẻm núi và chân núi

Xây nhà quá cao

Ngày nay, nhiều người thích xây nhà cao tầng trên nền đất cao vì có tài chính tốt. Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt. Nhà cao tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi hơn nhưng cũng có thể vô tình vi phạm những điều cấm kỵ. Nhà và đất phải cân đối với nhau, có chiều cao phù hợp, hài hòa với xung quanh. Nhà quá cao sẽ tạo khoảng cách với hàng xóm và gây khó khăn cho việc ứng phó khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn.

2. Các kiểu nhà nên tránh

Một trong những yếu tố quan trọng không kém chính là phong cách thiết kế của ngôi nhà. Thông thường, những chủ nhà có nguồn tài chính vừa phải sẽ ưa chuộng những kiểu nhà ở tiện nghi, kết cấu đơn giản. Những gia chủ có tài chính ổn định thường lựa chọn những thiết kế độc đáo, sáng tạo. Tuy nhiên, đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra những quan niệm sai lầm về loại nhà.

Nhà hình chữ bát

Đây là kiểu nhà mà ông bà chúng ta luôn được dặn phải tránh xa. Loại nhà này khiến gia chủ rơi vào cảnh nghèo đói, cơ cực, bệnh tật. Gia đình có nguy cơ xảy ra tai nạn và chia ly. 

Nhà hình chữ bát
Nhà hình chữ bát

Nhà hình cánh quạt

Dưới góc độ phong thủy nhà ở, nhà hình quạt sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, tiền bạc khan hiếm, công việc khó khăn và đó sẽ là nguyên nhân khiến bạn lúc nào cũng phải bận rộn. Cho dù bạn có cố gắng cỡ nào thì cũng chỉ đủ ăn, rất khó để dư giả.

Nhà kiểu diệp đống

Ở góc độ kiến ​​trúc, kết cấu của nhà diệp đống tạo cảm giác vốn kém ổn định và dễ bị sụp đổ trong quá trình thi công. Theo phong thủy, nhà diệp đống có tâm linh rất xấu, dễ bị quấy rầy. Nếu được hỏi những điều nên tránh khi xây nhà thì đây chắc chắn là điều cấm kỵ số một. Không khí tối tăm trong nhà ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, thường khiến họ ốm yếu, tinh thần mệt mỏi, tiêu cực.

Giang nhà cột nhỏ cột to

Kiểu nhà này có đặc điểm là có kết cấu cột lớn cột nhỏ chen chúc nhau hoặc nhiều cột nhỏ chen chúc nhau, mất thẩm mỹ, không hợp phong thủy, tạo ấn tượng thiếu ổn định. Những gia đình sống trong những ngôi nhà như vậy hiếm khi được yên bình, hạnh phúc. Họ thường nghi ngờ, cãi vã và bị những kẻ xấu hãm hại. Nếu đi ra ngoài sẽ bị áp bức, khó tiến về phía trước.

2. Các kiểu nhà nên tránh
Các kiểu nhà nên tránh

Tổng kết

Xây nhà được xem là một trong những việc quan trọng nhất trong đời người. Vì vậy chúng ta cần phải xem xét và tính toán kỹ lưỡng, có kiêng thì mới có lành. Với những thông tin mà công ty tư vấn thiết kế Nhà Xinh Xinh cung cấp, hy vọng quý khách sẽ có những ý tưởng độc đáo nhưng phải phù hợp với phong thủy để đón tiền tài, phát lộc sau này.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301

Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com