Trong thời gian sử dụng, ngôi nhà đã phải chịu nhiều tác động của các yếu tố khác nhau, làm cho nó không còn tiện nghi như lúc ban đầu. Cải tạo, sửa chữa nhà ở nhưng vẫn tiết kiệm chi phí là một phương án phù hợp với những gia đình không muốn tốn kém nhiều thời gian trong việc sửa chữa và chi phí. Xem bài viết dưới đây của Nhà Xinh Xinh để có cái nhìn tổng quát hơn về các dịch vụ cải tạo, sửa chữa

8 kinh nghiệm sửa chữa nhà ở khang trang tiết kiệm chi phí

1. Khi nào cần phải sửa chữa nhà ở?

Căn nhà của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng thì đây là lúc bạn nên xem xét đến phương án cải tạo, sửa chữa căn nhà để an toàn và tiện nghi hơn. Hoặc căn nhà cần được sửa lại khi rơi vào các trường hợp như: nội thất, công trình phụ hỏng hóc, không đảm bảo hay bạn vừa mua nhà cũ và muốn thay đổi phong cách bài trí của nó…

2. Có nên sửa chữa, cải tạo lại nhà cũ?

Để tiết kiệm chi phí sửa sang, bạn không cần tháo dỡ cả ngôi nhà mà chỉ cần lựa chọn phương án cải tạo căn nhà cũ. Bạn có thể lựa chọn các đơn vị tư vấn, thi công dịch vụ cải tạo, sửa chữa nhà ở để tiết kiệm được ngân sách.

Khi cải tạo trên bộ khung căn nhà cũ cũng giúp cho quá trình thi công rút ngắn và môi trường sống cũng không bị thay đổi. 

3. 8 kinh nghiệm sửa chữa nhà ở khang trang tiết kiệm chi phí

Lập bảng dự toán chi phí, ngân sách cho việc sửa chữa nhà ở

Khi làm một công việc gì thì bạn cần lập một kế hoạch cụ thể, việc sửa chữa, cải tạo nhà cũ cùng không ngoại lệ. Bạn phải lên kế hoạch và xây dựng bảng dự toán ngân sách, chi phí của các hạng mục để tránh tình trạng chi tiêu vượt mức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải theo dõi tiến độ hoàn thành của công trình để khi có phát sinh xảy ra thì có thể kịp thời ứng phó. 

Với Nhà Xinh Xinh, bảng kế hoạch cho công việc này thì bạn cần có đầy đủ 3 đề mục, đó chính là: Các hạng mục cần cải tạo, thời gian dự kiến hoàn thành và dự toán chi phí.

8 kinh nghiệm sửa chữa nhà ở khang trang tiết kiệm chi phí

Xin giấy cấp phép sửa chữa, thi công lại nhà ở

Khi tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà ở thì bạn cần phải xin giấy phép của địa phương để công việc diễn ra thuận lợi. Nếu bạn chọn dịch vụ trọn gói của các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa thì công việc này sẽ được các đơn vị hỗ trợ. Hoặc bạn có thể đến với bộ phận phụ trách xây dựng tại cơ quan địa phương để được hỗ trợ trực tiếp.

Hạn chế thi công phá dỡ tường

Nếu không phải bắt buộc thì bạn nên hạn chế phá dỡ các bức tường vì điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng an toàn của căn nhà bởi các bức tường có chức năng chống đỡ, gia cố toàn bộ căn nhà.

Hơn nữa, công việc thi công, phá dỡ tường cũng mất nhiều thời gian và chi phí nên thay vì phá dỡ các bức tường thì bạn có thể trang trí, cải tạo lại để khang trang và thẩm mỹ hơn.

Tận dụng lại thiết kế ban đầu cùng những đồ nội thất vẫn có thể dùng được

Nói đến nội thất thì ai cũng nói rằng đây chính là hạng mục tốn kém ngân sách nhất, cho nên bạn hãy tính toán hợp lý và tận dụng những đồ nội thất vẫn sử dụng được một cách tối đa.

Để biến những đồ nội thất cũ trở thành mới thì có nhiều cách thực hiện. Bạn có thể sơn lại để nó có một lớp áo khác, hoặc bạn thay đổi cách trang trí và bố trí nó theo một công dụng khác… Nếu bạn thực hiện công việc này một cách khéo léo thì rất là hiệu quả vì vừa bắt mắt, vừa tiết kiệm được chi phí cải tạo mà không cần phải mua mới.

Đặc biệt, tại khu vực bếp và công trình phụ bạn không nên phá dỡ nếu không thực sự bắt buộc vì nơi đây hệ thống dây điện và ống nước rất phức tạp, sẽ rất tốn kém chi phí và thời gian nếu phải xây lại như mới.

Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Việc lựa chọn nguyên vật liệu cho việc thi công sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn. Nếu bạn muốn làm nội thất bằng gỗ thì có thể chọn gỗ công nghiệp hoặc nhựa giả gỗ thay vì lựa chọn gỗ tự nhiên để tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Nếu bạn không muốn bức tường chỉ đơn giản là vài màu sơn thì bạn có thể mua giấy dán tường về thay thế… 

Nếu bạn muốn được tư vấn về việc lựa chọn vật liệu phù hợp thì hãy liên hệ ngay đến Nhà Xinh Xinh để được hỗ trợ cùng 8 kinh nghiệm sửa chữa nhà ở khang trang tiết kiệm chi phí.

8 kinh nghiệm sửa chữa nhà ở khang trang tiết kiệm chi phí

 

Lựa chọn, tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cải tạo, sửa chữa nhà ở

Khi bạn hoàn thành được kế hoạch xây dựng cải tạo và bảng dự toán kinh phí thì công việc tiếp theo đó chính là tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và rút ngắn được thời gian hoàn thành dự án. Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế – xây dựng Nhà Xinh Xinh sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đảm bảo an toàn trong quá trình cải tạo

Trong quá trình sửa chữa, cải tạo thì không tránh khỏi những rủi ro, nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên quan tâm đến sự an toàn cho gia đình, cho thợ sửa chữa cùng mọi người để không xảy ra những điều đáng tiếc. Bên cạnh đó, bạn nên che chắn, đậy kín các vật dụng, đồ đạc để không cho bụi bẩn bám vào trong khi xây dựng để bảo đảm an toàn vệ sinh khi sử dụng chúng.

Tìm kiếm chỗ ở tạm trong quá trình thi công sửa chữa căn nhà

Nếu bạn có nhiều hơn 1 căn nhà thì chỗ ở không phải vấn đề cần quan tâm. Nhưng nếu bạn chỉ có 1 căn nhà và nó đang sửa chữa thì bạn nên tìm kiếm và sắp xếp một chỗ ở tạm cho mọi người trong gia đình. Có thể ở nhà người thân hoặc thuê các phòng dịch vụ, căn hộ trong thời gian ngắn hạn. Nếu bạn thuê được chỗ ở mới gần với công trình đang tu sửa thì đó là một điều tốt vì bạn có thể dễ dàng di chuyển qua lại để kiểm tra và giám sát công trình.

4.Nhà Xinh Xinh – đơn vị tư vấn, thi công sửa chữa nhà ở uy tín, chất lượng

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Nhà Xinh Xinh tự tin sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tư vấn kiến trúc – nội thất và thi công các công trình trọn gói. Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, kiến trúc sư, thợ sửa chữa chuyên môn cao, chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên về Thiết kế thi công nội thất, Thiết Kế thi công nhà phố, Thiết kế thi công biệt thự,…

8 kinh nghiệm sửa chữa nhà ở khang trang tiết kiệm chi phí

Để liên hệ với chúng tôi, bạn có thể gọi đến số điện thoại  0969176080 hoặc gửi thư yêu cầu qua Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com.

Trên đây là bài viết 8 kinh nghiệm sửa chữa nhà ở khang trang tiết kiệm chi phí của Nhà Xinh Xinh, hy vọng quý bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn và tích lũy nhiều thông tin hữu ích.