Ngày nay, trong xây nhà, mọi người dần quan tâm nhiều hơn đến thiết kế nội thất. Nhưng để tạo ra một không gian sống phù hợp cần rất nhiều yếu tố. Sau đây, Nhà Xinh Xinh sẽ chia sẻ một số bí quyết thiết kế nội thất hiện đại 2023 để giúp bạn có thể có thể tạo ra một không gian sống riêng phù hợp với bạn nhất!

Tại sao phải thiết kế nội thất?

Thiết kế nội thất là sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng, màu sắc, cách bài trí bố cục trong một không gian sống phù hợp nhất với chủ nhà. Thiết kế nội thất sẽ giúp tăng giá trị lâu dài cho ngôi nhà của bạn. Giúp tối ưu, tăng tính thẩm mỹ và phát huy hết chức năng không gian ngôi nhà của bạn. Hơn thế nữa, thiết kế nội thất chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, giúp ngôi nhà của bạn dễ dàng bảo trì, sửa chữa, nâng cấp.

bi-quyet-thiet-ke-noi-that
Thiết kế nội thất 2023

Bí quyết thiết kế nội thất

Màu sắc

Xu hướng màu sắc 2023 tiếp tục được dẫn đầu bởi các màu trung tính. Ngoài ra, còn có các màu như: xám, be, trắng và nâu. Những gam màu này mang đến không gian gần gũi, thân thiện, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho không gian sống của bạn.

mau-sac
Màu sắc thiết kế

Phong cách

Một xu hướng nội thất thổi hồn vào không gian sống của bạn là phong cách nội thất. 2023, một lần nữa Retro với Vintage “cũ nhưng không hề cũ” trở thành xu hướng. Những phong cách này sẽ tạo nên không gian sống hoài cổ, mang đến “điểm nhấn” thú vị cho cuộc sống hiện đại của bạn. Nét thẩm mỹ mang đậm tính “hoài niệm” nhưng vẫn “hợp thời”.

phong-cach
Phong cách thiết kế

Chất liệu

Chất liệu nội thất 2023 hướng đến chất liệu bền vững, kết hợp cùng gạch kính nhằm tạo ra một không gian vừa gần gũi, vừa hiện đại và sang trọng cho không gian sống. Ngoài ra, gạch kính còn giúp ngôi nhà có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Cùng với đó, chất liệu bền vững từ gỗ, tre… vừa thân thiện môi trường, vừa kết hợp với ánh sáng tạo ra một không gian ấm cúng.

chat-lieu
Chất liệu thiết kế

Ánh sáng

Xu hướng ánh sáng năm 2023 ưu tiên sử dụng kết hợp nhiều lớp ánh sáng khác nhau trong một không gian. Đó là sự kết hợp từ những vùng ánh sáng tự nhiên xuyên cùng sắc vàng ấm cúng được tạo ra thông qua đèn bàn, đèn trần hoặc đèn LED, tất cả kết hợp lại tạo nên “bản giao hưởng’ ánh sáng giúp định hướng ánh nhìn tập trung vào điểm nhấn của khu vực sinh hoạt. Không chỉ vậy, việc sử dụng nhiều lớp sáng sẽ giúp căn phòng tạo nên bầu không khí phù hợp với tâm trạng và giúp gia chủ sử dụng không gian của mình tốt hơn.

anh-sang
Ánh sáng

Thiên nhiên

2023, mọi người dần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và việc tạo ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên đang trở nên vô cùng phổ biến. Việc tái lập sự cân bằng, hòa nhập với thiên nhiên vừa giúp gia chủ cảm thấy yên bình, thư giãn, vừa nâng cao tinh thần và tiếp thêm sinh lực cho các hoạt động hàng ngày.

thien-nien
Thiên nhiên

<<<XEM THÊM>>>12 Ý tưởng thiết kế mở rộng không gian nhà nhỏ hẹp hiệu quả

Nhà Xinh Xinh – Giải pháp cho ngôi nhà trong mơ của bạn!
Liên hệ ngay: 09691176080