Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ xây nhà vừa tiết kiệm được chi phí, vừa tiết kiệm được thời gian? Xây nhà trọn gói là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp với yêu cầu mà bạn đặt ra. Đây là một trong những dịch vụ thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Vậy thì trước và sau khi sử dụng dịch vụ, khách hàng thường sẽ có những câu hỏi gì? Cùng Nhà Xinh Xinh tìm hiểu nhé!

Tổng hợp các câu hỏi phổ biến khi sử dụng dịch vụ thi công trọn gói
Tổng hợp các câu hỏi phổ biến khi sử dụng dịch vụ thi công trọn gói

1.Khái niệm xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói còn được gọi với cái tên khác là ‘chìa khóa trao tay’. Ở đây, hai bên chỉ cần ký kết hợp đồng thì bên công ty thiết kế xây dựng sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm từ xin giấy cấp phép xây dựng nhà, thiết kế bản vẽ, thời gian bắt đầu và kết thúc thi công. Gia chủ chỉ cần chờ trong khoảng thời gian nhất định để nhận được một sản phẩm hoàn chỉnh đúng với yêu cầu của mình.

2. Ưu và nhược điểm của xây nhà trọn gói

2.1 Ưu điểm

Tiết kiệm được chi phí

Gia chủ không cần thuê nhân viên giám sát hay đội ngũ thi công riêng. Vì trong dịch vụ xây nhà trọn gói đã bao gồm có đội ngũ chuyên giám sát, hiểu rõ về công trình để đảm bảo chất lượng. Đội ngũ thi công có kinh nghiệm chuyên sâu tham gia quản lý, phân công một cách phù hợp để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Trong dịch vụ này, giữa chủ nhà và chủ thầu nên bàn bạc rõ ràng, thống nhất với nhau để có những phương pháp xây dựng nhanh chóng, tìm ra ngân sách phù hợp nhất. Các vấn đề đều phải được làm rõ và minh bạch trên hợp đồng xây dựng.

Ưu và nhược điểm của xây nhà trọn gói
Ưu điểm
Rút ngắn thời gian xây dựng

Xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian xây dựng và phí làm thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn các mẫu nhà phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Thời gian thuê nhân công, tìm hiểu các vật liệu xây dựng sẽ có chủ thầu chịu trách nhiệm.

Các thủ tục dễ dàng hơn

Đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói đều được trang bị kiến thức chuyên sâu về mặt thủ tục pháp lý, xin giấy phép xây dựng. Nhà thầu có trách nhiệm hậu kiểm trong quá trình xây dựng, đảm bảo các thủ tục sau khi xây nhà xong diễn ra suôn sẻ để gia chủ dễ dàng làm thủ tục hoàn công.

Hợp đồng ký kết rõ ràng, minh bạch

Giữa công ty xây dựng và chủ nhà nên có hợp đồng pháp lý để ràng buộc trách nhiệm 2 bên. Việc ký kết hợp đồng giúp đảm bảo lợi ích cho gia chủ và chủ thầu. Trách tình trạng trong quá trình xây dựng 2 bên không chịu trách nhiệm và đổ lỗi cho nhau, ảnh hưởng tới việc thi công ngôi nhà không đúng tiến độ.

Hợp đồng ký kết rõ ràng, minh bạch
Hợp đồng ký kết rõ ràng, minh bạch

2.2 Nhược điểm

Cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn kỹ càng các đơn vị nhà thầu có uy tín, kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, để chủ nhà có thể yên tâm và tin tưởng giao hết công việc cho chủ thầu. Nếu lựa chọn nhà thầu không chất lượng thì sẽ có rất nhiều rủi ro trong suốt quá trình xây dựng.

3. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói có chi phí như thế nào?

Tùy theo từng công thi thiết kế xây dựng khác nhau mà sẽ có mức giá cả khác nhau. Thông thường thì giá dịch vụ này sẽ bao gồm điều kiện thi công, địa điểm xây nhà, vật liệu xây dựng, chi phí thiết kế nội thất,… 

Dịch vụ xây nhà trọn gói có chi phí như thế nào?
Dịch vụ xây nhà trọn gói có chi phí như thế nào?
Xây nhà trong hẻm có cao hơn ngoài mặt đường không?

Xây nhà trong hẻm thường sẽ có những khó khăn như đường xá không thuận tiện, hơi nhỏ hẹp nên xe lớn chở vật liệu xây dựng không thể vào được, vì vậy phải tốn thêm tiền thuê xe nhỏ để vận chuyển vào,… khiến cho chi phí có thể phát sinh thêm.

Có đảm bảo chất lượng như quảng cáo không?

Vấn đề ở đây là niềm tin và hợp đồng. Nhà thầu uy tín sẽ không ăn gian số tiền nhỏ để làm mất lòng tin của khách hàng. Có quy định rõ ràng khi ký kết hợp đồng theo tiêu chí trên, chủ nhà nên kiểm tra vật liệu xây dựng mà nhà thầu chuyển đến và lúc bàn giao là được. Đừng nên tin vào những quảng cáo giá rẻ mà chất lượng cao, sau cùng cho ra được một sản phẩm kém chất lượng, tiền mất tật mang.

Khi ký kết hợp đồng cần lưu ý điều gì?

Việc lựa chọn một đơn vị thi công không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối trong quá trình thi công, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện liên quan sau khi ký kết hợp đồng xây dựng nhà: sử dụng đúng vật liệu đúng chất lượng đã cam kết, bảo trì khi có sự cố, điều kiện đền bù, xây dựng đúng thiết kế, xây dựng chắc chắn. Theo dõi tiến độ, trách nhiệm công việc, kế hoạch thanh toán rõ ràng và hơn thế nữa…

Khi ký kết hợp đồng cần lưu ý điều gì?
Khi ký kết hợp đồng cần lưu ý điều gì?

Kết luận

Công ty thi công, tư vấn thiết kế Nhà Xinh Xinh tự tin là một trong những đơn vị uy tín tại Quy Nhơn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng đội nhân viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu sẽ mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, uy tín đảm bảo an toàn. Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

SĐT: 0969 176 080 – 08 8888 0301