Xem phong thủy cho ngôi nhà là một vấn đề cần thiết mà các quý khách hàng cần chú ý. Không chỉ làm cho ngôi nhà thuận mắt người nhìn mà còn giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, sự may mắn, nâng cao chất lượng trong cuộc sống. Hãy để Nhà Xinh Xinh cung cấp một vài thông tin để tránh lỗi phong thủy trong việc thiết kế nhà ở nhé!

Các lỗi phong thủy khi xây nhà mà gia chủ thường gặp1.Không gian ở phòng khách

Đây là khu vực tập trung thường xuyên của cả gia đình, có nhiều dương khí vì vậy nên có những bố trí phù hợp như:

 • Bố trí phòng khách ở tầng trệt hoặc ở phía trước của ngôi nhà
 • Không gian phòng cần có sự thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, lối đi phải thật rộng rãi không bị vướng víu.
 • Tuyệt đối không được đặt gương phản chiếu đối diện cửa ra vào.

Một số lỗi mà gia chủ thường hay mắc phải là xà ngang bắt qua phòng khách, tạo ra một sát khí xấu từ trên xuống, trần nhà ẩm thấp gây cảm giác khó chịu và ngột ngạt.

Các lỗi phong thủy khi xây nhà mà gia chủ thường gặp2. Phòng ngủ

Khác với các khu vực sinh hoạt khác, phòng ngủ là nơi sinh hoạt của 2 vợ chồng nên cần một không gian riêng tư, yên tĩnh và kín đáo mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái cho cả 2. Có nhiều người làm tưởng rằng phòng ngủ là nơi cần tụ khí âm nên đã thiết kế sao cho thật tốt và nhỏ bé. Đây là lỗi sai cơ bản trong việc thiết kế phòng ngủ. Sau đây là một số lưu ý để tránh sự xui xẻo đến với gia đình:

 • Vị trí đè và tivi đặt sao cho hợp lý, cửa sổ phải để ảnh sáng ra vào phòng
 • Hướng, vị trí đặt giường và đầu giường không được đặt nằm trên bếp
 • Giường không được đặt dựa vào nhà bếp, nhà vệ sinh,… vì đây là những nơi có trường khí thấp, không ổn định làm cho gia chủ dễ bị đau đầu, mệt mỏi dẫn đến mất ngủ,…
 • Đầu giường không được đặt đối diện với hướng cửa ra vào

Các lỗi phong thủy khi xây nhà mà gia chủ thường gặp3. Cổng và cửa chính

Cổng nhà, cửa chính, các cửa sổ là nơi lấy ánh sáng, cũng là nơi để đón khí chính vào trong nhà, đón tài lộc và sự may mắn cho gia đình. Vì vậy cần phải được thiết kế thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải phù hợp với ngôi nhà, không được quá nhiều hoặc quá ít.

Một số lỗi phong thủy mà gia chủ thường gặp phải như: cửa chính đối diện với cửa sau đây được coi là không giữ được tài lộc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện với nhà vệ sinh tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện với cửa bếp hoặc cầu thang sẽ bị thất thoát tài khí, không giữ được của cải.

Các lỗi phong thủy khi xây nhà mà gia chủ thường gặp4.Khu vực nhà bếp

Đây cũng là nơi mà gia đình thường xuyên sinh hoạt, liên quan đến sức khỏe, tình cảm gia đình, tích tụ tài lộc nên cần phải có một không gian thoán mát, rộng rãi, xa phòng ngủ và cửa chính. Sau đây là một số lỗi cơ bản mà gia chủ cần chú ý khí thiết kế phòng ăn:

 • Nên đặt cách xa và riêng biệt với cửa chính, phòng ngủ, thiết kế có một không gian thoáng mát để bảo vệ sức khỏe và tích tụ tài lộc cho gia đình.
 • Không được đặt bếp dưới gầm cầu thang đây là điều cấm kị trong phong thủy nhà bếp.
 • Không được đặt bếp hướng ra cửa, đặt tại giữa nha hoặc ở nơi kín đáo
 • Không được dựa vào khu vực vệ sinh làm trường khí bất ổn không hài hòa, thủy- hỏa tương khắc với nhau làm ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý cất giữ các vật dụng sắc nhọn như dao kéo để tránh mang lại sát khí, ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Các lỗi phong thủy khi xây nhà mà gia chủ thường gặp5. Các đồ vật trang trí trong nhà

Bạn có thể trang trí thêm nhiều vật dụng làm cho ngôi nhà thêm xinh xắn và vui tươi hơn hoặc những chậu cây nhỏ xanh tươi mang lại một không khí trong lành và tươi mát hơn. Những loại cây phong thủy hợp mệnh với gia chủ cũng sẽ mang lại tài lộc cho gia đình.

Các lỗi phong thủy khi xây nhà mà gia chủ thường gặp6.Lối đi và trần nhà

Lối đi cũng là công cụ kết nối với các gian phòng, theo phong thủy thì đây là đường lợi khí lưu thông. Đường lối rộng thì khí sẽ lưu thống tốt hơn, không được để các đồ vật lộn xộn làm cản trở khí thông. Ngoài ra trần nhà cũng phải thiết kế cao rộng, thoáng mát. Nếu trần nhà quá thấp sẽ gây cho gia chủ cảm giác ngột ngạt, ức chế, nặng nề và vận thế không thịnh.

7. Trung Cung đặt gọn gàng

Theo phong thủy thì trung tâm của nhà chính là vị trí của trung cung. Cung này có sức ảnh hưởng rất lớn đến các cung còn lại, vì vị trí của trung cung sẽ là căn cứ để chia các phương vị cát hung khát nhau, sau đó là bố trí phòng ốc từ tổng quát đến các chi tiết nhỏ nhặt. Có thể sắp xếp trung cung ở phòng khách nhưng phải thật gọn gàng thoáng mát không bị bí bách, ức chế.

Các lỗi phong thủy khi xây nhà mà gia chủ thường gặpTrước khi bước vào quá trình xây nhà, Nhà Xinh Xinh khuyên các gia chủ nên xem trước các hướng và phong thủy của ngôi nhà, vì phỏng thủy tốt thì ngôi nhà mới phát đạt, tích tụ vân may mang lại nhiều tài lộc hơn cho gia đình. Ngoài ra xây nhà đúng phong thủy cũng cho việc kinh doanh của gia đình ngày càng thuận lợi và phát triển hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
 • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com