Làm sao để sắp xếp 2 giường đôi cho phòng có không gian nhỏ nhưng vẫn gọn gàng và đầy đủ tiện nghi? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Vì vậy mà hôm nay, Nhà Xinh Xinh sẽ bật mí cho bạn những cách sắp xếp 2 giường đôi cho phòng ngủ nhỏ nhé!

1. Kinh nghiệm thiết kế cho phòng ngủ nhỏ với 2 giường đôi

1.1. Phân chia khu vực phù hợp

Việc sắp xếp và thiết kế một khu vực để đồ đạc hợp lý là điều quan trọng để tạo ra một không gian gọn gàng trong phòng. Bạn có thể thiết kế và sắp xếp đồ đạc phòng ngủ của mình một cách hợp lý hơn với một số gợi ý sau đây: bàn học thì nên sắp xếp ở nơi thoáng mát, gần cửa sổ và nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Còn đối với giường ngủ hay tủ quần áo thì cần bố trí sát tường để tiết kiệm không gian hơn.

Phân chia các khu vực một cách phù hợp

1.2. Bố trí đồ nội thất phù hợp với lứa tuổi

Bố trí đồ nội thất trong phòng ngủ rất quan trọng trong thiết kế, vì nó phải vừa đảm bảo tính tiện nghi vừa tiết kiệm được không gian. Nhưng bạn cũng phải để ý rằng đồ nội thất phải phù hợp với lứa tuổi để mang lại không gian thoải mái cho người sử dụng.

Bố trí đồ nội thất phù hợp với lứa tuổi

1.3. Xác định hướng kê giường hợp phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe và tài vận của một gia đình là phong thủy. Bạn không nên đặt giường ngủ gần cửa ra vào, nhà vệ sinh hoặc đối diện với gương trong phòng ngủ nhỏ có hai giường hợp phong thủy. Đầu giường nên được kê sát tường và ở vị trí thông thoáng. Tránh kê giường ở trung tâm phòng vì đây là một vị trí tách biệt và cô độc. 

1.4. Sử dụng nội thất thông minh

Việc sử dụng nội thất thông minh, đặc biệt là trong các căn phòng có diện tích hạn chế. Nội thất thông minh vừa đảm bảo công năng sử dụng đầy đủ, tiết kiệm diện tích và tạo ra một khu vực nghỉ ngơi thoải mái. Đồ nội thất thông minh như bàn học kết hợp tủ đựng đồ, giường kết hợp sofa, v.v. có thể được sử dụng.

Sử dụng các sản phẩm nội thất thông minh

2. Ý tưởng sắp xếp 2 giường đôi cho phòng ngủ nhỏ

2.1. Đặt giường ngủ song song

Phòng ngủ có hai giường đơn song song là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ của trẻ em hoặc khách. Đây là cách thiết kế phù hợp cho phòng ngủ có chiều dài phù hợp với hai giường được bố trí song song. Bàn, tủ đầu giường hoặc tủ quần áo ngăn cách chúng. Hai đầu giường nằm trên cùng một bức tường. Khoảng cách giữa hai giường có thể khác nhau tùy thuộc vào diện tích của căn phòng.

Đặt 2 giường ngủ song song

2.2. Kê 2 giường ngủ vuông góc

Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ với hai giường vuông góc sẽ giúp tối đa hóa diện tích căn phòng. Mỗi góc của căn phòng sẽ được tận dụng tối đa để tạo ra một không gian thoải mái hơn. Mặc dù thiết kế này khá lạ mắt và độc đáo, nhưng chính cách thiết kế này làm cho căn phòng khác biệt và tạo ra một khu vực giữa để vui chơi, sinh hoạt và sắp xếp các đồ nội thất khác.

2.3. Sử dụng giường tầng thông minh

Đối với những gia đình có diện tích hạn chế, giường tầng thông minh luôn là lựa chọn tốt nhất. Nó không chỉ giúp tiết kiệm diện tích và cho phép bé có thêm không gian để vui chơi và học tập, mà còn được thiết kế với giá sách, tủ kệ và bàn học đi kèm vô cùng tiện lợi. Giường tầng ở sát tường có thể được bố trí vừa đảm bảo sự riêng tư vừa tạo ra không gian rộng rãi với thiết kế đơn giản.

Giường tầng thông minh là lựa chọn của nhiều gia chủ

2.4. Giường kéo 2 tầng

Giường kéo hai tầng có nhiều thiết kế phong phú và kiểu dáng hấp dẫn. Nó không chỉ đáp ứng được tính thẩm mỹ mà còn là một công cụ tuyệt vời để giải quyết vấn đề diện tích.

Giường kéo hai tầng có ba mặt giống như ghế thư giãn hoặc sofa dài. Thiết kế bao gồm hai tầng giường nằm trên một trục. Giường tầng dưới có thể kéo ra khi cần nghỉ ngơi và thu vào khi không dùng đến. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tận dụng chiều cao của các bục giật cấp để làm hộc tủ.

Sử dụng giường kéo 2 tầng

2.5. Đặt giường thẳng hàng.

Trong những phòng ngủ có không gian dọc, bạn có thể kê hai chiếc giường thẳng hàng nhau. Để tận dụng tối đa diện tích, giường sẽ được kê sát vách tường và phần tiếp giáp với nhau có thể được ngăn cách bằng tủ chứa có ngăn kéo, bên trên có thể đặt kệ sách hoặc đèn ngủ. 

Kê giường thẳng hàng để tiết kiệm diện tích

Với những thông tin hữu ích mà Nhà Xinh Xinh đã chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những ý tưởng độc đáo để thiết kế phòng ngủ của bạn thật gọn gàng và đầy đủ tiện ích. Ngoài ra Nhà Xinh Xinh còn cung cấp thêm những dịch vụ chất lượng khác như thiết kế nội thất, thi công trọn gói, cải tạo sửa chữa,… để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Thông tin liên hệ: 

Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301

Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com