Có không ít khách hàng đang lao đao vì tình trạng cải tạo nhà ở bị đội giá, đặc biệt là đối với những gia chủ thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực. Để tránh mắc phải tình trạng này, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về dịch vụ. Nhớ xem hết bài viết dưới đây để nhận được những thông tin bổ ích từ Nhà Xinh Xinh nhé!

CẢI TẠO NHÀ Ở BỊ ĐỘI GIÁ? NGUYÊN NHÂN VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT
Cải tạo nhà ở bị đội giá

1. Vì sao cải tạo nhà ở bị đội giá?

Chi phí cải tạo nhà ở thường tăng thêm so với ban đầu, chủ yếu là ở khoản vật tư và nhân công. Thông thường có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân khách quan là do gia chủ có những yêu cầu bổ sung trong quá trình thi công, giá vật tư tăng đột ngột trên thị trường, đẩy nhanh tiến độ thi công so với dự kiến… Nguyên nhân chủ quan và phổ biến nhất là vì đơn vị cải tạo sửa chữa mà bạn chọn không uy tín, không cam kết chi phí rõ ràng trong hợp đồng.

Vì sao cải tạo nhà ở bị đội giá?
Vì sao cải tạo nhà ở bị đội giá?

2. Giải pháp cho vấn đề cải tạo nhà ở bị đội giá

2.1. Lên kế hoạch chi tiết trước khi sử dụng dịch vụ

Dù cải tạo sửa chữa ở quy mô nhỏ thì theo Nhà Xinh Xinh, gia chủ vẫn nên lập cho mình bảng kế hoạch chi tiết để có cái nhìn tổng quan nhất. Bạn hãy định hình và gạch ra rõ ràng những hạng mục càng cải tạo, càng cụ thể càng tốt. Tùy theo khả năng thanh toán mà gia chủ sẽ có sự ưu tiên cho những hạng mục nhất định.

Lên kế hoạch chi tiết trước khi sử dụng dịch vụ
Lên kế hoạch chi tiết trước khi sử dụng dịch vụ

Với kinh nghiệm của Nhà Xinh Xinh, nếu khả năng chi trả không cao, bạn nên cố gắng cải tạo các hạng mục liên quan đến xây dựng trước để tránh sửa chữa nhỏ lẻ về sau. Những phần như nội thất có thể đầu tư ở giai đoạn tiếp theo. Ngoài ra, nếu phải thay đổi quy mô và kết cấu chịu lực của nhà ở, gia chủ cũng cần nộp giấy phép cải tạo sửa chữa, xây dựng cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

2.2. Ước tính chi phí cải tạo nhà ở

Không giống như chi phí xây mới, chi phí cải tạo thường sẽ không cố định vì còn tùy thuộc vào hạng mục cải tạo, chất lượng nội thất, diện tích cải tạo, khu vực cải tạo và yêu cầu cụ thể của chủ nhà. Các khoản mà gia chủ cần chi trả thường bao gồm: phí thiết kế, phí vật liệu xây dựng, phí thuê đơn vị thầu, phí sắm sửa nội thất và trạng thiết bị. 

Ước tính chi phí cải tạo nhà ở
Ước tính chi phí cải tạo nhà ở

Ngoài ra, lời khuyên của Nhà Xinh Xinh là bạn nên dự trù thêm 20% tổng chi phí. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. Để tính được cụ thể số tiền cần thanh toán, gia chủ phải sở hữu bản thiết kế tổng thể, bản vẽ phối cảnh 3D. Bản vẽ càng chuẩn thì quá trình cải tạo càng thuận lợi, tránh những khoản phát sinh không đáng có.

2.3. Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà ở uy tín

Một sai lầm mà nhiều gia chủ thường mắc phải đó là chọn những đơn vị có giá dịch vụ rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung. Thông thường, giá cả sẽ đi kèm với chất lượng. Có không ít công ty vì muốn đánh vào tâm lý khách hàng nên đưa ra mức giá như thế, sau đó trong quá trình thi công lại đòi hỏi nhiều chi phí phát sinh. Điều này làm cho rất nhiều khách hàng phải lao đao.

Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà ở uy tín
Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà ở uy tín

Giải pháp để không mắc phải tình trạng bị đội giá là gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng về đơn vị cung cấp dịch vụ trước khi quyết định ký hợp đồng. Hãy tham khảo ý kiến từ những người xung quanh, từ internet, xem phản hồi của những khách hàng đã sử dụng trước đó. Bảng giá là một yếu tố quan trọng nhưng không nên xem là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn công ty.

2.4. Lưu ý trong quá trình cải tạo nhà ở

Một ngôi nhà được cải tạo sửa chữa tốt phải đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt kỹ thuật, sự an toàn, chi phí tối ưu nhưng vẫn hợp gu, đáp ứng đầy đủ công năng theo yêu cầu của gia chủ. Để tạo sự cân bằng cho không gian sống của mình, bạn cũng nên quan tâm đến khả năng thông gió, lượng ánh sáng mà ngôi nhà nhận được… Ngoài ra, gia chủ cũng cần bỏ thời gian đến giám sát quá trình làm việc để nắm được tiến độ và chất lượng thi công thực tế.

Lưu ý trong quá trình cải tạo nhà ở
Lưu ý trong quá trình cải tạo nhà ở

3. Quy trình cải tạo nhà ở chuyên nghiệp tại Nhà Xinh Xinh – Bình Định

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Ở bước đầu tiên, Nhà Xinh Xinh sẽ di chuyển đồ dùng nhà ở sang chỗ khác để tránh ảnh hưởng việc sinh hoạt của khách hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ dọn dẹp mặt bằng sạch sẽ, chuẩn bị vật liệu xây dựng và che chắn, đảm bảo an toàn cho công trình.

Bước 2: Xây dựng cơ bản

Phần xây dựng cơ bản bao gồm các công việc chính:

– Kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà xem có đảm bảo được công năng theo mong muốn của chủ nhà không. Nếu không đủ đảm bảo thì trao đổi và tư vấn chủ nhà làm mới. Nếu đảm bảo thì tiến hành bước tiếp theo.

– Phá dỡ phần nhà muốn sửa.

– Tiến hành xây sửa

– Lắp điện, nước…

– Các công tác cấu kiện trong suốt quá trình xây sửa.

Bước 3: Phần hoàn thiện (tùy vào nội dung sửa nhà)

– Sơn, lát gạch, đóng trần

– Lắp đặt thiết bị: Bồn nước, vệ sinh, bóng đèn, chùm đèn, máy lạnh…

– Làm mộc: Cửa, cầu thang, bếp…

– Các phần khác: Rèm cửa, tủ âm tường….

– Tổng vệ sinh.

Phần hoàn thiện (tùy vào nội dung sửa nhà)
Phần hoàn thiện (tùy vào nội dung sửa nhà)

Bước 4: Kiểm tra tổng thể mọi chi tiết trong căn nhà từ trên xuống dưới, làm đẹp và gia cố những chỗ sai sót.

Bước 5: Nghiệm thu công trình.

Nghiệm thu công trình.
Nghiệm thu công trình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được dịch vụ cải tạo sửa chữa, thiết kế và thi công nội thất, thi công trọn gói,… với mức giá ưu đãi. Kính chúc quý khách sẽ có những trải nghiệm dịch vụ thật chất lượng!

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com