Việc lập kế hoạch, tính toán các chi phí xây dựng biệt thự là vô cùng cần thiết, nó giúp bạn có thể lựa chọn vật liệu thi công chất lượng, phương án thiết kế được phù hợp từ đó dễ dàng sở hữu một không gian sống đẳng cấp. Bài viết dưới đây của Nhà Xinh Xinh sẽ cho bạn biết về Chi phí xây dựng biệt thự mới nhất 2024 tại Quy Nhơn, hãy tham khảo nhé!

Chi phí xây dựng biệt thự mới nhất 2024 tại Quy Nhơn
Chi phí xây dựng biệt thự mới nhất 2024 tại Quy Nhơn

1. Chi phí xây dựng biệt thự ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

1.1. Quy mô của biệt thự

Chi phí thiết kế và chi phí xây dựng biệt thự được tính dựa trên tổng diện tích sàn của các tầng. Nếu quy mô của biệt thự càng lớn và diện tích sàn càng tăng thì chi phí xây dựng càng cao. Vì vậy, kiến trúc sư cùng chủ đầu tư nên tính toán cân đối giữa quy mô biệt thự và ngân sách dự trù để căn nhà vẫn đảm bảo được các công năng cơ bản.

1.2. Đất nền và giải pháp thi công móng

Trước khi đi vào thiết kế, kiến trúc sư phải đi thực tế để khảo sát kỹ càng đặc điểm địa chất tại nơi xây dựng biệt thự. Việc làm này chính là cơ sở để tính toán kết cấu, độ sâu cần thiết của móng nhà và lựa chọn phương pháp thi công móng, đất nền phù hợp, mang đến chất lượng cho công trình. Đặc biệt, móng nền nên được thi công sâu hơn để đảm bảo độ kiên cố, vững chắc cho ngôi nhà tại những nơi gần sông hồ, ven biển,…hoặc đất nền yếu.

Đất nền và giải pháp thi công móng
Đất nền và giải pháp thi công móng

1.3. Loại hình mái của biệt thự

Hiện nay có rất nhiều loại mái cho từng mẫu biệt thự khác nhau, có thể kể đến như: mái chéo, mái ngói sóng, mái Thái, mái bằng, mái Nhật,… tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, mang đến vẻ đẹp ấn tượng, thẩm mỹ cao. Tùy vào từng loại ngói mà chi phí xây dựng biệt thự và mua nguyên vật liệu khác nhau.

1.4. Địa điểm thi công

Mặc dù cùng một mẫu biệt thự nhưng chi phí xây dựng tại nông thôn và thành phố sẽ khác nhau. Ở thành phố, chi phí xây dựng cao hơn do giá thành vật tư, giá nhân công cao hơn khu vực nông thôn. Nhưng về chi phí vận chuyển thì nông thôn sẽ cao hơn vì đường sá xa xôi, thời gian đi dài hơn, nếu ở vùng núi thì rất khó khăn cho việc di chuyển máy móc.

1.5. Thời gian xây dựng công trình

Hầu hết chủ đầu tư thường lựa chọn xây nhà vào mùa khô, để quá trình thi công diễn ra xuyên suốt, không bị gián đoạn, ảnh hưởng nhiều bởi mưa bão, thiên tai,… Từ đó làm cho quá trình thi công biệt thự diễn ra đúng tiến độ như dự kiến, hạn chế được những phát sinh về chi phí nhân công không đáng có.

Thời gian xây dựng công trình
Thời gian xây dựng công trình

1.6. Giá nguyên vật liệu ở thời điểm giao ngay

Giá thành của các nguyên vật liệu xây dựng và hoàn thiện biệt thự luôn biến động trên thị trường. Vì vậy, giá nguyên vật liệu tại thời điểm thi công sẽ có thể chênh lệch so với mức giá mà bạn dự trù ban đầu.

1.7. Chất lượng thi công

Với những căn biệt thự thiết kế càng phức tạp, cầu kỳ, với độ khó cao, yêu cầu đội ngũ kiến trúc sư, thợ xây dựng có tay nghề cao, chuyên môn và có thâm niên trong lĩnh vực thì thời gian hoàn thành lại càng lâu. Kéo theo đó thì mức chi nhân công cần phải chi trả cũng sẽ tăng thêm. 

2. Chi phí xây dựng biệt thự mới nhất 2024 tại Quy Nhơn

2.1. Chi phí thiết kế

Các đơn vị thi công sẽ tiến hành đo đạc để tính chi phí thiết kế theo diện tích mét vuông. Kiến trúc sư sẽ khảo sát thực tế địa hình và dựa trên đề xuất, ý kiến về thiết kế biệt thự của chủ nhà từ đó đưa ra phương án kiến trúc, nội thất phù hợp nhất.

Dưới đây là bảng giá thành của Nhà Xinh Xinh về dịch vụ thiết kế biệt thự: 

Chi phí thiết kế
Chi phí thiết kế

2.2. Chi phí thi công, xây dựng biệt thự

Chi phí thi công, xây dựng là khoản tiền liên quan đến các yếu tố nội thất, điện nước và những hạng mục kỹ thuật khác của căn biệt thực. Cho nên, để tiết kiệm ngân sách xây biệt thự, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thi công chất lượng nhất, hạn chế tình trạng phải khắc phục thêm sau khi công trình hoàn thành làm phát sinh các chi phí ngoài dự toán.

Dưới đây là bảng giá thành của Nhà Xinh Xinh về dịch vụ thi công, xây dựng biệt thự:

2.3. Chi phí thi công trọn gói biệt thự

Dịch vụ thi công biệt thự trọn gói sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tối đa chi phí khi thiết kế và xây dựng. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này thì đừng bỏ qua bảng giá chi phí xây dựng biệt thự trọn gói của Nhà Xinh Xinh ngay dưới đây nhé:

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng biệt thự chất lượng tại Bình Định

Nhà Xinh Xinh tự hào là một trong những đơn vị hoạt động uy tín lĩnh vực tư vấn thiết kế Kiến trúc – Nội thất và xây dựng. Trải qua nhiều năm hoạt động và không ngừng phát triển, chúng tôi trở thành một công ty thiết kế kiến trúc, xây dựng đáng tin cậy, để lại niềm tin và sự hài lòng cho khách hàng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng biệt thự chất lượng tại Bình Định
Đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng biệt thự chất lượng tại Bình Định

Bên cạnh dịch vụ xây dựng trọn gói biệt thự, Nhà Xinh Xinh còn có các dịch vụ khác như: Cải tạo sửa chữa; Thiết kế thi công massage; Thiết kế và xây dựng khách sạn, nhà phố;…

Trên đây là bài viết của Nhà Xinh Xinh về Chi phí xây dựng biệt thự mới nhất năm 2024. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp thì bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 0969 176 080 để được hỗ trợ kịp thời.