Thị trường bất động sản Bình Định đã dần trở thành nơi thu hút nhiều nhà đầu tư bởi sự chuyển dịch mạnh mẽ của quỹ đất lớn nơi đây. So với các thành phố biển du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc thì Bình Định được đánh giá là vùng đất đáng được quan tâm và đầu tư có cơ hội sinh lời trong giai đoạn hiện tại và tương lai. Hãy theo dõi bài viết sau nếu bạn đang có sự phân vân về đầu tư bất động sản tại Bình Định.

1. Khái quát thị trường bất động sản Bình Định hiện nay

Bình Định được xem như là một trong các điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản du lịch. Trong năm 2022, thị trường phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nhận nguồn cung mới khoảng 930 căn, chiếm 15,8% tổng nguồn cung toàn khu vực miền Trung. Tỷ lệ tiêu thụ với khoảng 651 căn chiếm 70%, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ và chiếm 15,7% lượng tiêu thụ tại miền Trung.

Có nên đầu tư vào bất động sản Bình Định ở thời điểm hiện tại không?
Thị trường bất động sản Bình Định hiện nay

Năm 2023, ngành xây dựng đã hoàn thành tốt và có sự chú trọng vào công tác lập quy hoạch tổng thể, khoanh vùng và chú trọng đầu tư kết nối xây dựng hạ tầng và chỉnh trang phát triển đô thị, phát triển môi trường sinh thái. Theo Nghị quyết của HĐND tỉnh và Quyết định của UBND tỉnh, tổng sản phẩm ngành đạt từ 12,2 – 13%, tỷ lệ dân cư đô thị sử dụng nước sạch từ 88 – 90% và số lượng căn hộ nhà ở xã hội hoàn thành khoảng 1.400 căn. 

Bình Định được xem như là “miền đất hứa” thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khu dân cư Hưng Thịnh 3.265 tỷ đồng, đô thị An Phú Thịnh 2.450 tỷ đồng, khu đô thị mới khu vực Chợ Góc hơn 1.777 tỷ đồng, khu dân cư Ánh Việt 1.359 tỷ đồng, Trung tâm trí tuệ nhân tạo – đô thị 4.326 tỷ đồng và khu đô thị NĐT – 1 Tây đường Quốc lộ 19 với quy mô 2.950 tỷ đồng…

2. Điều kiện thuận lợi khi đầu tư vào bất động sản Bình Định

2.1. Vị trí tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung 

Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2023, Bình Định đã thu hút vốn đăng ký lên đến 13.377 tỷ đồng, 60 dự án đầu tư mới. Tỉnh tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực du lịch, công nghệ, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, xây dựng, hạ tầng, nông nghiệp, bất động sản…Với hơn 3.770 tỷ đồng được tăng vốn vào 58 dự án cũ sẽ góp phần tạo nên sự thúc đẩy phát triển các ngành nghề tại tỉnh thành.

Có nên đầu tư vào bất động sản Bình Định ở thời điểm hiện tại không?
Bình Định là vùng kinh tế trọng điểm thuận lợi khi đầu tư bất động sản

Nhiều giải pháp mới được tỉnh Bình Định lên kế hoạch thực hiện như tạo dựng môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi cho nhà đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, đào tạo nguồn nhân lực,…Việc thực hiện tốt những yếu tố trên sẽ góp phần đổi mới diện mạo, thúc đẩy kinh tế – xã hội Bình Định phát triển.

2.1. Cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư 

Hệ thống giao thông đường bộ tại Bình Định đã hoàn thiện, kết nối với các tuyến đường huyết mạch, thuận tiện cho việc giao thương trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, Bình Định là tỉnh thành hiếm hoi sở hữu đầy đủ 4 loại hình giao thông bao gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không. Các chuyến bay tại Phù Cát cũng được khai thác lên đến 40 chuyến/ngày để phục vụ cho nhu cầu khách du lịch trong và ngoài nước. 

Có nên đầu tư vào bất động sản Bình Định ở thời điểm hiện tại không?
Nên đầu tư vào bất động sản Bình Định vì hệ thống giao thông đồng bộ, phát triển

Sự phát triển của du lịch, kinh tế và bất động sản Bình Định ngày càng tăng trưởng nhờ vào hạ tầng giao thông được hoàn thiện và đầu tư. Quốc lộ 19, Quốc lộ 1, cao tốc Quy Nhơn – Pleiku, tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Nha Trang được triển khai mang đến nhiều sự thuận lợi cho quá trình di chuyển cũng như tăng trưởng về kinh tế, dịch vụ.

2.2. Du lịch có sự phát triển mạnh mẽ

Theo thống kê năm 2023, Bình Định đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch doanh thu đạt 16.405 tỷ đồng và được xếp vào tỉnh thành có sự tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam. Nơi đây trở thành điểm đến thu hút các du khách khi sở hữu nhiều bờ biển dài cùng các địa danh nổi tiếng như Hòn Khô, Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng…

Có nên đầu tư vào bất động sản Bình Định ở thời điểm hiện tại không?
Du lịch tại Bình Định có sự phát triển mạnh mẽ

Ngoài ra, ngành du lịch tại Bình Định còn có đa dạng các hoạt động khám phá về văn hóa, lịch sử, ẩm thực, tâm linh, hội nghị khoa học…Cấp quản lý luôn có sự chủ động và đề xuất các phương án nâng cao chất lượng dịch vụ, tổ chức các sự kiện mới mẻ, đặc sắc góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Việc sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Định sẽ là cơ hội mang đến lợi nhuận hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư.

2.3. Giá thành bất động sản Bình Định vẫn ở mức ổn định

So với các tỉnh thành lân cận như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang – Khánh Hòa,…thì giá đất tại Bình Định vẫn hợp lý và phải chăng hơn. Cùng với sự hoàn thiện và đầu tư mạnh mẽ của các dự án cơ sở hạ tầng giao thông, thì bất động sản có xu hướng tăng trong hiện tại và tương lai. Bình Định sẽ trở thành thời điểm đầu tư sinh lời nếu bạn biết cách nắm bắt thời cơ phù hợp.

Có nên đầu tư vào bất động sản Bình Định ở thời điểm hiện tại không?
Bình Định sẽ trở thành thời điểm đầu tư bất động sản sinh lời nếu biết nắm bắt thời cơ

Với hệ thống hạ tầng ngày càng phát triển, điều kiện tự nhiên thuận lợi và các ngành dịch vụ, du lịch tăng trưởng vượt trội thì Bình Định chắc chắn sẽ là điểm sáng của bất động sản thu hút nhiều dự án, các nhà đầu tư. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà Bình Định, hãy liên hệ ngay với Nhà Xinh Xinh để nhận được sự tư vấn một cách chi tiết, tận tình nhất. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những không gian sống chất lượng, lý tưởng và có giá trị bền vững.

 Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com