Xây nhà trọn gói đang rất phổ biến hiện nay với những ưu điểm nổi bật về sự tiện lợi, tiết kiệm công sức và thời gian thi công nhanh chóng. Vậy có nên lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói hay không? Dịch vụ này có đảm bảo chất lượng và tối ưu về mặt chi phí hay không? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời.

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

1. Những ưu điểm nổi bật của xây nhà trọn gói

Nhà trọn gói là hình thức xây dựng nhà mà gia chủ sẽ bàn giao mọi công việc từ thiết kế đến dự toán chi phí, xây dựng phần thô và hoàn thiện công trình cho công ty xây dựng thực hiện. Chủ nhà chỉ cần đến thăm công trình khi cần và nhận chìa khóa trao tay khi ngôi nhà đã hoàn thiện chỉnh chu. Với ưu thế tiện lợi như vậy, dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời.

1.1. Thi công đúng tiến độ, tiết kiệm thời gian xây dựng

Khi gia chủ giao toàn bộ công việc xây nhà cho đơn vị thi công, với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, họ biết cách quản lý và tối ưu hóa thời gian xây dựng sao cho đạt năng suất tốt nhất. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ngôi nhà của mình được tiến hành theo đúng tiến độ như đã thỏa thuận trên hợp đồng.

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

1.2. Thao tác chuyên nghiệp, tiện lợi cho gia chủ

Thay vì bạn phải tốn công đi mua vật tư, thuê nhân công, thuê người vận chuyển cùng nhiều đầu việc tốn thời gian khác khi sử dụng hình thức tự xây. Với dịch vụ trọn gói, mọi thứ đều đã được công ty xây dựng đứng ra lo liệu chu đáo cùng một quy trình làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều công sức chuẩn bị, lo lắng vì việc xây nhà. 

1.3. Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và tính thẩm mỹ

Có trường hợp gia chủ chỉ thuê kỹ sư thiết kế các bản vẽ kỹ thuật của ngôi nhà, sau đó tự khoán nhóm thầu riêng. Tuy nhiên, nếu gặp phải đội thi công chưa có nhiều kinh nghiệm, không hiểu rõ các chi tiết trong bản vẽ, thì sẽ không thể khai thác hiệu quả hết những công năng cũng như vẻ đẹp của ngôi nhà khi còn trên bản thiết kế. 

Với công ty thi công nhà trọn gói, đây cũng chính là đơn vị chịu trách nhiệm lên phương án thiết kế và thực hiện toàn bộ quá trình xây dựng. Vậy nên họ sẽ hiểu rõ các yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ được thể hiện trong bản thiết kế, đảm bảo xây dựng ngôi nhà với chất lượng đạt tiêu chuẩn và đáp ứng đầy đủ các tính năng đã được thiết kế.  

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

1.4. Thống nhất chi phí thi công, thanh toán nhanh chóng

Ngay từ ban đầu khi thỏa thuận về các phương án thi công, nhà thầu đã giúp bạn tính toán toàn bộ chi phí liên quan (vật tư, nhân công, dịch vụ, ….). Do vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ khoản tiền để xây nhà như đã được thỏa thuận theo hợp đồng mà không phải lo lắng, cân đo đong đếm từng khoản tiền nhỏ để trả cho nhân công, mua vật liệu,….

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

2. Một số hạn chế của hình thức xây nhà trọn gói

Bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Hình thức xây nhà trọn gói cũng vậy, bên cạnh việc mang đến những lợi ích tuyệt vời, hình thức này vẫn tồn tại một số nhược điểm cần được xem xét. Tuy nhiên nhìn chung, những hạn chế này có thể khắc phục được và đây vẫn là một dịch vụ chất lượng mang đến nhiều giá trị bền vững.  

2.1. Lựa chọn sai nhà thầu, chất lượng dịch vụ không đảm bảo

Đây là tâm lý chung của đa số mọi người hiện nay. Nhiều người lo ngại lựa chọn phải đơn vị xây dựng thiếu trách nhiệm, dẫn đến tiến độ thi công chậm hơn so với kế hoạch, chất lượng công trình không đảm bảo và hợp đồng bảo hành không rõ ràng. Vậy nên, việc tìm hiểu kỹ thông tin và hợp tác với một công ty xây dựng đủ uy tín là điều quan trọng.

2.2. Chi phí dịch vụ trọn gói cao hơn so với tự khoán thợ thi công

Đối với những ai có ngân sách giới hạn, thì đây cũng là một vấn đề khó khăn. Hiển nhiên là những dịch vụ trọn gói chất lượng tốt sẽ có giá thành cao hơn so với việc thuê một nhóm thầu nhỏ ở bên ngoài. Bởi vì khi dự tính ngân sách xây dựng trọn gói, các khoản chi phí quản lý công trình và tiền lãi đều đã được xem xét. 

Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu trước mức giá chung dành cho quy mô công trình mà bạn muốn xây dựng để có sự chuẩn bị chu đáo về ngân sách. Ngoài ra, việc so sánh chất lượng và bảng giá dịch vụ của các công ty khác nhau cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được một đơn vị thi công phù hợp với điều kiện tài chính của mình.   

3. Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Sau khi phân tích những ưu điểm và mặt hạn chế của hình thức xây nhà trọn gói như ở trên, có lẽ bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về loại dịch vụ này và có thêm thông tin để giải đáp cho câu hỏi của chính mình. Tùy vào nhu cầu, sở thích, điều kiện tài chính và hiểu biết của bản thân về ngành xây dựng mà bạn có thể lựa chọn hình thức xây nhà phù hợp nhất.

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Dịch vụ xây nhà trọn gói với sự hỗ trợ chỉnh chu từ khâu thiết kế, thi công trọn gói nhà ở đến chính sách bảo hành lâu dài mang đến nhiều tiện lợi cho gia chủ. Dịch vụ này thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai bận nhiều việc, vừa muốn xây nhà nhanh chóng vừa muốn tập trung hiệu quả cho công việc và tận hưởng cuộc sống của mình.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn dịch vụ xây nhà nào phù hợp, hãy liên hệ ngay với Nhà Xinh Xinh hoặc đến trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Là công ty thiết kế và thi công – kiến trúc chuyên nghiệp, uy tín, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi câu hỏi của bạn, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn ứng ý nhất.

Có nên xây nhà trọn gói hay không?