Ngày nay, nhiều chủ nhà luôn đặt yếu tố phong thủy lên hàng đầu trong việc bố trí nội thất. Đặt gương trong nhà như thế nào để phù hợp và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ là điều mà bạn cần lưu ý. Qua bài viết sau, Nhà Xinh Xinh sẽ chia sẻ các kinh nghiệm đặt gương trong nhà chuẩn phong thủy giúp bạn có thể tham khảo cho không gian sống của mình.

1. Nên đặt gương trong nhà theo hướng Đông

Gia chủ khi đặt gương hướng Đông Bắc, tạo nên công danh sự nghiệp phát triển thuận lợi ở tương lai và hướng Đông Nam thì có nhiều may mắn, tiền tài, sức khỏe tốt. Vị trí đặt gương như trên sẽ rất tốt cho phong thủy của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, cuộc sống cũng trở nên thành công, thuận lợi và đầm ấm hạnh phúc hơn.

Hướng dẫn đặt gương trong nhà chuẩn phong thủy gia chủ cần biết
Đặt gương theo hướng Đông mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ

Ngược lại, hướng đặt gương bạn nên tránh là hướng Nam vì nó đại diện cho thủy sẽ kị hỏa. Điều này dần dần tạo nên nguồn năng lượng xung đột, những cản trở trong sự nghiệp và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Chỉ với yếu tố nhỏ về hướng và vị trí đặt gương này cũng sẽ quyết định ít nhiều đến phong thủy của ngôi nhà bạn. Vì thế, các chủ nhà hãy xem xét và chọn lựa đặt hướng gương thật đúng đắn ngay từ đầu.

2. Lắp đặt gương tại phòng tắm

Chiếc gương hầu như luôn được tồn tại trong không gian mỗi phòng tắm. Cách đặt gương phong thủy tốt, sẽ mang đến tiện nghi và tạo sự sáng sủa hơn cho không gian của bạn. Hãy chọn lựa kích thước và kiểu dáng gương phù hợp, lắp đặt vị trí vừa tầm mắt giúp bạn có thể sử dụng sinh hoạt một cách tiện lợi. Tránh đặt gương quá cao và không đặt đối diện toilet, bồn tắm vì nó mang đến ý nghĩa tiêu cực, thay vì luân chuyển sẽ làm cho năng lượng đi ra ngoài ảnh hưởng đến bạn.

Hướng dẫn đặt gương trong nhà chuẩn phong thủy gia chủ cần biết
Đặt gương tại phòng tắm có vị trí thích hợp

3. Bố trí gương sao cho phù hợp tại phòng ăn

Theo phong thủy, khi chủ nhà đặt gương nhỏ trên tường phản chiếu lại thức ăn sẽ có ý nghĩa tạo nên sự dồi dào, sung túc cho cuộc sống của gia chủ. Không gian bếp và phòng ăn nếu có ánh sáng, lắp đặt gương phù hợp, khéo léo giúp căn phòng trở nên tươi sáng và ấm cúng. Gương cũng góp phần trang trí thêm cho không gian phòng khách, phòng ăn. 

Căn phòng tránh được sự u tối buồn bã, ảnh hưởng đến tâm trạng của gia đình khi dùng bữa. Tuy nhiên gương khi có ánh nắng chiếu vào hoặc trực diện với người khác sẽ gây chói mắt, nên bạn cần có sự lựa chọn vị trí thật thích hợp.

Hướng dẫn đặt gương trong nhà chuẩn phong thủy gia chủ cần biết
Đặt gương khéo léo tại phòng ăn

4. Các góc nhà cũng có thể cân nhắc đặt gương

Gương không chỉ để trang trí, dùng để soi mà nó còn có công dụng làm tăng chiều sâu, cũng như tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn. Nếu phòng khách của bạn quá chật hẹp thì có thể sử dụng thêm một đến hai chiếc gương góc nhỏ để căn phòng trở nên thoáng đãng, có tính thẩm mỹ hơn. Vị trí lắp đặt gương này cũng được áp dụng tại nhiều gia đình trong căn phòng khách hiện nay.

Hướng dẫn đặt gương trong nhà chuẩn phong thủy gia chủ cần biết
Đặt gương phù hợp tại vị trí góc nhà

5. Không nên đặt gương tại hành lang, đối diện cầu thang

Khi đặt gương phản chiếu tại cầu thang được xem là sự thách thức trong phong thủy, làm tăng sát khí. Hành lang và cầu thang là các vị trí mà gia chủ cần phải tránh vì nó sẽ tạo ra nguồn năng lượng bất ổn. Cuộc sống các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp phải tình trạng cãi cọ, công việc không thuận lợi và có nhiều trục trặc.

Hướng dẫn đặt gương trong nhà chuẩn phong thủy gia chủ cần biết
Không nên đặt gương trong nhà đối diện cầu thang có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc

6. Tránh đặt gương trong phòng ngủ

Gương soi có khả năng kết nối với các yếu tố tâm linh, nên bạn đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến tâm trạng trở nên bất an, lo lắng. Giấc ngủ thường xuyên không sâu, ảnh hưởng đến sức khỏe và thường xuyên gặp phải tình trạng ma mị, bóng đè. Ngoài ra, việc đặt gương đối diện cửa phòng ngủ cũng khiến năng lượng của gia chủ bị giảm sút và cuộc sống hôn nhân thường không hạnh phúc. Vì vậy, bạn không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ và giường ngủ.

Hướng dẫn đặt gương trong nhà chuẩn phong thủy gia chủ cần biết
Khi đặt gương trong phòng ngủ, cần chọn vị trí phù hợp phong thủy

7. Không đặt gương đối diện cửa chính, nhà bếp

Theo phong thủy, cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà. Nếu bạn bố trí gương đối diện cửa chính sẽ làm vượng khí, của cải và vật chất của mình ra toàn bộ bên ngoài. Các thành viên trong gia đình dễ làm ăn thất bại, công việc kinh doanh trục trặc và dễ bị hao hụt. Bên cạnh đó, gương cũng tuyệt đối không được đặt đối diện nhà bếp. Vì bếp mang tính hỏa và gương đại diện cho thủy sẽ gây ra xung đột, tạo nên năng lượng xấu.

Hướng dẫn đặt gương trong nhà chuẩn phong thủy gia chủ cần biết
Phòng bếp không nên đặt gương đối diện

Trên đây là những thông tin hướng dẫn đặt gương phù hợp trong không gian ngôi nhà một cách hợp lý. Nếu bạn đang có các câu hỏi về xây dựng, thiết kế và kiến thức phong thủy hãy theo dõi các bài viết tiếp theo tại website của Nhà Xinh Xinh để cập nhật thêm các kiến thức bổ ích nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp cho Quý Khách Hàng các dịch vụ xây nhà trọn gói, thiết kế và thi công, cải tạo nhà ở…chuyên nghiệp và uy tín nhất.

 Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com