Cải tạo nhà ống là giải pháp tối ưu dành cho những ai đã quá chán chường với ngôi nhà cũ kỹ, xuống cấp. Loại hình dịch vụ này hiện đang ngày một phổ biến, mang đến cho gia chủ một không gian sống cuốn hút, mới mẻ và đầy tiện nghi. Cùng Nhà Xinh Xinh tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

KINH NGHIỆM CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ ĐẸP MẮT, TIẾT KIỆM CHI PHÍ
KINH NGHIỆM CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ ĐẸP MẮT, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

1. Một số phương pháp cải tạo nhà ống phổ biến

Tùy theo khả năng tài chính và tình trạng của ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn một trong các phương án cải tạo dưới đây:

1.1. Cải tạo mặt tiền

Mặt tiền là nơi gây ấn tượng đầu tiên, có tác động trực tiếp đến cảm quan của người nhìn. Phương pháp cải tạo mặt tiền nhà ống mang đến một diện mạo mới mẻ cho ngôi nhà, được các gia chủ cực kỳ yêu thích. So với cải tạo thiết kế kiến trúc hay cải tạo nội thất thì phương án này có phần tiết kiệm hơn.

Gợi ý của Nhà Xinh Xinh là bạn có thể tân trang lại phần mặt tiền với thiết kế không gian mở ở ban công, bố trí thêm cửa sổ phần mặt tiền, sơn lại tường nhà, sử dụng gạch bông thông gió,… để mang lại một không gian thoáng đãng, diện tích ngôi nhà như được nới rộng ra.

KINH NGHIỆM CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ ĐẸP MẮT, TIẾT KIỆM CHI PHÍ
Cải tạo mặt tiền

1.2. Cải tạo về mặt thiết kế kiến trúc

Cải tạo về mặt thiết kế kiến trúc được các gia chủ sử dụng rất phổ biến. Phương pháp này sẽ mang lại nhiều thay đổi nhất cho ngôi nhà của bạn, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Theo Nhà Xinh Xinh, bạn có thể tận dụng được phần cột nhà, móng nhà, sàn nhà, tường nhà,… sẵn có. Từ đó, các kiến trúc sư sẽ thiết kế thành một không gian kiến trúc mà gia chủ mong đợi.

KINH NGHIỆM CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ ĐẸP MẮT, TIẾT KIỆM CHI PHÍ
Cải tạo về mặt thiết kế kiến trúc

Có một điều bất tiện là nhà ống thường bị hạn chế về diện tích, bề ngang hơi hẹp nên quá trình cải tạo sửa chữa sẽ khá khó khăn. Nếu gia chủ muốn tăng thêm diện tích sử dụng thì cần nâng tầng hoặc bố trí thêm cửa sổ cho nhà cũ. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự tính toán rất kỹ lưỡng và chuyên sâu của đội ngũ thiết kế, thi công. Hãy chọn cho mình một đơn vị uy tín để ngôi nhà của mình bền đẹp theo thời gian.

1.3. Cải tạo về mặt nội thất

Cải tạo về mặt nội thất hiểu đơn giản là thay đổi các sản phẩm nội thất trong nhà. Đối với phương pháp này, gia chủ cần lựa chọn những sản phẩm có kích thước và kiểu dáng phù hợp, tận dụng tối đa không gian sống và tập trung vào công năng sử dụng. Việc đặt để phải có sự tính toán kỹ càng, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

KINH NGHIỆM CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ ĐẸP MẮT, TIẾT KIỆM CHI PHÍ
Cải tạo về mặt nội thất

2. Cải tạo nhà ống cũ cần lưu ý những gì?

2.1. Tận dụng những cấu trúc của nhà ống cũ

Nhà ống cũ sẽ bao gồm những kết cấu đóng vai trò cụ thể. Việc phá dỡ nhiều có thể làm ảnh hưởng đến độ bền công trình nói chung. Vì vậy, gia chủ nên tận dụng tối đa kết cấu phòng cũ để tiết kiệm chi phí. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm được áp dụng rất nhiều khi cải tạo nhà ống.

KINH NGHIỆM CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ ĐẸP MẮT, TIẾT KIỆM CHI PHÍ
Tận dụng những cấu trúc của nhà ống cũ

2.2. Không nên tự mua sắm vật tư

Nhiều gia chủ cho rằng việc tự mua sắm vật liệu sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Thực tế, công việc này đòi hỏi rất nhiều sự tính toán chuyên sâu về số lượng, chất liệu, công năng,… Nếu không nắm được hiện trạng và mục đích cải tạo, không biết vật liệu nào phù hợp, số lượng bao nhiêu,… thì sẽ rất khó cho gia chủ. 

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm cho mình một đơn vị cải tạo sửa chữa uy tín để được lo từ A đến Z. Đặc biệt, với những đơn vị chuyên nghiệp, có nhiều đối tác vật tư lớn như Nhà Xinh Xinh thì mức giá mà khách hàng nhận được sẽ rất ưu đãi.

KINH NGHIỆM CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ ĐẸP MẮT, TIẾT KIỆM CHI PHÍ
Không nên tự mua sắm vật tư

2.3. Lên kế hoạch cải tạo sửa chữa rõ ràng

Trước khi tiến hành cải tạo sửa chữa, gia chủ cần lên bảng kế hoạch chi phí cụ thể với đơn vị thi công. Điều này giúp bạn kiểm soát được công trình và tránh những khoản phát sinh không đáng có. Ngoài ra, một kinh nghiệm mà Nhà Xinh Xinh muốn chia sẻ với bạn là hãy lập thêm một khoản phí dự trù để an toàn hơn trong quá trình thi công.

2.4. Trao đổi kỹ càng trước khi cải tạo sửa chữa

Trước khi tiến hành thi công, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ gửi đến bạn bản thiết kế đúng chuẩn với số liệu, kích thước rõ ràng. Những nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ biết rõ cách làm thế nào để “thay áo mới” cho căn nhà ống của bạn. Hãy bày tỏ ý kiến của mình một cách cụ thể để hai bên đi đến thống nhất, có thể hoàn thành một công trình đúng như ý muốn của gia chủ.

KINH NGHIỆM CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ ĐẸP MẮT, TIẾT KIỆM CHI PHÍ
Nhà Xinh Xinh – Đơn vị thi công thiết kế uy tín tại Quy Nhơn

Tại Bình Định, Nhà Xinh Xinh tự tin có thể mang đến cho gia đình bạn một không gian sống như ý muốn. Ngoài cải tạo sửa chữa, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công trọn gói, thiết kế thi công nội thất,… với bảo hành lâu dài, đồng hành trọn đời để quý khách có những trải nghiệm thật chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com