Chọn hướng cổng nhà hợp phong thủy luôn được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Tùy theo mệnh, tuổi mà sẽ có những hướng cổng tốt và xấu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn và tài lộc của cả gia đình. Cùng xem hết những mẹo mà Nhà Xinh Xinh bật mí dưới đây nhé!

KINH NGHIỆM CHỌN HƯỚNG CỔNG NHÀ HỢP PHONG THỦY, HỨNG TÀI LỘC
KINH NGHIỆM CHỌN HƯỚNG CỔNG NHÀ HỢP PHONG THỦY, HỨNG TÀI LỘC

1. Kinh nghiệm chọn vị trí xây cổng nhà

Trước khi vào nhà, cổng sẽ là lối vào mà chúng ta tiếp cận đầu tiên. Vì vậy, đây phải là nơi có hướng gió chủ đạo, tức là gió vào nhà nhiều nhất. Ngoài ra, gia chủ nên mở cổng theo hướng đón nhiều ánh nắng mặt trời vào nhà. Điều này góp phần làm cho không khí trong nhà luôn khô thoáng và sạch sẽ.

Theo quan niệm bát quát, bên phải nhà là Bạch hổ còn bên trái nhà là Thanh Long. Nếu bên nào thấp hơn thì sẽ mở cổng nhà về phía đó. Nhà nào có địa thế bằng phẳng thì nên bố trí cổng ở giữa sân nhà là hợp lý nhất.

KINH NGHIỆM CHỌN HƯỚNG CỔNG NHÀ HỢP PHONG THỦY, HỨNG TÀI LỘC
Kinh nghiệm chọn vị trí xây cổng nhà

2. Xác định hướng cổng nhà theo cung mệnh

Không chỉ có cổng mà các vị trí khác trong ngôi nhà như cửa ra vào, phòng khách, phòng bếp,… đều cần được bố trí sao cho hợp phong thủy. Nhờ đó, gia đình bạn sẽ đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn. Để các gia chủ không phải băn khoăn khi chọn hướng cổng nhà, Nhà Xinh Xinh xin gửi đến bạn một số gợi ý sau:

  • Gia chủ mệnh Kim: Người mệnh Kim nên chọn hướng Bắc và Tây Nam để mở cổng nhà. Đây là 2 hướng thuộc hành Thổ, Thổ tương sinh với Kim. Bạn cần tránh đặt hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa, không tốt cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Mộc: Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì sẽ kiêng kỵ chọn hướng Tây và Tây Bắc. Trong phong thủy, 2 hướng này thuộc Kim mà Kim thì khắc Mộc nên sẽ không có lợi cho gia đình bạn. Thay vì đó, mệnh Mộc nên mở cổng nhà về hướng Tây Bắc.
  • Gia chủ mệnh Thủy: Mệnh Thủy nên tránh chọn hướng cổng chính là Đông Bắc và Tây Nam. 2 hướng này mệnh Thổ, Thổ khắc Thủy nên sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ. Ngược lại, hướng Tây và Tây Bắc sẽ mang đến cho bạn nhiều tài lộc.
KINH NGHIỆM CHỌN HƯỚNG CỔNG NHÀ HỢP PHONG THỦY, HỨNG TÀI LỘC
Xác định hướng cổng nhà theo cung mệnh
  • Gia chủ mệnh Hỏa: Mộc tương sinh với hành Hỏa nên gia chủ có thể mở cổng nhà về hướng Đông hoặc Đông Nam. Hãy tránh mở cổng về hướng Bắc (hành Thủy) vì sẽ không sinh lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Thổ: Đông và Đông Nam là 2 hướng mà mệnh Thổ cần tránh. Nguyên nhân là vì 2 hướng này thuộc Mộc, Mộc vốn khắc với thổ nên sẽ không tốt cho gia đình. Bạn nên mở cổng nhà về hướng Nam để nhận được nhiều vượng khí.

3. Cách chọn màu sắc, kiểu dáng cổng nhà hợp phong thủy

Ngoài chọn một hướng mở cổng tốt thì thiết kế, màu sắc và vật liệu làm cổng cũng có ảnh hưởng không nhỏ. Cụ thể, gia chủ mệnh Kim nên chọn cổng hình cong tròn, chất liệu thiên về kim loại như inox, nhôm, sắt. Màu sắc cổng hợp với người mệnh này là xám, trắng, kem, bạc,… Nếu thuộc mệnh Mộc thì bạn có thể chọn cổng làm bằng gỗ hoặc sắt, dùng họa tiết hoa lá và sơn màu xanh lá cây.

KINH NGHIỆM CHỌN HƯỚNG CỔNG NHÀ HỢP PHONG THỦY, HỨNG TÀI LỘC
Cách chọn màu sắc, kiểu dáng cổng nhà hợp phong thủy

Mệnh Thủy sẽ hợp với cổng nhà thuộc gam màu đen, xanh nước biển. Hoa văn cổng nên có sự uốn lượn mềm mại. Đối với mệnh Hỏa, bạn có thể sơn cổng màu đỏ nâu và có nhiều nét nhọn, nét vát chéo. Cuối cùng, gia chủ mệnh Thổ sẽ phù hợp với cổng có kiểu dáng vuông vức cùng tường rào xây bằng gạch đá. Màu sắc chủ đạo của cổng và tường nên là nâu hoặc vàng.

4. Chọn hướng cổng nhà cần kiêng kỵ điều gì?

Ngoài những kinh nghiệm chọn hướng cổng nhà hợp phong thủy kể trên, gia chủ cũng nên biết được những điều cấm kỵ để tránh mắc phải. Đầu tiên, trước cổng có cây khô là đại kỵ. Cổng cũng không nên đối diện với tòa nhà lục lăng hay tòa tháp nhọn. Nếu có, gia chủ có thể hóa giải bằng gương cầu lồi treo trên vòm.

Theo quan niệm dân gian, căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà. Sức khỏe và hạnh phúc gia đình bạn cũng có liên quan trực tiếp đến nơi này. Vì vậy, hãy tránh đặt cổng đối diện với bếp vì vượng khí trong nhà sẽ bay hết ra ngoài. Cửa cổng cũng cần tránh dẫn lối “trực xung” với cửa chính. Nếu hai bên cổng bị sát khí chiếu vào, bạn có thể đặt đôi sư tử đá làm vật hóa giải. Lưu ý đó phải là 2 tượng, 1 đực 1 cái và ngoảnh mặt vào nhìn nhau.

Cổng nhà không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Tại Bình Định, Nhà Xinh Xinh tự tin có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ thi công trọn gói, thiết kế thi công nội thất, cải tạo sửa chữa,… chất lượng. 

KINH NGHIỆM CHỌN HƯỚNG CỔNG NHÀ HỢP PHONG THỦY, HỨNG TÀI LỘC
Đơn vị thi công thiết kế nội thất Nhà Xinh Xinh

Đặc biệt, Nhà Xinh Xinh hiện đang có ưu đãi giảm giá 50% chi phí thiết kế khi khách hàng ký hợp đồng thi công. Chúc bạn và gia đình sẽ sớm sở hữu cho mình một cổng nhà hợp phong thủy, đón nhiều tài lộc!

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com