Bạn đang xây dựng nhà ở và đang băn khoăn trong vấn đề chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình? Nên chọn màu sơn nào vừa đẹp vừa thu hút tài lộc cho gia chủ? Để giải đáp vấn đề này, Nhà Xinh Xinh sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn màu sơn theo mệnh để thu hút tài lộc, cùng theo dõi bài viết nhé!

Kinh nghiệm chọn sơn nhà phù hợp với mệnh hút tài lộc

1. Vì sao phải lựa chọn màu sơn nhà theo bản mệnh

Phong thủy hiện nay được rất nhiều người xem trọng, nhất là trong những việc hệ trọng như kết hôn, xây dựng nhà cửa, thờ cúng,… Bởi vậy, trước khi làm bất cứ việc gì người ta thường xem xét đến yếu tố phong thủy để đảm bảo mọi thứ được thuận lợi, thu hút nhiều sự may mắn, tài lộc cho bản thân.

Trong đó, việc chọn màu sơn nhà cũng được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, mỗi năm sinh của gia chủ sẽ tương ứng với một mệnh. Mỗi mệnh lại tương sinh, tương khắc với các màu sắc khác nhau. Nên việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà cũng phần nào ảnh hướng đến tài vận và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình là việc rất quan trọng.

  1. Lựa chọn màu sơn theo mệnh để hút tài lộc

Chọn màu sơn theo mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh tương khắc, màu sắc hợp với mệnh Mộc là đen, màu xanh dương, xanh lá cây. Đây là những màu tương sinh cho gia chủ, giúp thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Ngoài ra, các màu vàng, trắng, bạc là những màu khắc với mệnh Mộc. Do đó, khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Mộc cần tránh lựa chọn những màu sắc này làm chủ đạo vì nó có ngăn cản sự may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phối hợp các màu sắc này một cách hài hòa nếu như yêu thích chúng.

Kinh nghiệm chọn sơn nhà phù hợp với mệnh hút tài lộc

Chọn màu sơn theo mệnh Thủy

Thủy tượng trưng cho cho nước, thể hiện sự mềm mại, uyển chuyển và tiềm ẩn nhiều sức mạnh. Do đó, những người mang mệnh Thủy thường khéo léo, dịu dàng, thích sáng tạo và ghét sự gò bó.

Màu sắc hợp với mệnh này thường là màu xanh, nên khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, gia chủ có thể dùng màu xanh dương, xanh lam hoặc xanh đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu tương sinh cho mệnh Thủy như trắng, bạch, ánh kim của hành Kim (Kim sinh Thủy) đều rất phù hợp. Những màu sắc này sẽ mang lại may mắn và tài lộc về nhà cho gia chủ mệnh Thủy.

Theo phong thủy, mệnh Thủy khắc Thổ và Hỏa, nên bạn cũng cần nên tránh màu sơn như đỏ, cam, hồng, nâu đất,…Những màu này sẽ không mang lại may mắn cho bạn mà còn làm giảm tài vận của người mệnh Thủy.

Kinh nghiệm chọn sơn nhà phù hợp với mệnh hút tài lộc

Chọn màu sơn theo mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, màu sắc phù hợp là màu trắng, vàng nhạt, ánh kim. Ngoài ra, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, nên bạn cũng có thể chọn màu tương sinh với mệnh này như nâu đất, nâu sẫm nhằm mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.

Những màu đỏ, hồng, cam, tím,…thuộc hành Hỏa (lửa nung chảy kim loại) sẽ là những màu mà người mệnh Kim nên tránh để không gặp phải những điều kém may mắn, cản trở tài lộc đến với gia chủ.

Kinh nghiệm chọn sơn nhà phù hợp với mệnh hút tài lộc

 

Chọn màu sơn theo mệnh Thổ

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là màu nâu, vàng đất. Đây là màu tương trợ, giúp gia chủ mệnh này thu hút tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, nên bạn cũng có thể sử dụng màu sắc của mệnh Hỏa cho ngôi nhà của mình. Điển hình như cam, tím, đỏ,…để thu hút tài lộc cho mình.

Ngoài ra, Thổ khắc Mộc nên gia chủ cần tránh những màu sắc liên quan tới mệnh Mộc như xanh lá cây để hạn chế những điều không may mắn mang đến cho gia đình của mình. Trường hợp nếu bạn rất thích màu này, thì có thể phối hợp với các màu sắc khác để điểm tô cho ngôi nhà của mình, tuy nhiên cần tránh sơn ở những không gian chính như phòng khách, phòng bếp.

Kinh nghiệm chọn sơn nhà phù hợp với mệnh hút tài lộc

Chọn màu sơn theo mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho sự nhiệt huyết, năng lượng. Do đó, tông màu hợp với mệnh này thường là những gam màu tươi tắn như đỏ, cam, hồng,… Đây cũng chính là màu sơn hợp với ngôi nhà người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu tương sinh với mệnh này như xanh lá của mệnh Mộc để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn mà vẫn thu hút được tài lộc và may mắn cho mình.

Ngoài ra, màu đen, xanh biển đậm là những màu sắc mà người mệnh Hỏa nên tránh lựa chọn. Vì đây là những màu thuộc mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên khi sử dụng màu này sẽ dẫn đến nhiều sự xung đột trong gia đình, cản trở sự may mắn cho gia chủ.

Kinh nghiệm chọn sơn nhà phù hợp với mệnh hút tài lộc

Tổng kết

Việc chọn màu sơn nhà hợp phong thủy giúp đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ lựa chọn được màu sơn hợp với bản mệnh của mình. Nếu có vấn đề thắc mắc nào liên quan tới cải tạo sửa chữa, thi công thiết kế xây dựng hay nội thất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nhà Xinh Xinh qua hotline 0969 176 080 hoặc để lại thông tin qua website https://nhaxinhxinh.vn/ chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.