Tranh treo tường – giải pháp hoàn hảo cho những không gian đang bị trống trải. Giữa vô vàn các thể loại tranh trên thị trường, đâu mới là sản phẩm phù hợp với bạn? Ở bài viết này, Nhà Xinh Xinh sẽ bật bí một số kinh nghiệm chọn tranh treo tường hợp tuổi 12 con giáp, giúp gia chủ đón nhiều tài lộc!

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP
KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP

1. 4 nguyên tắc vàng khi chọn tranh treo tường

1.1. Chất lượng tranh cần được quan tâm hàng đầu

Sơn dầu, thêu, đồng, khảm trai,… là các dòng tranh có từ xa xưa nhưng hiện nay đã không còn thịnh hành nữa. Nguyên nhân là vì chúng có ít mẫu mã, giá thành cao, việc treo lắp hơi khó khăn và không còn phù hợp với những ngôi nhà mang hơi hướng hiện đại. Thay vào đó, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, dòng tranh in 3D đã xuất hiện trên đa dạng chất liệu, giá thành phải chăng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP
Chất lượng tranh cần được quan tâm hàng đầu

Những chất liệu tranh treo tường được sử dụng phổ biến hiện nay là tranh canvas, tranh tráng gương, tranh sắt, tranh phù điêu 3D,… Các mẫu tranh in có đa dạng màu sắc từ đen, trắng, vàng đồng,… để bạn tha hồ lựa chọn.

1.2. Chọn kích cỡ tranh treo tường phù hợp

Một trong các tiêu chí quan trọng khi chọn tranh treo tường đó là phải có kích thước phù hợp chỗ treo. Nếu không gian nhỏ thì chắc chắn không nên chọn những khổ tranh quá lớn. Đối với các bức tường đứng như ở hành lang, chiếu nghỉ, lối đi,… thì chọn tranh theo khổ dọc sẽ là giải pháp phù hợp nhất.

1.3. Chọn tranh phù hợp với không gian sống

Mỗi bức tranh sẽ mang một ý nghĩa và thể hiện cá tính nghệ thuật khác nhau của gia chủ. Nhiều người thường chọn tranh theo cảm tính mà quên đi mất việc nó có phù hợp với ngôi nhà của mình hay không. Điều này vô tình dẫn đến việc bức tranh bị lạc lõng với tổng thể, “tiền mất tật mang”. 

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP
Chọn tranh phù hợp với không gian sống

1.4. Chọn tranh treo tường phù hợp với yếu tố phong thủy

Mỗi người sinh ra trong cuộc đời này đều mang vận mệnh của riêng mình. Nếu áp dụng nguyên tắc phong thủy vào việc chọn tranh sẽ có thể mang lại may mắn, bình an và tài lộc. Tranh treo tường hợp tuổi ngoài mang giá trị thẩm mỹ còn góp phần giúp gia chủ hạn chế gặp rủi ro, cuộc sống gặp nhiều điều thuận lợi hơn.

2. Bí quyết chọn tranh treo tường hợp tuổi 12 con giáp

Tranh treo tường được xem như một pháp khí không thể thiếu trong việc bố trí nội thất chuẩn phong thủy. Vai trò của chúng là giúp mở rộng tầm nhìn, gia tăng sự khoáng đạt, khiến không gian thêm phần sống động. Khi sở hữu một bức tranh treo tường hợp phong thủy, bạn sẽ có cảm giác yên tâm hơn trong công việc, gia đình đón nhận nhiều vượng khí.

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP
Bí quyết chọn tranh treo tường hợp tuổi 12 con giáp

Theo phong thủy Việt Nam ta, mỗi người sẽ tương ứng với một trong 12 con giáp. Mỗi con giáp lại mang những nét tính cách khác nhau. Dưới đây là cách chọn tranh treo tường hợp tuổi theo 12 con giáp mà gia chủ không nên bỏ lỡ!

2.1. Tuổi Tý

Người tuổi Tý phù hợp với tranh mang hình tượng con khỉ, con rồng, con trâu và cần tránh con ngựa. Bạn có thể chọn tranh rồng uốn lượn, tranh sơn thủy hoành tráng, tranh phong cảnh đồng quê với con trâu nước,…

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP
Tuổi Tý

2.2. Tuổi Sửu

Tuổi Sửu nên chọn tranh có hình tượng con chuột, con gà và tránh con dê. Chủ đề phù hợp sẽ là tranh mùa xuân, tranh phong cảnh đồng quê, tranh cây xanh cổ thụ,…

2.3. Tuổi Dần

Tuổi Dần sẽ phù hợp với tranh có hình tượng con chó, con ngựa và cần tránh treo tranh con rắn. Một số gợi ý dành cho bạn là tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh bát mã truy phong, tranh phong cảnh thảo nguyên,…

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP
Tuổi Dần

2.4. Tuổi Mão

Con dê, con chó, con heo là những hình tượng tranh treo tường hợp với người tuổi Mão. Bạn có thể tham khảo tranh tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai), tranh Lan nở phú quý, tranh đàn lợn âm dương,…

2.5. Tuổi Thìn

Gia chủ tuổi Thìn nên chọn tranh treo tường có hình tượng con rồng, con chuột, con khỉ và cần tránh tranh con hổ. Theo Nhà Xinh Xinh, bạn có thể treo tranh thượng mã phong hầu, tranh rồng uốn lượn, tranh Nhật xuất thiên sơn, tranh Bát mã đồ,…

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP
Tuổi Thìn

2.6. Tuổi Tỵ

Để gia tăng vượng khí, người tuổi Tỵ nên treo tranh con rồng, tranh cá chép hoa sen, tranh tùng – hạc, tranh hoa mẫu đơn. 

2.7. Tuổi Ngọ

Theo phong thủy, với tính cao quý và thanh bạch của tuổi này thì nên chọn tranh tứ quý, tranh sơn thủy hữu tình, tranh cá chép,…. Những bức tranh thuận buồm xuôi gió sẽ rất phù hợp với gia chủ đang làm ăn, giúp họ đón nhận nhiều tài lộc và may mắn.

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP
Tuổi Ngọ

2.8. Tuổi Mùi

Nếu muốn có cuộc sống an nhàn, dư dả, gia chủ tuổi Mùi có thể chọn tranh hoa mẫu đơn, tranh có cánh đồng cỏ, tranh về tôn giáo như tranh Quan âm, tranh chữ Phật,…

2.9. Tuổi Thân

Gia chủ tuổi Thân sẽ rất hợp với tranh rồng, tranh rắn và cần tránh tranh hổ, tranh con lợn. Gợi ý dành cho bạn là nên treo tranh tùng – hạc diên niên để cầu mong bình an, giúp tăng khả năng giao tiếp và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP
Tuổi Thân

2.10. Tuổi Dậu

Tuổi Dậu nên treo tranh Bách Điều triều phụng, tranh tam dương khai thái, tranh Phượng Hoàng,… để gia đình yên ấm thành công đỗ đạt, con cháu sum vầy.

2.11. Tuổi Tuất

Nếu bạn là người tuổi Tuất thì sẽ rất hợp với tranh mẫu đơn 8 hoặc 9 bông vì nó mang lại sự thăng tiến trong công việc. Tranh sơn thủy hữu tình thì giúp gia chủ có cảm giác bình yên, tĩnh lặng.

2.12. Tuổi Hợi

Tranh treo tường hợp với tuổi này là về phong cảnh sông nước, cây lá hoa cỏ, tranh bách hạc đồ, tranh cá chép, tranh chữ,… để mang lại cuộc sống ấm no, công danh vinh hiển.

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI 12 CON GIÁP
Tuổi Hợi

Trên đây là những gợi ý hữu ích về việc chọn tranh treo tường hợp phong thủy, giúp bạn có một không gian sống đẹp mắt và đón nhiều vượng khí. Hãy liên hệ ngay với Nhà Xinh Xinh nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ cải tạo sửa chữa, thi công trọn gói, thi công phần thô, thiết kế kiến trúc và nội thất,… với chất lượng hàng đầu Bình Định.

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com