Trước khi xây dựng một công trình nhà ở hay công ty gì đó, người Việt Nam ta thường có thói quen mời thầy về để xem phong thủy, xác định hướng nhà sao cho phù hợp để đón nhiều sự may mắn, tài lộc. Hôm nay Nhà Xinh Xinh sẽ cung cấp thêm một vài thông tin mà bạn sẽ cần trước khi xây nhà trong tương lai.

lưu ý hướng xây nhà

1. Tại sao chúng ta lại cần xem phong thủy và hướng xây nhà

Một ngôi nhà được xây lên không chỉ để ở mà còn để làm ăn phát triển sau này. Tiền có thể giúp chúng ta có một căn nhà hoàn chỉnh, nhưng có mang lại cho ta sự may mắn và tiền tài hay không đó là nhờ vào việc xem phong thủy. Ngôi nhà được xây lên nhất định phải hợp với vận mệnh của gia chủ, nếu không sẽ xảy ra nhiều trắc trở trong tương lai.

2. Xác định hướng xây nhà phù hợp với gia chủ

2.1. Chọn hướng nhà dựa theo khí hậu

Nhà được xây ở hướng Đông Nam hoặc Tây Nam sẽ hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu của nước ta. Trong khi đó ở hướng Tây, Tây Bắc được xem là hướng có khí hậu xấu nhất vì quanh năm luôn nhận được ánh nắng và hơi nóng gay gắt vào buổi chiều tạo cho chúng ta cảm giác cực kì khó chịu và ngột ngạt.

lưu ý hướng xây nhà

Ngoài ra hướng Đông cũng phải nhận ánh sáng chói chang vào sáng sớm, hướng Đông Bắc thì hứng chịu nhiều cơn gió buốt lạnh mỗi khi đông về làm cho các thành viên trong gia đình dễ bị cảm lạnh.

2.2. Theo mệnh trạch

Theo phong thủy toàn thư thì phương pháp phổ biến để chọn hướng nhà hợp tuổi đó là phương pháp dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Theo nguyên tắc thì người theo nhóm Đông Tứ Mệnh sẽ xây nhà ở hướng Đông tứ trạch, nhóm Tây Tứ Mệnh thì phải xây nhà theo hướng Tây tứ trạch.

2.3. Hướng theo điều kiện xã hội

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của gia đình, việc xây dựng một ngôi nhà có không gian theo cấu trúc hiện đại, hoặc cổ xưa kết hợp hiện đại, công nghệ 4.0,… cũng giúp nâng cao đời sống cho cả gia đình. Vì hiện nay thị trường càng ngày càng phát triển, các ngôi nhà cao tầng, những chung cư hiện đại,.. cũng góp phần làm cho cuộc sống mọi người tốt đẹp theo hướng tích cực hơn.

lưu ý hướng xây nhà

2.4. Chọn theo phương vị

Xác định hướng xây nhà theo phương vị có nghĩa là dựa trên bát quái, phương vị này phụ thuộc vào lực hút từ trường của trái đất từ bán cầu Nam đến bán cầu Bắc. Qua đó ta có thể thấy được một ngôi nhà bao gồm có 8 phương ứng với 8 cung tính theo chiều kim đồng hồ. Sau khi xác định được phương vị xong, gia chủ phải sắp xếp các vật dụng trong ngôi nhà sao cho đúng vị trí để tăng tài lộc, vận khí và cuộc sống của cả gia đình.

3. Yếu tố cần gia chủ chú ý để xây nhà để kinh doanh

3.1. Yếu tố an ninh

Yếu tố quan trọng đầu tiên là về mặt an ninh, vì khi nhà ở kết hợp với kinh doanh thì sẽ dễ dàng thu hút các đối tượng xấu xung quanh. Vì vậy bạn cần nâng cao hệ thống cửa sổ và cửa chính của ngôi nhà bằng cách kết hợp cửa cuốn và cửa kính hoặc cửa cuốn và cửa gỗ. Cài đặt hệ thống camera xung quanh ngôi nhà cũng giúp bạn dễ dàng theo mọi thứ bên ngoài ngôi nhà tránh trường hợp bị trộm cắp, cướp bóc.

lưu ý hướng xây nhà

3.2. Xác định loại hình kinh doanh

Gia chủ cần phải xác định hình thức kinh doanh trước khi xây nhà để bố trí sắp xếp các dụng cụ, đồ vật sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh. Với một ngôi nhà có diện tích lớn thì bạn có thể mở quán ăn hoặc các shop quần áo lớn, còn diện tích nhỏ thì mở quán coffee, quán nhậu bình dân,… Tùy theo loại hình kinh doanh mà bạn cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sao cho phù hợp.

lưu ý hướng xây nhà

3.3. Đảm bảo sự riêng tư cho gia đình

Nếu việc xây dựng nhà ở kết hợp với kinh doanh, thì không một gia chủ nào muốn việc kinh doanh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình cả. Bạn có thể thiết kế các tấm chắn bằng kính để ngăn cách tiếng ồn bên ngoài, thiết kế cầu thang hoặc thang máy bên ngoài để thuận tiện cho nhân viên và khách hàng sử dụng.

3.4. Tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Đây là yếu tố cuối cùng trong việc thi công nhà ở kết hợp với kinh doanh. Việc lựa chọn màu sắc, vật dụng trang trí, nội thất,… rất quan trọng, khách hàng có bị thu hút bởi ngôi nhà của bạn hay không là nhờ vào các yếu tố này. Cách trang trí cũng phải phù hợp với mô hình kinh doanh của gia chủ, ví dụ nếu bạn kinh doanh coffee mà trang trí theo kiểu quán ăn thì chắc chắn sẽ không thu hút được mọi người.

lưu ý hướng xây nhà

Nhiều gia chủ ít chú trọng đến việc xem hướng xây nhà dẫn đến quá trình kinh doanh không được thuận lợi. Hy vọng với những thông tin mà Nhà Xinh Xinh đã chia sẻ, các bạn sẽ chọn được cho mình một hướng nhà phù hợp, đón nhiều tài lộc và may mắn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ thi công trọn gói, thiết kế nội thất, cải tạo sửa chữa,… với mức giá ưu đãi.

Thông tin liên hệ

Số điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301