Theo quan niệm của người Việt Nam, xem tuổi trước khi xây nhà là điều đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Vậy độ tuổi nào phù hợp nhất để xây nhà vào năm 2024 và cần chuẩn bị những gì khi xây nhà? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những thông tin trên.

Năm 2024 tuổi nào hợp xây nhà tốt, cần chuẩn bị gì khi xây nhà

1. Tìm hiểu năm 2024 thuộc con giáp nào, mệnh gì?

Theo lịch can chi, năm 2024 là năm Giáp Thìn (năm con rồng), thuộc mệnh ngũ hỏa. Rồng chính là một trong những con giáp mạnh nhất trong 12 con giáp, đứng đầu hàng ngũ tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng). Vì vậy, người mang tuổi con rồng thường là trung tâm sự chú ý trong các cuộc gặp gỡ giao tiếp và dễ dàng kết nối với mọi người xung quanh.

Năm 2024 mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa, có nghĩa là ngọn lửa đèn dầu. Phú Đăng Hỏa là biểu tượng cho ngọn lửa thắp sáng, có thể mang ánh sáng đến cả những nơi mà mặt trời không thể chiếu rọi. Đây được xem là biểu tượng cho sự sưởi ấm, xua đuổi thú dữ, đem lại niềm vui và may mắn cho mọi người.

2. Tại sao cần phải xem tuổi khi chuẩn bị xây nhà?

Xem tuổi xây nhà nghĩa là xem xét ngày, giờ, tháng, năm sinh của gia chủ có phù hợp để xây dựng nhà vào năm đó hay không. Việc xem tuổi khi xây nhà có liên quan đến các yếu tố phong thủy. Có nhiều lý do về những thuận lợi và mối lo ngại về phong thủy khi xây nhà mà gia chủ cần phải xem xét. 

2.1. Mang đến vận may cho gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, việc xây dựng nhà vào một năm phù hợp sẽ mang lại sự hòa hợp và tài lộc cho gia chủ. Xem tuổi giúp đảm bảo rằng năm xây dựng và tuổi của gia chủ tương thích với nhau. Từ đó đem đến nhiều may mắn, sức khỏe, nguồn năng lượng tích cực cho gia đình ở hiện tại và trong tương lai. 

2.2. Ảnh hưởng đến sự hài hòa về phong thủy

Xem tuổi cũng giúp đảm bảo sự cân bằng và hài hòa trong phong thủy, được thể hiện trong cách bố trí xây dựng nhà ở. Độ tuổi phù hợp sẽ liên quan đến các yếu tố như hướng nhà, bố trí không gian cùng các yếu tố phong thủy khác,…. Những yếu tố này kết hợp hài hòa với nhau nhằm tạo ra một môi trường sống lành mạnh, tích cực cho gia đình.

Năm 2024 tuổi nào hợp xây nhà tốt, cần chuẩn bị gì khi xây nhà

2.3. Hạn chế những ảnh hưởng xấu cho gia chủ

Ngoài ra, xem tuổi xây nhà còn giúp gia chủ tránh khỏi những xung khắc và điều không may mắn tiềm ẩn. Từ góc độ phong thủy, độ tuổi không phù hợp với năm xây nhà có thể tạo ra nhiều vấn đề trở ngại trong cuộc sống. Vậy nên, việc xem tuổi phần nào giúp hạn chế những tác động tiêu cực này, tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra cho gia chủ.

Tuy nhiên, xem tuổi xây nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố quan trọng cần phải xem xét khi tiến hành công trình. Bên cạnh phong thủy, những lưu ý về kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, các quy định liên quan đến pháp lý,….. cũng rất quan trọng để đảm bảo một ngôi nhà an lành, đem đến cho bạn cuộc sống như ý. 

3. Tuổi nào hợp xây nhà tốt trong năm 2024

Bạn đang dự tính xây dựng căn nhà mơ ước của mình trong năm nay nhưng băn khoăn không biết mình có hợp tuổi hay không? Những thông tin chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để việc xây dựng được tiến hành thuận lợi nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, những độ tuổi phù hợp để xây nhà trong năm 2024 được liệt kê như sau.

Tuổi can chi Năm sinh
Ất Mùi 1955
Đinh Dậu  1957
Mậu Tuất 1958
Bính Ngọ 1966
Đinh Mùi 1967
Qúy Sửu 1973
Nhâm Tuất 1982
Ất Sửu 1985
Tân Mùi 1991
Giáp Tuất 1994
Qúy Mùi  2003

Năm 2024 tuổi nào hợp xây nhà tốt, cần chuẩn bị gì khi xây nhà

4. Cần chuẩn bị gì khi xây nhà vào năm 2024

4.1. Xem tuổi xây nhà và lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy

Như đã đề cập ở trên, xem tuổi xây nhà giúp cho bạn có thể chọn lựa được thời gian phù hợp nhất để việc xây nhà được thuận lợi, tài vận hanh thông, gia đình êm ấm. Ngoài ra, điều này cũng sẽ có ảnh hưởng về mặt tâm lý, giúp bạn thêm phần an tâm và cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình tiến hành thi công xây nhà. 

Theo quan niệm truyền thống, lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy cũng rất quan trọng vì nó mang đến những ảnh hưởng trực tiếp về vận may, sức khỏe, kinh tế của gia đình. Việc chọn hướng nhà phù hợp tùy thuộc vào vị trí đất, cách xây dựng và thiết kế của ngôi nhà,.… Hướng nhà phù hợp còn giúp cân bằng các yếu tố phong thủy, mang lại vận khí tốt.

4.2. Dự trù ngân sách xây nhà

Bạn nên lên kế hoạch chi tiết và tính toán cẩn thận các chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng. Công việc tính toán ngân sách càng kỹ càng chu đáo thì việc xây dựng sẽ càng thuận lợi, giúp bạn tránh được những chi phí phát sinh không cần thiết. Nếu bạn không rành cách tính toán chi phí, hãy tham khảo người có chuyên môn để được tư vấn hỗ trợ hiệu quả.

4.3. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi xây nhà

Trước khi nhà ở được khởi công xây dựng, chủ nhà phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, chỉ trừ những trường hợp nhà ở được miễn giấy phép xây nhà. Bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận sử dụng đất (sổ đỏ), sổ hồng, bản vẽ hiện trạng,….để bổ sung hồ sơ và các giấy tờ pháp lý kịp thời.

4.4. Xin cấp giấy phép xây dựng trước khi xây nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan, bạn sẽ tiến hành xin cấp phép xây dựng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc làm thủ tục xin phép xây nhà là điều bắt buộc theo quy định của pháp luật. Xin giấy phép xây dựng thường mất thời gian từ 2 đến 3 tuần, nhưng có thể lâu hơn nếu có các phát sinh điều chỉnh trong giấy tờ, bản vẽ thiết kế. Vậy nên có sự chuẩn bị trước về hồ sơ, thủ tục pháp lý là điều cần thiết. 

4.5. Hợp tác với công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp

Việc xây nhà không hề đơn giản bởi vì phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, đặc biệt là đối với những ai bận công việc nhiều, không có thời gian rảnh. Vậy nên, lựa chọn một công ty xây dựng uy tín, chất lượng dịch vụ tốt sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành ngôi nhà một cách tối ưu nhất, đảm bảo tiến độ thi công, thiết kế sáng tạo có thể đáp ứng gu thẩm mỹ của bạn. 

Năm 2024 tuổi nào hợp xây nhà tốt, cần chuẩn bị gì khi xây nhà

Bạn đang có dự định xây nhà trong năm 2024 và cần tìm một công ty xây dựng uy tín. Nhà Xinh Xinh là công ty thiết kế xây dựng kiến trúc chuyên nghiệp, đã kiến tạo thành công nhiều công trình ấn tượng và nhận được sự đánh giá cao từ nhiều khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi vấn đề mà bạn quan tâm.