Tại Việt Nam, việc xem tuổi trước khi xây nhà dường như đã trở thành một bước không thể thiếu bởi “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu bạn đang có ý định xây nhà vào năm 2024 (Giáp Thìn) sắp tới thì nhớ tham khảo bài viết sau. Nhà Xinh Xinh sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cực kỳ hữu ích!

Xem tuổi xây nhà 2024

1. Năm 2024 là năm con gì?

Theo can chi, năm 2024 sắp tới là năm Giáp Thìn, thuộc mệnh Hỏa và tương ứng với con rồng trong chu kỳ 12 con giáp. Trong văn hóa phương Đông, rồng là tượng trưng cho sự thống trị, là biểu tượng của đấng linh thiêng. Vì vậy, người tuổi Thìn thường có trong mình nhiều năng lượng và sức mạnh, toát lên sự quyền lực nhưng cũng không kém phần quyến rũ.

2. Xây nhà có cần xem tuổi hay không?

Người phương Đông nói chung và người Việt ta nói riêng đa phần đều rất tin vào phong thủy. Trước khi bắt đầu xây dựng, hầu như gia đình nào cũng chọn ngày lành tháng tốt, xem tuổi tác và cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố phong thủy nhằm mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, một bộ phận người trẻ có lối tư duy theo phương Tây nên không quá xem trọng vấn đề này. Vậy, thực sự có cần xem tuổi khi xây nhà hay không?

Xem tuổi xây nhà 2024

Có những ý kiến cho rằng phong thủy là mê tín dị đoan nhưng thực chất, đó là một bộ môn khoa học tổng hợp. Bộ môn này tích hợp kiến thức của rất nhiều lĩnh vực như kinh dịch, vũ trụ, địa lý, toán học, vật lý,… Từ đó, phong thủy nghiên cứu về môi trường sinh thái và tâm linh để phục vụ cho đời sống con người.

Việc xem tuổi là rất cần thiết nếu bạn muốn ngôi nhà của mình nhận được nhiều năng lượng tích cực từ năm đó. Các chuyên gia phong thủy sẽ xem xét giữa năm xây dựng và tuổi của gia chủ, từ đó cân nhắc những yếu tố như hướng nhà, hướng cổng, bài trí không gian, bài trí nội thất,… sao cho phù hợp. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo sự hài hòa và ổn định cho ngôi nhà của bạn.

Một số trường hợp không xem tuổi trước khi xây nhà đã gây ra xung đột, gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Do đó, việc xem tuổi kỹ càng trước khi thi công sẽ giúp ngăn chặn những tác động tiêu cực trên. Ngoài ra, mỗi năm sẽ có những nguồn năng lượng và tác động riêng. Nếu xây nhà hợp tuổi, gia đình của bạn sẽ nhận về nhiều tài lộc, sức khỏe và sự may mắn.

3. Năm 2024 tuổi nào kỵ xây nhà?

Theo các chuyên gia, 3 tuổi đại kỵ không nên xây nhà năm 2024 bao gồm: Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Nếu tuổi của bạn thuộc các tuổi đại kỵ dưới đây thì không nên xây nhà vào năm Giáp Thìn sắp tới để tránh những điều không may:

 • 1956: Tuổi Bính Thân
 • 1959: Tuổi Kỷ Hợi
 • 1965: Tuổi Ất Tỵ
 • 1968: Tuổi Mậu Thân
 • 1972: Tuổi Nhâm Tý
 • 1974: Tuổi Giáp Dần
 • 1977: Tuổi Đinh Tỵ
 • 1983: Tuổi Quý Hợi
 • 1986: Tuổi Giáp Dần
 • 1992:Tuổi Nhâm Thân
 • 1995: Tuổi Ất Hợi

4. Một số câu hỏi phổ biến về việc xem tuổi khi xây nhà

4.1. Xây nhà nên xem tuổi đàn ông hay đàn bà?

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Câu thành ngữ này đã trả lời rõ ràng cho câu hỏi phía tên. Từ xưa đến nay, khi xây nhà, các thầy phong thủy đều xem tuổi người chồng vì theo lý thuyết, đàn ông là dương còn đàn bà là âm. Tuy nhiên thì việc xây dựng các không gian riêng trong gia đình sẽ phụ thuộc vào tuổi của từng thành viên cụ thể.

4.2. Mượn tuổi xây nhà có tốt không?

Bạn đang có ý định xây nhà vào năm tới nhưng tuổi lại trùng với Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai? Giải pháp mà Nhà Xinh Xinh gợi ý với bạn sẽ là mượn tuổi xây nhà. Đây là hình thức nhờ một người hợp tuổi để thực hiện các nghi lễ quan trọng như cúng bái động thổ. Đó có thể là người thân, người quen hoặc đôi khi là hàng xóm gần nhà.

Xem tuổi xây nhà 2024

Mượn tuổi xây nhà sẽ không ảnh hưởng xấu đến cả 2 bên nếu bạn đảm bảo những lưu ý sau:

 • Người cho mượn tuổi phải khỏe mạnh, không có tang chế, không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai.
 • Nên ưu tiên chọn những thành viên thân thiết trong gia đình. Người được chọn nên là nam, có tuổi cao hơn bạn và có vai trò quan trọng trong dòng họ càng tốt. Điều này sẽ mang lại may mắn dài lâu cho gia đình, đảm bảo ngôi nhà được vững chắc, các thành viên có đời sống thuận lợi, hòa khí tốt.
 • Người mượn tuổi trước đây chưa từng cho ai mượn tuổi để xây nhà. Ngoài ra, bạn chỉ nên mượn tuổi khi xây dựng nhà mới chứ không phải là sửa chữa, cải tạo nhà cũ. 

4.3. Xây nhà ở Bình Định nên chọn đơn vị nào?

Nhà Xinh Xinh tự tin là một đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công uy tín tại Bình Định. Chúng tôi có rất nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, từng thực hiện thành công hàng ngàn dự án lớn nhỏ cả trong và ngoài tỉnh. Đội ngũ nhân viên của Nhà Xinh Xinh là những kiến trúc sư, kỹ sư,… chuyên nghiệp và có tâm với nghề.

Xem tuổi xây nhà 2024

Khi sử dụng các dịch vụ như thiết kế trọn gói, thi công trọn gói, cải tạo sửa chữa,… tại Nhà Xinh Xinh, bạn sẽ nhận được tư vấn tận tình 24/7. Chuyên viên của chúng tôi cũng luôn sẵn sàng báo giá chi tiết từng loại vật liệu. Hãy liên hệ ngay với nhà Xinh Xinh theo thông tin phía dưới để sở hữu một công trình chất lượng, hợp phong thủy!

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
 • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com