Công việc cải tạo nhà ở thường được đánh giá là còn khó hơn so với cả xây mới. Do đó, gia chủ cần chuẩn bị kỹ càng cho kế hoạch cải tạo sửa chữa của mình. Nhà Xinh Xinh đã tổng hợp những sai lầm phổ biến mà bạn cần tránh mắc phải để không tốn kém thời gian, tiền bạc lẫn công sức. Cùng tham khảo nhé!

NHỮNG SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI CẢI TẠO NHÀ Ở GIA CHỦ CẦN TRÁNH MẮC PHẢI
Những sai lầm phổ biến khi cải tạo nhà ở gia chủ cần tránh mắc phải

1. Không lên kế hoạch kỹ càng trước khi cải tạo nhà ở

Dù cải tạo quy mô lớn hay nhỏ thì gia chủ cũng cần lên kế hoạch chi tiết cụ thể để có cái nhìn bao quát hơn. Từ đó, bạn có thể cùng đơn vị cung cấp dịch vụ tìm ra phương án sửa chữa nhà, dự trù ngân sách phù hợp. Ngoài ra, điều này cũng giúp quá trình cải tạo không bị lộn xộn và thiếu đi sự liên kết.

Không lên kế hoạch kỹ càng trước khi cải tạo nhà ở
Không lên kế hoạch kỹ càng trước khi cải tạo nhà ở

2. Cải tạo sửa chữa nhà ở thiếu giấy phép

Việc xin giấy phép sửa chữa – xây dựng không chỉ áp dụng với những công trình xây mới. Trừ các trường hợp miễn giấy phép theo quy định của pháp luật ra thì gia chủ phải nộp giấy phép đầy đủ với cơ quan chính quyền. Điều này nhằm đảo bảo các vấn đề liên quan đến an toàn của người dân và cảnh quan xung quanh. Đồng thời, bạn cũng sẽ tránh được những rắc rối về pháp lý, tài sản,… trong tương lai.

3. Không lên kế hoạch chi phí rõ ràng

Cải tạo nhà ở sẽ tốn một khoản phí không hề thấp nếu bạn muốn có những thay đổi đáng kể trong ngôi nhà của mình. Do đó, gia chủ cần lập bảng thống kê chi tiết các khoản phải chi trả, những rủi ro có thể phát sinh để chủ động trong mọi tình huống. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này, bạn nên tìm đến những đơn vị cải tạo nhà ở chuyên nghiệp để được tư vấn và tìm ra những phương án tối ưu nhất.

Không lên kế hoạch chi phí rõ ràng
Không lên kế hoạch chi phí rõ ràng

4. Tự cải tạo nhà ở để tiết kiệm chi phí

Tự cải tạo nhà ở để tiết kiệm chi phí cũng là một ý tưởng hay ho, nhưng nó chỉ phù hợp với những ai có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nguyên nhân là vì kỹ năng của bạn sẽ không thể bằng những người thợ chuyên nghiệp. Đôi khi, việc tự sửa chữa có thể gây hư hỏng mà làm mất đi sự hài hòa trong kiến trúc. Thậm chí có trường hợp tự sửa chữa tốn kém hơn cả thuê thợ vì không biết chọn vật tư phù hợp hoặc có những phát sinh ngoài ý muốn.

Tự cải tạo nhà ở để tiết kiệm chi phí
Tự cải tạo nhà ở để tiết kiệm chi phí

5. Chọn phong cách cải tạo nhà ở không phù hợp

Nhiều gia chủ thích chạy theo những xu hướng phong cách mới, đây cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ càng xem nó có thực sự phù hợp với ngôi nhà hiện tại của mình hay không. Cụ thể, đó là sự hài hòa giữa không gian kiến trúc, màu sắc và các sản phẩm nội thất. Nếu không, tổng thể nhìn sẽ rất “khập khiễng”.

Để tránh mắc phải sau lầm này, bạn nên tham khảo ý kiến của đội ngũ có chuyên môn. Với kinh nghiệm của các kiến trúc sư, họ có thể giúp bạn lựa chọn một phong cách vừa hợp gu, vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chọn phong cách cải tạo nhà ở không phù hợp
Chọn phong cách cải tạo nhà ở không phù hợp

6. Kết hợp nội thất cũ và mới không hợp lý

Vì muốn tiết kiệm chi phí nên nhiều gia chủ muốn tận dụng các sản phẩm nội thất cũ vào không gian mới của mình. Điều này đúng hay sai sẽ tùy thuộc vào phong cách kiến trúc mà ngôi nhà sau khi cải tạo hướng đến. Chẳng hạn như chiếc tủ phong cách cổ điển sẽ không hợp đặt trong căn phòng mang hơi hướng hiện đại. Nó sẽ làm cho không gian trở nên lộn xộn, giá trị thẩm mỹ bị giảm sút đáng kể.

Kết hợp nội thất cũ và mới không hợp lý
Kết hợp nội thất cũ và mới không hợp lý

7. Cải tạo sửa chữa mà không thay thế đường ống cũ

Nhiều người thường bỏ qua công đoạn thay thế đường ống cũ vì cho rằng nó sẽ khá tốn kém. Theo Nhà Xinh Xinh, điều này là không nên. Nguyên nhân là vì các đường ống cũ rất dễ vỡ, ảnh hưởng đến việc thoát nước và đời sống sinh hoạt của các thành viên. Do vậy, gia chủ nên thay mới ngay trong lúc cải tạo sửa chữa để yên tâm hơn, đỡ tốn kém hơn so với lúc xảy ra sự cố.

8. Chỉ dùng một luồng sáng duy nhất cho toàn bộ ngôi nhà

Một sai lầm nữa mà gia chủ hay mắc phải đó là chỉ thiết kế một nguồn sáng duy nhất cho toàn bộ ngôi nhà. Điều này làm cho không gian bị thiếu sáng, không được thoáng đãng như bạn mong muốn. Thay vì đó, gia chủ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng việc mở thêm cửa sổ, thiết kế giếng trời, sử dụng gạch bông thông gió,… và kết hợp với ánh sáng nhân tạo từ đèn điện.

Chỉ dùng một luồng sáng duy nhất cho toàn bộ ngôi nhà
Chỉ dùng một luồng sáng duy nhất cho toàn bộ ngôi nhà

9. Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà ở dựa theo bảng giá

Tâm lý người dùng đa phần đều thích các đơn vị cung cấp dịch vụ với giá thành thấp. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng giá cả sẽ đi kèm chất lượng. Nếu có nhu cầu cải tạo nhà ở, gia chủ nên tìm những nơi có mức giá không quá chênh lệch so với thị trường, đặc biệt là có uy tín trong lĩnh vực. Điều này giúp chất lượng dịch vụ được đảm bảo, các thành viên trong gia đình cũng đỡ lo lắng hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà ở, thiết kế thi công nội thất, thi công trọn gói,… thì hãy liên hệ ngay với Nhà Xinh Xinh để được báo giá chi tiết đến từng nguyên vật liệu. Đặc biệt, khi ký hợp đồng thi công, bạn sẽ được giảm ngay 50% chi phí thiết kế. Mọi công trình đều được bảo hành lâu dài, đồng hành trọn đời để quý khách nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà ở dựa theo bảng giá
Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà ở dựa theo bảng giá

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com