Khi xây nhà, bên cạnh việc lựa chọn nhà thầu, nguyên vật liệu thì phong thủy ngôi nhà cũng được gia chủ rất quan tâm . Tuy nhiên, không có nhiều người am hiểu về lĩnh vực này. Vì vậy, bài viết dưới đây của Nhà xinh xinh sẽ cho bạn đọc hiểu rõ phong thủy nhà hướng Tây là tốt hay xấu? Cách xem hướng nhà hợp tuổi.

PHONG THỦY NHÀ HƯỚNG T Y LÀ TỐT HAY XẤU? CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI
PHONG THỦY NHÀ HƯỚNG TÂY LÀ TỐT HAY XẤU? CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

1.Ưu điểm xây nhà hướng Tây

Nâng cao sức khỏe cho gia đình

Hướng Tây là hướng có ánh sáng mặt trời chiếu khá mạnh, điều này là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm vì khi có ánh sáng mạnh chiếu vào làm cho độ ẩm trong nhà giảm, vi khuẩn bị tiêu diệt, ngăn chặn các loại nấm mốc sinh sôi. 

Chào buổi sáng cùng bóng mát

Khi được phỏng vấn thì rất nhiều người cho rằng trong nhà vào buổi sáng rất mát, thoải mái, có thể thư giãn cùng cốc cà phê hay tách trà. Đặc biệt nếu trước nhà có trồng thêm nhiều cây xanh thì thật trong lành, rất phù hợp cho gia đình có người già và trẻ em.

PHONG THỦY NHÀ HƯỚNG TÂY LÀ TỐT HAY XẤU? CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI
Ưu điểm xây nhà hướng Tây

2.Phong thủy nhà hướng Tây là tốt hay xấu?

Để biết được phong thủy nhà hướng Tây tốt hay xấu thì chúng ta sẽ đánh giá dựa trên các yếu tố: khí hậu, công việc và sự nghiệp

  • Về khí hậu: Ai cũng biết là nhà hướng Tây sẽ mát vào buổi sáng và nắng gắt vào trưa, chiều. Nhưng ngày nay điều này đã không còn là vấn đề quan trọng nữa vì các chủ xây dựng sẽ có những cách để chống nắng cho ngôi nhà hướng Tây vừa hợp lý, vừa thẩm mỹ.
PHONG THỦY NHÀ HƯỚNG TÂY LÀ TỐT HAY XẤU? CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI
Phong thủy nhà hướng Tây là tốt hay xấu?
  • Về công việc và sự nghiệp: Với những người sinh các năm như Tân Dậu, Bính Ngọ, Quý Dậu,  Ất Mão, Nhâm Tý,… thì được đánh giá là rất hợp với hướng Tây. Theo phong thủy thì nhà hướng Tây sẽ giúp cho gia đình làm ăn, kinh doanh tốt, thuận lợi phát triển, cuộc sống thịnh vượng.

3.Lưu ý khi xây nhà hướng Tây

Cách bố trí bếp

Theo phong thủy, Bếp là nơi “giữ lửa”, là nơi đem lại năng lượng, lành khí cho ngôi nhà, vì vậy cần phải xây bếp hợp với mệnh gia chủ để đem lại thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Ngôi nhà hướng Tây thì bếp ăn nên được đặt hướng về phía Đông Nam để hài hòa, cân bằng và có được sự mát mẻ ở trong không gian. Trong trường hợp gia chủ đã có gia đình thì nên chọn hướng nhà theo mệnh của chồng và hướng bếp theo mệnh của vợ. Điều này có ý nghĩa là đem lại sự cân bằng âm dương, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

PHONG THỦY NHÀ HƯỚNG TÂY LÀ TỐT HAY XẤU? CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI
Cách bố trí bếp

Cách đặt bàn thờ

Khi nói về nơi linh thiêng nhất trong nhà thì không đâu khác chính là không gian thờ cúng. Có thể nói nơi đây có tính âm dương vô cùng mãnh liệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định và sức khỏe tinh thần của cả nhà. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn hướng đặt bàn thờ một cách hợp lý nhất.

PHONG THỦY NHÀ HƯỚNG TÂY LÀ TỐT HAY XẤU? CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI
Cách đặt bàn thờ

Với nhà theo hướng Tây thì bàn thờ nên được đặt cùng hướng với căn nhà để giúp cho gia chủ làm ăn thịnh vượng, cuộc sống ấm no. Đặc biệt, gia chủ không nên đặt bàn thờ theo 2 hướng Đông Bắc và Tây Nam vì đây là 2 hướng thuộc Ngũ Quỷ.

4. Nhà hướng Tây hợp với những tuổi nào?

Nếu gia chủ là nam giới thì nhà hướng Tây sẽ hợp với các tuổi: Tân Dậu, Bính Ngọ, Quý Dậu,  Ất Mão, Nhâm Tý, Giáp Tý, Canh Ngọ, Mậu Tý, Kỷ Mão, Đinh Dậu,…

Nếu gia chủ là nữ giới thì nhà hướng Tây sẽ hợp với các tuổi: Ất Tỵ, Canh Thân, Kỷ Tỵ, Đinh Hợi, Mậu Dần, Bính Dần, Quý Hợi, Giáp Dần, Nhâm Thân,…   

Để biết chính xác tuổi của bạn có hợp với nhà hướng Tây hay không thì hãy liên hệ đến Nhà Xinh Xinh để được tư vấn cụ thể.     

PHONG THỦY NHÀ HƯỚNG TÂY LÀ TỐT HAY XẤU? CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI
Nhà hướng Tây hợp với những tuổi nào?

5. Cách xem hướng nhà hợp tuổi

Dưới đây là 4 bước tính tuổi của gia chủ để xác định hướng nhà phong thủy:

  • Bước 1: Xác định năm sinh (theo lịch âm) của gia chủ
  • Bước 2: Tiến hành cộng hai số cuối của năm sinh lại với nhau, nếu cho ra kết quả là số có hai chữ số thì sẽ cộng tiếp hai chữ số ấy cho đến khi đưa ra được kết quả là số có một chữ số
  • Bước 3: Nếu gia chủ là nữ thì cộng số vừa tìm được với 5, còn gia chủ là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được
  • Bước 4: Đối chiếu kết quả với 2 trường hợp sau:

Nếu kết quả cuối cùng là 1, 3, 4, 9 thì gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh, sẽ hợp với nhà hướng Đông

Nếu kết quả cuối cùng là 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh, sẽ hợp với nhà hướng Tây

6. Địa chỉ tư vấn về thiết kế, xây dựng nhà hướng Tây uy tín, chất lượng

Nếu bạn muốn tư vấn, tìm hiểu thêm về hướng Phong thủy nhà hướng Tây là tốt hay xấu? Cách xem hướng nhà hợp tuổi thì hãy liên hệ đến Nhà Xinh Xinh để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Nhà Xinh Xinh hoạt động dựa trên tiêu chí Gửi trọn niềm tin vào sự tinh tế, đa dạng lĩnh vực kinh doanh như: Thi công trọn gói, Thiết kế thi công nội thất, Tư vấn – Thiết kế xây dựng,… Chúng tôi tự hào là địa chỉ được khách hàng tin yêu và lựa chọn bởi Nhà Xinh Xinh có: Đội ngũ nhân viên, kỹ sư, kiến trúc sư tận tâm, chuyên môn cao; Chính sách bảo hành, ưu đãi hấp dẫn;…

PHONG THỦY NHÀ HƯỚNG TÂY LÀ TỐT HAY XẤU? CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI
Công ty TNHH tư vấn về thiết kế, xây dựng nhà hướng Tây uy tín, chất lượng

Quý khách có thể liên hệ đến Nhà Xinh Xinh theo 3 cách:

  • Gọi qua số điện thoại: 0969176080
  • Truy cập vào mục chat ở website: nhaxinhxinh.vn
  • Gửi thư về Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com

 

Trên đây là bài viết về Phong thủy nhà hướng Tây là tốt hay xấu? Cách xem hướng nhà hợp tuổi của Nhà Xinh Xinh. Hy vọng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và đừng quên liên hệ đến chúng tôi khi có nhu cầu nhé.