Thiết kế căn hộ chuẩn phong thủy sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ và các thành viên. Yếu tố này cũng ảnh hưởng lớn đến các khía cạnh khác trong cuộc sống. Vì vậy, bất kỳ gia chủ nào cũng đều mong được sở hữu một căn hộ có thiết kế chuẩn phong thủy. Nhà Xinh Xinh tự tin có thể giúp bạn thực hiện điều đó!

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ CĂN HỘ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Phong thủy trong thiết kế căn hộ mà bạn cần biết

1. Cách bố trí không gian căn hộ chuẩn phong thủy

Việc bố trí các phòng chức năng có ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí của gia đình. Nếu căn hộ được thiết kế hợp phong thủy, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp, sức khỏe,… và ngược lại. Dưới đây sẽ là cách bố trí không gian căn hộ chuẩn phong thủy mà Nhà Xinh Xinh muốn chia sẻ với bạn.

 • Phòng khách: Phòng khách nên được bố trí trung tâm của ngôi nhà hoặc ngay cửa ra vào, tránh việc phải đi qua các phòng khác mới tới. Điều này sẽ hạn chế sự cản trở tài lộc vào gia cũng như đảm bảo được sự riêng tư cho các thành viên.
PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ CĂN HỘ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Bố trí không gian phòng khách hợp phong thủy
 • Phòng bếp: Phòng bếp thường sẽ nằm cạnh phòng khách. Bạn cũng có thể bố trí ở vị trí trung tâm căn hộ nhưng không nên nhìn thấy bếp ngay khi vừa mở cửa bước vào.
 • Phòng ngủ: Phòng ngủ được xem là không gian riêng tư nhất của mỗi thành viên nên gia chủ hãy sắp xếp ở vị trí sau nhà và xa cửa chính.
PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ CĂN HỘ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Bố trí không gian phòng ngủ hợp phong thủy
 • Phòng vệ sinh: Theo phong thủy, nhà vệ sinh tuyệt đối không nên đặt đối diện trực tiếp với cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp. Ngoài ra, đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm cũng ảnh hưởng không tốt đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2. Thiết kế cửa căn hộ chuẩn phong thủy

Theo phong thủy thì cửa là bộ phận đón nhận năng lượng trực tiếp nên gia chủ cũng cần quan tâm khi thiết kế. Nhiều chung cư hiện nay có cửa chính thiết kế đối xứng giữa 2 căn hộ, điều này là không tốt. Việc đối xứng sẽ làm cho trường khí của 2 gia đình bị pha tạp lẫn lộn. Không những vậy, cửa chính đối diện với ban công cũng là điều tối kỵ vì tài lộ sẽ bay thẳng ra ngoài thay vì ở lại.

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ CĂN HỘ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Thiết kế cửa căn hộ hợp phong thủy

Gợi ý mà Nhà Xinh Xinh muốn gửi đến bạn là hãy chọn những căn hộ có cửa sổ đón nắng gió, hòa quyện cùng thiên nhiên trong lành. Điều này giúp các thành viên tận hưởng được cảm giác thoải mái, thư giãn, sức khỏe tinh thần được nâng lên đáng kể.

3. Chọn màu sắc căn hộ sao cho chuẩn phong thủy?

 • Căn hộ hướng Nam (thuộc hành Hỏa): Nên sử dụng gam màu Thổ – Kim như vàng, nâu, bạc,…
 • Căn hộ hướng Bắc (thuộc hành Thủy): Nên sử dụng gam màu Mộc như xanh nhạt, xanh lá cây, xanh là mạ,…
 • Căn hộ hướng Nam và Đông Nam (thuộc hành Mộc): Đối với hành Mộc, gia chủ có thể sử dụng màu của Hỏa – Thổ là cam, đỏ, hồng,…
 • Căn hộ hướng Tây và Tây Bắc (thuộc hành Kim): Hành Kim nên dùng gam màu Thủy, bao gồm xám, tím đậm, xanh biển, xanh lục,…
 • Căn hộ hướng Đông Bắc và Tây Nam: Bạn có thể dùng gam màu Kim như trắng, kem, bạc,…
PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ CĂN HỘ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Chọn màu sắc cho căn hộ chuẩn phong thủy

4. Chọn nội thất hợp phong thủy phải lưu ý gì?

Bên cạnh màu sắc thì các sản phẩm nội thất trong căn hộ cũng giữ vai trò không kém cạnh. Đây là yếu tố góp phần tạo nên sự hòa hợp và vượng khí cho căn hộ. Để có thể thiết kế nội thất hợp phong thủy, bạn nên nắm kỹ 3 lưu ý sau:

 • Bố trí sản phẩm phù hợp, thuận tiện với nhu cầu sử dụng.
 • Sắp xếp gọn gàng để tiết kiệm không gian.
 • Kê cao các sản phẩm nội thất để tạo nên sự lưu thông cho các luồng khí.
 • Màu sắc và thiết kế hài hòa với tổng thể phong cách căn hộ.
PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ CĂN HỘ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Chọn đồ nội thất đúng phong thủy

5. Quy trình thiết kế căn hộ chuyên nghiệp tại Nhà Xinh Xinh

Quy trình thiết kế được chia thành 5 bước cơ bản, rõ ràng, mạch lạc và đơn giản:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế

Với quy trình thiết kế, Nhà Xinh Xinh sẽ trao đổi và thống nhất ý kiến với khách hàng về mong muốn và nhu cầu của mình. Sau đó, đội ngũ công ty sẽ lên ý tưởng thiết kế.

Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế

Tại bước này, sau khi hai bên trao đổi rõ ràng và thống nhất ý tưởng thiết kế, Nhà Xinh Xinh và khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng trước khi triển khai thiết kế.

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ CĂN HỘ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Quy trình thiết kế căn hộ chuẩn phong thủy tại Nhà Xinh Xinh

Bước 3: Thiết kế 2D

Ở phần này, Nhà Xinh Xinh sẽ triển khai bố trí chức năng, công năng và kết cấu của công trình. Bản vẽ thiết nhà 2D sẽ chứa các con số và phép đo nhưng không chứa kích thước.

Bước 4: Thiết kế 3D

Đây là phần tiếp theo và quan trọng trong quy trình thiết kế. Đội ngũ thiết kế của Nhà Xinh Xinh sẽ triển khai bản vẽ 3D cho khách hàng. Với bản vẽ 3D, chúng ta có thể nhìn thấy phiên bản thực tế của ngôi nhà chuẩn bị xây dựng. Bước này nhằm đảm bảo tính chất chuyên môn của thiết kế và tính chất thẩm mỹ của dự án. 

Bước 5: Chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế

Trong quá trình hoàn thiện thiết kế, khách hàng có thể yêu cầu được chỉnh sửa thiết kế. Sau đó, Nhà Xinh Xinh sẽ bàn giao toàn bộ chi tiết bản vẽ 2D, 3D cho khách hàng.

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ CĂN HỘ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Công ty TNHH thiết kế xây dựng uy tín tại Quy Nhơn

Nhà Xinh Xinh đã sẵn sàng mang đến một dịch vụ thiết kế căn hộ chuẩn phong thủy, còn bạn thì sao? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá chi tiết, giảm ngay 50% chi phí thiết kế khi tiến hành thi công.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
 • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com