Cải tạo sửa chữa được xem như giải pháp tối ưu cho những gia chủ muốn thay đổi không gian sống cũ kỹ mà vẫn tiết kiệm chi phí. Hạng mục này được đánh giá là khá phức tạp và khó khăn. Ở bài viết dưới đây, Nhà Xinh Xinh sẽ gửi đến bạn quy trình cải tạo nhà ở chuyên nghiệp mà gia chủ không nên bỏ lỡ.

QUY TRÌNH CẢI TẠO NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP GIA CHỦ CẦN BIẾT
Quy trình cải tạo nhà ở chuyên nghiệp của Nhà Xinh Xinh

1. Gia chủ cần làm gì trước khi cải tạo nhà ở?

Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực cải tạo nhà ở, các gia chủ hầu hết sẽ không tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng. Hiểu được tâm lý này, Nhà Xinh Xinh đã tổng hợp 5 điều cần làm dưới đây. Nhớ bỏ túi ngay nhé!

1.1. Xác định mục đích cải tạo nhà ở rõ ràng

Trước khi thuê dịch vụ cải tạo sửa chữa, gia chủ cần lập bảng kế hoạch cụ thể, bao gồm những vấn đề sau:

  • Số lượng và khu vực cần sửa chữa: Bạn nên xem xét toàn bộ ngôi nhà của mình và liệt kê chi tiết những vị trí mình muốn cải tạo trong bảng kế hoạch.
  • Hiểu được mong muốn của bản thân sau khi cải tạo: Đây là công việc rất quan trọng, có ảnh hưởng đến thiết kế ngôi nhà cũng như chi phí cải tạo. Chẳng hạn như mục đích của bạn là nới rộng không gian phòng làm việc thì cần thu hẹp các không gian khác. Nếu muốn cải tạo để kinh doanh thì cần đầu tư hợp lý để đảm bảo lợi nhuận.
  • Thời gian cải tạo sửa chữa: Thời gian cải tạo sửa chữa cần được dự kiến rõ ràng để đơn vị cung cấp dịch vụ có kế hoạch thực hiện theo đúng tiến độ mà gia chủ mong muốn.
QUY TRÌNH CẢI TẠO NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP GIA CHỦ CẦN BIẾT
Xác định mục đích cải tạo

1.2. Kiểm tra kết cấu nhà ở trước khi cải tạo sửa chữa

Những hạng mục phổ biến khi cải tạo nhà ở thường là nâng cấp nhà, tăng số lượng tầng hoặc mở rộng diện tích. Các hạng mục này đều liên quan trực tiếp đến kết cấu ngôi nhà nên gia chủ cần xem xét kỹ càng xem nền móng có vững chắc hay không. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ các kiến trúc sư tính toán và gia cố chắc chắn để đưa ra giải pháp phù hợp.

QUY TRÌNH CẢI TẠO NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP GIA CHỦ CẦN BIẾT
Kiểm tra kết cấu nhà trước khi cải tạo

1.3. Chọn phong cách thiết kế nhà ở phù hợp

Để chọn được phong cách thiết kế phù hợp, gia chủ cần dựa trên kết cấu sẵn có của ngôi nhà và sở thích của các thành viên. Thiết kế phải đảm bảo được sự hài hòa giữa không gian và nội thất. Các xu hướng được ưa chuộng hiện nay là phong cách thân thiện với môi trường, đưa nhiều cây xanh vào nhà và sử dụng những trang thiết bị thông minh.

QUY TRÌNH CẢI TẠO NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP GIA CHỦ CẦN BIẾT
Chọn phong cách thiết kế nhà phù hợp

1.4. Đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà

Phong thủy được xem là yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ công trình lớn nhỏ nào. Nhà ở tất nhiên cũng không ngoại lệ. Nếu quá trình cải tạo sửa chữa bỏ qua yếu tố phong thủy, gia đình bạn sẽ khó mà đón nhận được nhiều tài lộc, thậm chí là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công danh sự nghiệp,…

1.5. Dự trù một khoản ngân sách phù hợp

Ngân sách được xem như yếu tố quyết định đến quy mô và hình thức cải tạo nhà ở. Đối với nhà phố, nhà cấp 4, nhà ống,… thường sẽ bao gồm những khoản sau:

  • Chi phí thiết kế nhà ở
  • Chi phí vật tư
  • Chi phí vận chuyển và thi công
  • Chi phí thuê đơn vị thầu

Ngoài 4 khoản cơ bản kể trên, bạn cũng nên có chi phí dự phòng để có thể chủ động hơn trong trường hợp gặp các vấn đề phát sinh.

QUY TRÌNH CẢI TẠO NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP GIA CHỦ CẦN BIẾT
Dự trù ngân sách phù hợp

2. Quy trình cải tạo nhà ở chuyên nghiệp tại Nhà Xinh Xinh

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Ở bước đầu tiên, Nhà Xinh Xinh sẽ di chuyển đồ dùng nhà ở sang chỗ khác để tránh ảnh hưởng việc sinh hoạt của khách hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ dọn dẹp mặt bằng sạch sẽ, chuẩn bị vật liệu xây dựng và che chắn, đảm bảo an toàn cho công trình.

Bước 2: Xây dựng cơ bản

Phần xây dựng cơ bản bao gồm các công việc chính:

– Kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà xem có đảm bảo được công năng theo mong muốn của chủ nhà không. Nếu không đủ đảm bảo thì trao đổi và tư vấn chủ nhà làm mới. Nếu đảm bảo thì tiến hành bước tiếp theo.

– Phá dỡ phần nhà muốn sửa.

– Tiến hành xây sửa

– Lắp điện, nước…

– Các công tác cấu kiện trong suốt quá trình xây sửa.

QUY TRÌNH CẢI TẠO NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP GIA CHỦ CẦN BIẾT
Quy trình cải tạo nhà ở chuyên nghiệp

Bước 3: Phần hoàn thiện (tùy vào nội dung sửa nhà)

– Sơn, lát gạch, đóng trần

– Lắp đặt thiết bị: Bồn nước, vệ sinh, bóng đèn, chùm đèn, máy lạnh…

– Làm mộc: Cửa, cầu thang, bếp…

– Các phần khác: Rèm cửa, tủ âm tường….

– Tổng vệ sinh.

Bước 4: Kiểm tra 

Kiểm tra tổng thể mọi chi tiết trong căn nhà từ trên xuống dưới, làm đẹp và gia cố những chỗ sai sót.

Bước 6: Nghiệm thu công trình.

Bước 7: Bàn giao với khách hàng.

QUY TRÌNH CẢI TẠO NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP GIA CHỦ CẦN BIẾT
Bàn giao sản phẩm cho khách hàng

3. Nhà Xinh Xinh – Đơn vị cải tạo nhà ở uy tín tại Bình Định

Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo sửa chữa, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn gói, thi công phần thô,… thì hãy nhanh tay liên hệ với Nhà Xinh Xinh nhé! Chúng tôi hiện đang sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Mọi công trình dù lớn hay nhỏ đều được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. Trải nghiệm của khách hàng chính là điều mà Nhà Xinh Xinh luôn đặt lên hàng đầu.

QUY TRÌNH CẢI TẠO NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP GIA CHỦ CẦN BIẾT
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Nhà Xinh Xinh

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com