Cửa chính đóng vai trò ngăn cách giữa không gian sống với môi trường xung quanh. Thiết kế cửa chính hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này, Nhà Xinh Xinh sẽ chia sẻ một số mẹo hữu ích dưới đây.

THIẾT KẾ CỬA CHÍNH CHUẨN PHONG THỦY CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG GÌ?
Thiết kế cửa chính chuẩn phong thủy

1. Thiết kế cửa chính chuẩn phong thủy có cần thiết không?

Trong mọi khía cạnh của đời sống, phong thủy luôn là yếu tố được người phương Đông nói chung và người Việt ta nói riêng chú trọng đến. Không chỉ riêng cửa chính, các vị trí khác trong nhà cũng cần được bố trí sao cho hợp phong thủy. Nếu không, gia đình sẽ gặp những điều không may, sức khỏe yếu kém và tài sản bị hao hụt.

THIẾT KẾ CỬA CHÍNH CHUẨN PHONG THỦY CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG GÌ?
Thiết kế cửa chính chuẩn phong thủy có cần thiết không?

Trong mỗi ngôi nhà, cửa chính luôn được coi là nơi đón nhận luồng khí trực tiếp cho gia đình. Do đó, các gia chủ thường đặc biệt lưu tâm đến vấn đề thiết kế cửa chính sao cho vừa đảm bảo công năng, vừa chuẩn phong thủy để gặp nhiều may mắn, mọi sự hanh thông.

2. Kích cỡ cửa chính bao nhiêu là chuẩn?

Thiết kế cửa chính nên lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm điểm trọng tâm vì đây là nơi thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Kích thước cửa chính phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như diện tích ngôi nhà, số tầng cao,… Nếu quá lớn, lượng khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Trái lại, cửa chính quá nhỏ sẽ hạn chế các năng lượng tốt đi vào nhà.

THIẾT KẾ CỬA CHÍNH CHUẨN PHONG THỦY CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG GÌ?
Kích thước của cửa chính

Để đảm bảo nhất, bạn nên nhờ sự tư vấn của các kiến trúc sư để tìm ra được kích cỡ phù hợp và cân đối cho cửa chính ngôi nhà của mình.

3. Kinh nghiệm thiết kế cửa chính chuẩn phong thủy

Việc chủ động ngay từ khâu thiết kế sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, tiền bạc lẫn công sức. Điều này tránh việc sau khi xây xong phát hiện không phù hợp lại phải thay đổi thiết kế và xây lại. Dưới đây là những kinh nghiệm thiết kế cửa chính chuẩn phong thủy mà Nhà Xinh Xinh muốn chia sẻ với các gia chủ.

3.1. Xác định hướng cửa chính chuẩn phong thủy

Các chuyên gia thường xác định hướng cửa chính bằng đường nối giữa tâm ngôi nhà ra điểm chính giữa của cửa chính. Theo phong thủy, lượng khí đi từ cửa chính cần vào tâm ngôi nhà rồi mới phân bổ sang các phòng khác thì mới gọi là vượng khí. Nếu gặp các vật cản như bức tường, cửa phòng,… thì sẽ không được may mắn. Giải pháp để hóa giải lúc này là nên tháo dỡ bức tường hoặc phá bỏ cánh cửa đó.

THIẾT KẾ CỬA CHÍNH CHUẨN PHONG THỦY CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG GÌ?
Xác định hướng của cửa chính chuẩn phong thủy

Trong các hướng cửa thì Đông và Đông Nam thường được đánh giá là những hướng làm cửa chính đẹp nhất, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Hướng bên ngoài cửa chính nếu xuôi theo thủy lưu thì được xem là đại kỵ, nếu kinh doanh sẽ gặp thất bại liên tục.

3.2. Không nên thiết kế cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều năng lượng xấu và tiêu cực nhất. Đặt cửa chính đối diện cửa phòng vệ sinh sẽ khiến dòng khí của cửa chính mang năng lượng xấu và bị ô nhiễm. Nếu đang vướng phải tình trạng này, gia chủ tốt nhất nên treo tranh phong thủy hoặc treo rèm trước cửa nhà vệ sinh để hóa giải.

3.3. Không thiết kế cửa chính nằm cùng một đường thẳng với cửa sau

Cửa chính nếu nằm cùng một đường thẳng với cửa sau sẽ làm cho vượng khí đi vào nhà trôi tuột mất và không tụ lại được gì. Ông bà ta thường gọi đó là “tiền vào cửa trước sẽ ra bằng cửa sau”. Điều này khiến cho gia chủ hay gặp những chuyện không may, làm ăn khó khăn hoặc bị hao hụt về mặt tài chính.

3.4. Trước cửa chính không nên đặt những gì?

Trước cửa chính, gia chủ tuyệt đối không nên đặt các vật chắn như chậu cây to, xô chậu,… và đặc biệt là những món đồ bị nứt vỡ, bị hỏng. Để đón tài lộc vào nhà một cách thuận lợi, khu vực này cần đảm bảo sự thông thoáng và sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh đặt gương soi đối diện cửa. Nguyên nhân là vì dòng năng lượng đi vào nhà sẽ bị rối loạn, sức khỏe và tài vận của gia đình bị ảnh hưởng.

THIẾT KẾ CỬA CHÍNH CHUẨN PHONG THỦY CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG GÌ?
Không nên đặt những gì trước cửa chính

3.5. Giữ cửa chính sạch sẽ, không bị hư hỏng

Cửa chính không chỉ là nơi đón nhận tài lộc mà còn được ví như bộ mặt của ngôi nhà. Do đó, bộ phận này cần được các thành viên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Nếu có tình trạng móp méo, gỉ sét, cong vênh,… thì phải nhanh chóng khắc phục kịp thời để tránh ảnh hưởng không tốt đến nguồn năng lượng mà gia đình nhận được.

4. Nhà Xinh Xinh – đơn vị thiết kế và thi công uy tín tại Bình Định

Nếu muốn sở hữu những công trình đẹp mắt, đảm bảo công năng và chuẩn phong thủy thì quý khách có thể liên hệ ngay với Nhà Xinh Xinh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án lớn nhỏ, nhận được rất nhiều sự tin yêu từ khách hàng cả trong và ngoài tỉnh.

THIẾT KẾ CỬA CHÍNH CHUẨN PHONG THỦY CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG GÌ?
Nhà Xinh Xinh – đơn vị thiết kế và thi công uy tín tại Bình Định

Hiện tại, Nhà Xinh Xinh đang cung cấp các dịch vụ như thi công trọn gói, thiết kế nội thất, cải tạo sửa chữa,… với mức giá ưu đãi. Khách hàng ký hợp đồng thi công sẽ được giảm liền tay 50% chi phí thiết kế. Chúng tôi cam kết sẽ xây nhà cho bạn như xây nhà cho chính mình!

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com