Thiết kế hành lang khách sạn đẹp, ấn tượng không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ mà còn giúp khách hàng có những trải nghiệm thú vị. Đây là yếu tố quan trọng để tạo ra sự thu hút, góp phần thúc đẩy doanh số cho các khách sạn. Cùng Nhà Xinh Xinh tìm hiểu vấn đề này kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

THIẾT KẾ HÀNH LANG KHÁCH SẠN ĐẸP, ẤN TƯỢNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN
THIẾT KẾ HÀNH LANG KHÁCH SẠN ĐẸP, ẤN TƯỢNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

1. Tầm quan trọng của thiết kế hành lang khách sạn

Hành lang khách sạn chính là nơi kết nối các không gian với nhau. Việc thiết kế hành lang đẹp được các chủ doanh nghiệp rất quan tâm, đặc biệt là đối với khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng,… Đây là một khu vực mang đến cho khách hàng những ấn tượng ban đầu, nhìn vào đó có thể thấy được sự đầu tư và chăm chút của khách sạn. Nếu hành lang được thiết kế đẹp, thiện cảm của khách đối với các dịch vụ sẽ tăng lên đáng kể.

THIẾT KẾ HÀNH LANG KHÁCH SẠN ĐẸP, ẤN TƯỢNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN
Tầm quan trọng của thiết kế hành lang khách sạn

2. Thiết kế hành lang khách sạn cần lưu ý điều gì?

Đối với bất kỳ một khách sạn nào, 3 bộ phận quan trọng nhất trong thiết kế nội thất vẫn là tiền sảnh, phòng ngủ và hành lang. Một số doanh nghiệp chỉ chăm chăm vào phòng ngủ và tiền sảnh mà quên rằng hành lang là điểm gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Để thiết kế hành lang khách sạn đẹp, Nhà Xinh Xinh sẽ gửi đến bạn một số lưu ý hữu ích dưới đây.

2.1. Kích thước của hành lang

Dù muốn thiết kế hành lang ấn tượng, độc lạ thì bạn cũng không nên quên nhiệm vụ chính của nó là nơi đi lại và di chuyển. Đặc biệt, nếu có cháy nổ xảy ra thì hành lang cũng đóng vai trò then chốt để mọi người thoát hiểm. Tùy vào quy mô và diện tích mà kích thước hành lang có thể thay đổi cho phù hợp. Thông thường, 3m đến 4m sẽ là con số hợp lý.

THIẾT KẾ HÀNH LANG KHÁCH SẠN ĐẸP, ẤN TƯỢNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN
Kích thước của hành lang

2.2. Hành lang phải hài hòa với tổng thể

Khi lên kế hoạch thiết kế hành lang khách sạn, bạn cần nắm được định hướng phong cách mà khách sạn đang hướng tới là gì, từ đó đưa ra những ý tưởng sao cho thật phù hợp. Có thể lấy ví dụ như khách sạn thiết kế theo phong cách hiện đại thì hành lang không thể trang trí bằng những chất liệu đồng quê. Điều này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ rất đáng kể!

2.3. Nội thất của hành lang

Những sản phẩm nội thất hành lang cũng phải đảm bảo phù hợp với nội thất khách sạn, từ chất liệu, phong cách cho đến chất lượng. Chúng cần có độ bền cao, chịu được va đập mạnh trong các hoạt động của khách hàng. Một số gợi ý mà Nhà Xinh Xinh muốn gửi đến bạn là tranh treo tường, cây xanh, đèn, ghế sofa,…

THIẾT KẾ HÀNH LANG KHÁCH SẠN ĐẸP, ẤN TƯỢNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN
Nội thất của hành lang

3. Quy trình thiết kế chuyên nghiệp của Nhà Xinh Xinh

Quy trình thiết kế được chia thành 5 bước cơ bản, rõ ràng, mạch lạc và đơn giản:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế

Với quy trình thiết kế, Nhà Xinh Xinh sẽ trao đổi và thống nhất ý kiến với khách hàng về mong muốn và nhu cầu của mình. Sau đó, đội ngũ công ty sẽ lên ý tưởng thiết kế.

Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế

Tại bước này, sau khi hai bên trao đổi rõ ràng và thống nhất ý tưởng thiết kế, Nhà Xinh Xinh và khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng trước khi triển khai thiết kế.

Bước 3: Thiết kế 2D

Ở phần này, Nhà Xinh Xinh sẽ triển khai bố trí chức năng, công năng và kết cấu của công trình. Chúng tôi sẽ đảm bảo sự an toàn, chắc chắn và tính thẩm mĩ trong thiết kế.

Bước 4: Thiết kế 3D

Đây là phần tiếp theo và quan trọng trong quy trình thiết kế. Đội ngũ thiết kế của Nhà Xinh Xinh sẽ triển khai bản vẽ 3D cho khách hàng. Bước này nhằm đảm bảo tính chất chuyên môn của thiết kế và tính chất thẩm mỹ của dự án.

Bước 5: Chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế

Trong quá trình hoàn thiện thiết kế, khách hàng có thể yêu cầu được chỉnh sửa thiết kế. Sau đó, Nhà Xinh Xinh sẽ bàn giao toàn bộ chi tiết bản vẽ 2D, 3D cho khách hàng.

THIẾT KẾ HÀNH LANG KHÁCH SẠN ĐẸP, ẤN TƯỢNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN
Quy trình thiết kế chuyên nghiệp của Nhà Xinh Xinh

3. Nhà Xinh Xinh – đơn vị thiết kế thi công khách sạn uy tín tại Quy Nhơn

Nhà Xinh Xinh luôn rất biết ơn vì nhận được sự tin tưởng của khách hàng tại Bình Định nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án lớn nhỏ, xây nên biết bao công trình mơ ước cho khách hàng. Ngoài thiết kế khách sạn, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế spa, thiết kế nhà phố, thiết kế massage,…

THIẾT KẾ HÀNH LANG KHÁCH SẠN ĐẸP, ẤN TƯỢNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN
Nhà Xinh Xinh – đơn vị thiết kế thi công khách sạn uy tín tại Quy Nhơn

Điều làm nên thành công của Nhà Xinh Xinh như hiện tại chính là đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư,… chuyên môn cao, có tâm với nghề. Chúng tôi đã vạch ra quy trình làm việc cụ thể và bám sát nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng công trình ở mức tốt nhất có thể. 

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách hãy nhanh tay liên hệ với Nhà Xinh Xinh để nhận được báo giá chi tiết đến từng nguyên vật liệu. Đặc biệt, bạn còn được giảm ngay 50% chi phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công. Chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn một công trình mơ ước.

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com