Một ngôi nhà đẹp luôn cần có sự đầu tư vào thiết kế nội thất. Tùy theo đặc trưng vùng miền, nhu cầu sinh hoạt của các thành viên mà phong cách thiết kế sẽ được biến tấu linh hoạt. Hãy tham khảo hết bài viết dưới đây vì Nhà Xinh Xinh sẽ chia sẻ với bạn một số nguyên tắc thiết kế nội thất Bình Định đơn giản, dễ hiểu.

1. Nhu cầu thiết kế nội thất của người dân Bình Định

Nền kinh tế của Bình Định đang tăng trưởng ổn định, đời sống của người dân cũng được cải thiện đáng kể. Các gia chủ ở đây có yêu cầu ngày càng cao về mặt thẩm mỹ cũng như công năng của ngôi nhà. Những xu hướng thiết kế nội thất thịnh hành được đón nhận nhiều hơn, đặc biệt là ở thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn,…

Nhu cầu thiết kế nội thất của người dân Bình Định đang ngày càng gia tăng

Đa số khách hàng khi có ý định thiết kế nội thất thường tham khảo và vay mượn ý tưởng trên internet. Tuy nhiên, những nguồn này thường có sự biến tấu linh hoạt theo nhu cầu, quy mô xây dựng của khách hàng. Do đó, thay vì tự mày mò, nhiều gia chủ đã tin tưởng lựa chọn Nhà Xinh Xinh để được tư vấn và đưa ra giải pháp thiết kế tối ưu nhất.

2. Một số nguyên tắc thiết kế nội thất Bình Định cơ bản gia chủ cần nắm rõ

2.1. Nguyên tắc đối xứng

Nguyên tắc cân bằng trong thiết kế nội thất chính là việc bố trí những chi tiết trong cùng một không gian sao cho có sự đối xứng với nhau. Quy luật này có thể áp dụng với cả những chi tiết trang trí nhỏ nhất như tranh ảnh. Nhờ đó, ngôi nhà của bạn trông sẽ gọn gàng, hài hòa và khoa học. Đây cũng được xem là giải pháp an toàn trong thiết kế.

Nguyên tắc đối xứng trong thiết kế nội thất

2.2. Nguyên tắc bất đối xứng

Dù là nguyên tắc đối xứng nhưng không gian cũng cần được chia thành hai nửa không bằng nhau. Tuy nhiên, việc bố trí nội thất có thể tùy hứng hơn. Gia chủ không cần phải thiết kế nội thất theo một bộ mà có thể đan xen nhiều kiểu dáng để có sự đa dạng hơn. Tất nhiên, mọi thứ vẫn phải đảm bảo đem đến một tổng thể hài hòa.

Trong nguyên tắc bất đối xứng, việc bố trí nội thất sẽ diễn ra tùy hứng hơn

2.3. Nguyên tắc nhịp điệu

Đối với nguyên tắc nhịp điệu, các kiến trúc sư sẽ tập trung vào hiệu ứng thị giác để tạo nên điểm nhấn cho không gian sống. Đây là cách thể hiện về sự lặp đi lặp lại của bố cục, kiểu dáng hoặc màu sắc. Khi áp dụng nguyên tắc này, bạn sẽ tạo ra một dòng chảy “nhịp điệu” giúp ngôi nhà của mình đậm chất nghệ thuật và đầy lôi cuốn.

Đối với nguyên tắc nhịp điệu, các kiến trúc sư sẽ tập trung hơn vào việc tạo ra hiệu ứng thị giác

2.4. Nguyên tắc nhấn mạnh

Dù bạn có sử dụng nội thất cao cấp hay xa xỉ đến đâu thì mọi thứ trông vẫn sẽ nhàm chán nếu thiếu đi điểm nhấn cho không gian. Thông thường, các kiến trúc sư sẽ nhấn mạnh vào những khu vực cụ thể với hiệu ứng màu sắc nổi bật trên tường. Bạn cũng có thể đặt vật dụng nội thất ở vị trí nổi bật với những đường nét khác biệt về màu sắc, tỉ lệ.

Tạo điểm nhấn cho không gian với sản phẩm nội thất có đường nét khác biệt

Tạo ra điểm nhấn đồng nghĩa với việc tạo ra hiệu ứng thị giác để thu hút người nhìn, thăng hạng thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Đó cũng là lý do mà nguyên tắc này được luôn được đề cao trong thiết kế nội thất.

2.5. Nguyên tắc tương phản

Nguyên tắc tương phản trong thiết kế nội thất cũng là một cách để kích thích thị giác. Lấy ví dụ như những mảng màu tương phản xuất hiện trên bức tường, hoặc là màu tường tương phản với sản phẩm nội thất. Thông thường, tone màu trắng, be làm nền sẽ giúp những gam màu đậm của nội thất trở nên nổi bật hơn.

Nguyên tắc tương phản được ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực thiết kế nội thất

3. Lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất Bình Định

3.1. Phân chia không gian hợp lý, tận dụng ánh sáng

Sự bố trí các căn phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng làm việc và phòng tắm cần có sự sắp xếp một cách hợp lý, mang đến sự tiện nghi cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Không gian với nội thất được sắp xếp một cách thông thoáng, phù hợp với diện tích nhà ở. Đặc biệt là sự tận dụng ánh sáng tự nhiên mang lại sự tươi sáng, thoáng đãng. Gia chủ có thể cân nhắc xây thêm giếng trời, cửa sổ ở vị trí thích hợp.

Việc phân chia không gian hợp lý sẽ giúp bạn tận dụng tối đa diện tích nhà ở

3.2. Chú trọng xem xét đến các yếu tố phong thủy 

Khi thiết kế nội thất Bình Định, gia chủ cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Chẳng hạn như không để cửa, cầu thang đối diện cửa vì nhà thiết kế nội thất hiện đại sẽ có các không gian thông nhau nếu cửa thẳng hàng sẽ làm gia chủ mất đi sự may mắn, tài lộc. Ngoài ra, bạn cũng tránh đặt gương trước giường ngủ vì nó sẽ thu hút luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Hãy tham khảo các phương án thiết kế nội thất từ đơn vị chuyên nghiệp để có không gian sống hoàn hảo.

3.2. Lựa chọn thiết kế nội thất Bình Định theo phong cách hiện đại 

Những sản phẩm nội thất hiện đại sẽ có đặc điểm gọn nhẹ, không cầu kỳ. Gia chủ sẽ nhận được sự tiện nghi mỗi khi sử dụng. Ngoài ra, chi phí của các sản phẩm nội thất hiện đại luôn có mức giá hợp lý phù hợp với bạn. Một số sản phẩm giúp tối ưu không gian diện tích và chi phí thường được sử dụng là bàn ăn thông minh, sofa bed…

Lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

4. Quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà ở tại Bình Định

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và trao đổi đơn giá thiết kế.

Bước đầu tiên của quy trình thiết kế nội thất chính là tiếp nhận yêu cầu và thông tin của quý khách hàng để biết quy mô và đặc điểm của công trình cần thiết cũng như mong muốn của khách hàng về công trình của mình.

Từ những thông tin về địa điểm công trình, yêu cầu của chủ đầu tư, sẽ trao đổi về đơn giá thiết kế của công ty cho khách hàng.

Nhà Xinh Xinh trao đổi cùng khách hàng
Nhà Xinh Xinh trao đổi cùng khách hàng

Bước 2: Khảo sát hiện trạng và làm hồ sơ hiện trạng.

Nhân viên Nhà Xinh Xinh sẽ lên lịch hẹn để khảo sát thực tế tại công trình của khách hàng để trao đổi chuyên sâu hơn về cách bố trí nội thất hợp lý, vật liệu, phụ kiện,…để đáp ứng với những yêu cầu hiện trạng của ngôi nhà và phong cách riêng của gia đình. Gồm các bước như sau:

  • Đo kích thước mặt bằng và tính tổng diện tích không gian nội thất thiết kế
  • Đo các kích thước hệ thống cửa chính, cửa sổ cũng như vị trí của nó so với sàn, tường hay trần…
  • Đo vẽ chi tiết các đặc điểm của công trình như gạch ốp lát, chi tiết trang trí, trần nhà….
  • Đo vẽ các hệ thống điện nước và ghi chép tính chất để được thể hiện trên bản vẽ hiện trạng. Từ đó có sự chỉnh sửa sao cho phù hợp.
  • Chụp ảnh hiện trạng, chụp ảnh kỹ càng tổng thể và các góc cạnh, không gian cần thiết kế.
  • Trao đổi lại với chủ đầu tư về quy trình thiết kế nội thất cho công trình và tiến trình thực hiện các hạng mục cũng như thời gian thiết kế các hạng mục.
  • Nếu là công trình mới vẫn chưa có mặt bằng thực tế thì kiến trúc sư sẽ ấy mặt bằng định vị nội thất của các tầng từ hồ sơ ngoại thất hoặc kiến trúc sư sẽ lên phương án mặt bằng theo yêu cầu của chủ đầu tư và cách xử lý của kiến trúc sư sao cho phù hợp.

Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế nội thất với các điều khoản rõ ràng

Sau khi thống nhất ý tưởng về phong cách, màu sắc và có diện tích thiết kế cụ thể cho ngôi nhà. Hai bên tiến hành ký hợp đồng thiết kế và bạn chỉ cần đặt cọc phí thiết kế để chuyên viên lên bản vẽ.

Bước 4: Thảo luận, lên phương án mặt bằng bố trí nội thất các tầng, các phòng

Đối với công trình thiết kế có hiện trạng: Sẽ dựa vào quá trình đo vẽ hiện trạng để kiến trúc sư thành lập bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất cho các tầng và phòng sao cho phù hợp.

Đối với công trình mới chưa có hiện trạng mặt bằng: Kiến trúc sư nhận mặt bằng phác họa từ chủ đầu tư để chỉnh sửa hoặc có thể từ hồ sơ ngoại thất.

Bước 5: Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D.

Khi đã chốt được mặt bằng thiết kế với chủ đầu tư, kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ 3D các khu vực trong nhà. Bản vẽ 3D là bản mô phỏng các góc trong nhà để khách hàng hình dung trước căn nhà của mình.

Bước 6: Trình bày phương án với khách hàng

Khi bản thiết kế 3D hoàn thành, kiến trúc sư sẽ trình bày chi tiết phương án thiết kế đã được xây dựng theo yêu cầu của khách hàng. Giúp khách hàng hình dung được tổng thể công trình nội thất của mình. Trình bày phương án sử dụng vật liệu giúp cho khách hàng biết được chất liệu sẽ được sử dụng cho căn nhà của mình.

Bước 7: Hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn thiện bản vẽ 3D với các không gian phối cảnh hợp lý, sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ và giao lại cho khách hàng.

5. Báo giá thiết kế nội thất Bình Định – Nhà Xinh Xinh

Loại công trình Đơn giá (tính theo đ/m2)
Thiết kế nội thất nhà ở, căn hộ 180.000đ/m2
Thiết kế nội thất Massage, Karaoke, Khách sạn, Nhà hàng, Cà phê,… 250.000đ/m2

*Đặc biệt: Giảm 50% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công trọn gói.

6. Nhà Xinh Xinh – Đơn vị thiết kế nội thất Bình Định chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đội ngũ kiến trúc sư của Nhà Xinh Xinh đã tạo nên những giải pháp mang đến sự tiện nghi, chất lượng và thẩm mỹ hàng đầu cho khách hàng. Mọi yêu cầu mà bạn đặt ra luôn được chúng tôi đáp ứng một cách chuyên nghiệp với mức giá phải chăng. “Sự hài lòng của khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi” luôn là phương châm mà Nhà Xinh Xinh đặt lên hàng đầu.

Nhà Xinh Xinh – Đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Bình Định

Nhà Xinh Xinh hiện đang cung cấp các dịch vụ cơ bản sau:

–  Thiết kế và xây dựng trọn gói chìa khóa trao tay (nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự,…)

– Thiết kế và xây dựng thô, xây dựng hoàn thiện (nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự,…)

– Thiết kế và xây dựng, thi công nội thất (nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, spa, căn hộ, nhà ở,…

– Sửa chữa, cải tạo (nhà phố, biệt thự, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê,…)

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất tại Nhà Xinh Xinh, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ xem xét tổng thể công trình, tham khảo kỹ càng nhu cầu và sở thích của gia chủ. Từ đó, công ty sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất. Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên phác thảo sơ bộ mong muốn của mình để quá trình trao đổi của hai bên diễn ra thuận lợi, nhanh chóng đi đến thống nhất hơn.

Đặc biệt, công ty còn có hệ thống nhà máy quy mô có thể sản xuất các sản phẩm nội thất theo xu hướng mới nhất, đa dạng về mẫu mã, kích thước và kiểu dáng theo các mong muốn của khách hàng. Vật liệu nhập khẩu cao cấp được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng. Quá trình thiết kế và thi công luôn được giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo khách hàng nhận được kết quả ưng ý nhất.

Qua bài viết trên, Nhà Xinh Xinh đã bật mí đến bạn một số lưu ý khi thiết kế nội thất Bình Định theo phong cách hiện đại. Nếu gia chủ đang có nhu cầu quan tâm đến lĩnh vực thiết kế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết. Hy vọng rằng Nhà Xinh Xinh sẽ có cơ hội tạo nên không gian sống chất lượng dành cho bạn.

Thông tin liên hệ: 

Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301

Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com