Thiết kế nội thất cho gia đình đông người vừa đẹp mắt, vừa tối ưu chi phí luôn là một bài toán khó. Đôi khi, việc “mỗi người mỗi ý” sẽ làm cho không gian của bạn trở nên rối mắt, thiếu khoa học. Hiểu được điều này, Nhà Xinh Xinh sẽ chia sẻ với bạn bí quyết thiết kế nội thất tối ưu tại Đông Hòa – Phú Yên. Tham khảo ngay nhé!

Tư vấn thiết kế nội thất cho nhà đông người tại Đông Hòa - Phú Yên
Tư vấn thiết kế nội thất cho nhà đông người tại Đông Hòa – Phú Yên

1. Khái quát về thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên

Đông Hòa là thị xã nằm ở phía Nam tỉnh Phú Yên, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 10km. Địa hình nơi này mang đặc thù của vùng đồng bằng duyên hải Nam Trung Bộ, thấp dần từ Tây sang Đông. Thị xã Đông Hòa vừa có đồng bằng, vừa có đồi núi, vừa có biển. Khí hậu chia làm 2 mùa rõ rệt đó là mùa khô và mùa mưa.

Tư vấn thiết kế nội thất cho nhà đông người tại Đông Hòa - Phú Yên
Khái quát về thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên

Nhiều năm qua, thị xã đã có nhiều nỗ lực trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân. Ở thời điểm hiện tại, Đông Hòa được xem là một đô thị trẻ năng động, từng bước phát triển và xứng tầm là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

2. Kinh nghiệm thiết kế nội thất Đông Hòa cho gia đình đông người

2.1. Tìm ra giải pháp lưu trữ hợp lý

Đối với gia đình có nhiều thành viên cùng sinh sống thì giải pháp lưu trữ là rất quan trọng. Trước khi thiết kế, gia chủ nên xác định rõ khu vực để đồ của từng người, sau đó trao đổi kỹ càng với kiến trúc sư. Với kinh nghiệm chuyên môn của mình, họ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp thiết kế tối ưu nhất có thể.

Tìm ra giải pháp lưu trữ hợp lý
Tìm ra giải pháp lưu trữ hợp lý

Mẹo nhỏ mà Nhà Xinh Xinh muốn chia sẻ với bạn là hãy thiết kế khu vực giày dép thuận tiện, rộng rãi, tránh trường hợp vứt lung tung gây mất mỹ quan cho ngôi nhà. Để tiết kiệm không gian và tăng diện tích lưu trữ, gia chủ nên sử dụng các loại kệ/tủ âm tường. Sau khi hoàn thiện, bạn có thể lựa chọn bổ sung những món đồ tạo điểm nhấn như gương, thảm, đèn,…

2.3. Thảo luận với các thành viên về phương án thiết kế

Việc bố trí nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của mỗi thành viên. Do đó, bạn không nên giao toàn quyền cho đơn vị thiết kế, đặc biệt là đối với những gia đình đông người. Hãy cùng ngồi lại với nhau để góp ý tưởng, thể hiện mong muốn của mình. Điều này sẽ giúp các kiến trúc sư nhanh chóng đưa ra bản vẽ phù hợp.

Thiết kế nội thất không cần phải theo một kiểu nhất định, quan trọng vẫn là giúp người dùng cảm thấy thoải mái, yêu thích không gian sống của mình. Ngoài ra, các thành viên có thể cùng nhau trao đổi về ngân sách và đưa ra giới hạn cho từng hạng mục cụ thể. Quá trình này có thể tốn nhiều thời gian nhưng sẽ giúp mọi người gắn kết hơn. Ai ai cũng sẽ vui mừng khi được đóng góp ý tưởng vào không gian sống chung của cả nhà.

2.4. Bố trí nhiều khu vực trong cùng một không gian

Nicole Cole – nhà thiết kế hàng đầu của Philadelphia đã từng chia sẻ rằng, không gian sinh hoạt chung trong nhà nên được chia làm nhiều khu vực. Do đó, gia chủ cần thiết kế sao cho vừa có chỗ tụ tập của cả nhà, vừa có góc riêng cho những ai cần sự riêng tư. 

Tư vấn thiết kế nội thất cho nhà đông người tại Đông Hòa - Phú Yên
Bố trí nhiều khu vực trong cùng một không gian

Nhà Xinh Xinh sẽ minh họa cụ thể để bạn dễ hình dung hơn. Chẳng hạn như ngoài ghế sofa lớn ở phòng khách, bạn có thể bố trí thêm một chiếc ghế bành ở góc tường. Như vậy, các thành viên vừa có thể sinh hoạt chung trong cùng một không gian, vừa cảm thấy thoải mái. 

2.5. Đồng bộ nội thất trong nhà

Thông thường, nhà đông người sẽ được chia làm nhiều không gian. Để giúp ngôi nhà thêm hài hòa và đỡ rối mắt, gia chủ có thể lựa chọn đồng bộ nội thất giống nhau, từ giường, đèn ngủ, tủ quần áo… Những sản phẩm khác thì có thể dựa vào ý thích cá nhân để tạo điểm nhấn cho căn phòng, đồng thời thể hiện cá tính riêng của từng thành viên.

3. Quy trình thi công nội thất nhà ở tại Nhà Xinh Xinh

Sau khi trải qua quá trình thiết kế nội thất. Nhà Xinh Xinh sẽ lên bảng dự toán báo giá về phần thi công nội thất của công trình và gửi khách hàng xem qua. Nếu khách hàng xem xét và đồng ý để Nhà Xinh Xinh triển khai thi công nội thất, chúng tôi sẽ cùng khách hàng ngồi lại, trao đổi và bàn bạc các hạng mục thi công để triển khai hoàn tất thi công nội thất công trình.

Bước 1: Trao đổi và ký hợp đồng thi công nội thất

Tư vấn thiết kế nội thất cho nhà đông người tại Đông Hòa - Phú Yên
Quy trình thi công nội thất nhà ở tại Nhà Xinh Xinh

Trước khi bước vào quy trình thi công nội thất, công ty cùng với khách hàng trực tiếp trao đổi, thương thảo và thống nhất các nội dung cần thi công. Sau đó, cả 2 tiến hành ký hợp đồng thi công nội thất.

Bước 2: Tiến hành sản xuất nội thất

Sau khi cùng khách hàng thống nhất nội dung thi công, Nhà Xinh Xinh tiến hành ngay quá trình sản xuất đồ nội thất tại xưởng.

Bước 3: Trực tiếp lắp đặt thi công nội thất tại công trình

Trải qua quá trình sản xuất đồ nội thất tại xưởng, Nhà Xinh Xinh trực tiếp giám sát thợ thi công lắp đặt nội thất tại công trình.

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao các hạng mục thi công

Sau khi hoàn tất các hạng mục thi công đã ký kết với khách hàng, Nhà Xinh Xinh và khách hàng ngồi lại để tiến hành nghiệm thu và bàn giao các hạng mục đã thực hiện.

Bước 5: Thanh lý hợp đồng và bảo hành sản phẩm.

Hoàn tất quá trình nghiệm thu, chúng tôi tiến hành thanh lý hợp đồng. Bên cạnh đó là quá trình bảo hành sản phẩm cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Tư vấn thiết kế nội thất cho nhà đông người tại Đông Hòa - Phú Yên
Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, uy tín tại Đông Hòa Phú Yên

Tại khu vực Bình Định nói riêng và các tỉnh lân cận thuộc khu vực miền Trung nói chung, Nhà Xinh Xinh tự hào vì được biết đến với vai trò là đơn vị thiết kế – thi công uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi tự tin có thể đem đến cho quý khách dịch vụ thiết kế và thi công nội thất, thi công trọn gói, cải tạo sửa chữa,… chất lượng hàng đầu!

4. Một số mẫu thiết kế nội thất ấn tượng tại Nhà Xinh Xinh

Ghế sofa - sản phẩm nội thất quen thuộc của mọi nhà

Thi công hoàn thiện nhà phố - Nhà Xinh Xinh
Thi công hoàn thiện nhà phố – Nhà Xinh Xinh

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com