Quy trình và báo giá thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An
Quy trình và báo giá thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An

Thiết kế nội nhà cấp 4 Tuy An đang là một trong những dịch vụ được mọi người quan tâm nhất hiện nay. Dù là những công trình lớn như biệt thự, căn hộ, nhà phố cũng đều cần phải thiết kế nội thất. Vì nó là chìa khóa giúp cho không gian sống của bạn trở nên có ý nghĩa hơn. Hãy cùng Nhà Xinh Xinh tìm hiểu về nguyên tắc trong thiết kế nội thất qua bài viết sau nhé!

1. Nguyên tắc trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là cả một quá trình dài làm việc, tính từ lúc lên ý tưởng đến lúc đưa ý tưởng đó vào trong ngôi nhà. Nó đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng, sáng tạo và tỉ mỉ đến từng các chi tiết, đó là điều mà các kiến trúc sư cần có. Sau đây là một vài nguyên tắc cần được áp dụng trong thiết kế nội thất nhà cấp 4.

Thiết kế 2D và 3D

Quy trình và báo giá thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An
Thiết kế 2D và 3D

Bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất trong việc thiết kế nội thất là thiết kế 2D, hay còn được gọi là bố trí mặt bằng. Bước này giúp cho các kiến trúc sư định hướng được cách sắp xếp, bố trí các đồ nội thất trong phòng sao cho phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Thiết kế bảng vẽ 2D sẽ bắt đầu từ những việc như lên ý tưởng theo yêu cầu của khách hàng, xác định bố cục để sắp xếp không gian nội thất phù hợp hơn. Hiện nay, trước khi lên bản vẽ 3D thì quy trình thiết kế nội 2D phải lên được bản vẽ concept. Trong giai đoạn này, các kiến trúc sư sẽ đưa ra bản vẽ bố trí các vật dụng, lựa chọn đồ nội thất phù hợp và lên bảng kế hoạch chi phí để giúp cho gia chủ dễ dàng quản lý hơn.

Sự hài hòa

Yếu tố hài hòa trong thiết kế nội thất vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp cho không gian ngôi nhà trở nên tinh tế, ấm áp và thư giãn. Sự hài hòa này cũng phụ thuộc vào tính cách của mỗi gia chủ. Từ ánh sáng đến màu sắc đến các vật liệu trong căn phòng phải thật ăn khớp với nhau. 

Quy luật cân bằng

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất là tỷ lệ, đối xứng và cân bằng các yếu tố cấu tạo của không gian nội thất, bao gồm cân bằng chiều cao, chiều rộng, bài trí đồ đạc và cấu tạo không gian. Ngoài ra, quy luật cân bằng được thể hiện trong tất cả các yếu tố của một bố cục.

Quy trình và báo giá thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An
Các thiết kế phải đối xứng và cân bằng

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất có thể được tìm thấy trong bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trên tường nhà hoặc các thành phần khác tạo nên không gian nội thất của một ngôi nhà. Một bố cục đối xứng thể hiện rõ ràng áp dụng quy luật. Điều này được thể hiện bằng cách bố trí các gối trên sofa và cách bố trí đèn và bình hoa.

Tạo điểm nhấn cho không gian

Mỗi không gian khác nhau, đều có mỗi điểm nhấn khác nhau. Các điểm nhấn được tạo nên không phải từ việc bạn cố gắng nhồi nhét quá nhiều, đôi khi chỉ cần 1 điểm nhấn duy nhất như bức tranh, một chiếc đèn chùm hay một đồ nội thất đặc biệt cũng đủ làm nổi bật cả căn phòng. Điểm nhấn của căn phòng thường sẽ có tỷ lệ lớn hơn các vật dụng khác khoảng 2, 3 lần. Tránh lựa chọn những đồ nội thất rườm rà, quá nhiều chi tiết và trừu tượng để không làm ngôi nhà trở nên rối ren và lộn xộn.

Phong thủy

Quy trình và báo giá thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An
Yếu tố phong thủy rất quan trọng

Phong thủy có nghĩa là sắp xếp các đồ dùng và thiết bị nội thất sao cho phù hợp với phong thủy nhằm mang lại sức khỏe, thành công và tài vượng cho gia chủ. Phong thủy trong thiết kế nội thất là một phần khoa học và tâm linh. Ngày nay, yếu tố phong thủy trong thiết kế xây dựng và nội thất rất được coi trọng.

2. Quy trình thiết kế nội thất của Nhà Xinh Xinh

Quy trình thiết kế được chia thành 5 bước cơ bản, rõ ràng, mạch lạc và đơn giản:

Bước 1: Lên ý tưởng

Với quy trình thiết kế, Nhà Xinh Xinh sẽ trao đổi và thống nhất ý kiến với khách hàng về mong muốn và nhu cầu của mình. Sau đó, đội ngũ công ty sẽ lên ý tưởng thiết kế.

Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế

Tại bước này, sau khi hai bên trao đổi rõ ràng và thống nhất ý tưởng thiết kế. Nhà Xinh Xinh và khách hàng tiến hành ký hợp đồng trước khi triển khai thiết kế.

Bước 3: Thiết kế 2D

Ở phần này, Nhà Xinh Xinh sẽ triển khai bố trí chức năng, công năng và kết cấu của công trình. Để đảm bảo an toàn, chắc chắn và tính thẩm mĩ trong thiết kế.

Bước 4: Thiết kế 3D

Đây là phần tiếp theo và quan trọng trong quy trình thiết kế, đội ngũ thiết kế của Nhà Xinh Xinh sẽ triển khai bản vẽ 3D cho khách hàng. Đây là bước đảm bảo tính chất chuyên môn của thiết kế và tính chất thẩm mỹ của dự án.

Bước 5: Chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế

Trong quá trình hoàn thiện thiết kế, khách hàng có thể yêu cầu được chỉnh sửa thiết kế. Sau đó, Nhà Xinh Xinh sẽ bàn giao toàn bộ chi tiết bản vẽ 2D, 3D cho khách hàng.

3. Bảng báo giá chi tiết thiết kế nội thất Nhà Xinh Xinh

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT – NHÀ XINH XINH

Loại công trình Đơn giá (tính theo đ/m2)
Thiết kế nội thất nhà ở, căn hộ 180.000đ/m2
Thiết kế nội thất Massage, Karaoke, Khách sạn, Nhà hàng, Cà phê,… 250.000đ/m2

*Đặc biệt: Giảm 50% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công trọn gói.

4. Một số mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An

 

Quy trình và báo giá thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An
Một số mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An – 1
Quy trình và báo giá thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An
Một số mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An – 2
Quy trình và báo giá thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An
Một số mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An – 3
Quy trình và báo giá thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An
Một số mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 tại Tuy An – 4

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Nhà Xinh Xinh, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và trách nhiệm. Chắn chắc sẽ mang lại cho bạn các sản phẩm có giá trị cao cùng với những dịch vụ như thi công trọn gói, cải tạo sửa chữa, thiết kế thi công nội thất,… chất lượng và uy tín.

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com