Nhà Xinh Xinh – Giải pháp cho ngôi nhà trong mơ của bạn! Và chắc chắn rồi, ngôi nhà trong mơ của bất cứ ai trong chúng ta đều hoàn hảo. Vậy có những tiêu chí gì cho một ngôi nhà hoàn hảo, để bạn biến ước mơ thành hiện thực. Hãy cùng Nhà Xinh Xinh tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thế nào là một ngôi nhà hoàn hảo?

Thật ra, không có một tiêu chuẩn cố định nào cho một ngôi nhà hoàn hảo. Một ngôi nhà hoàn hảo là một ngôi nhà phù hợp, nhìn thuận mắt và đây là nơi trở về, nơi thư giãn của chúng ta sau những vất vả, bôn ba ngoài xã hội.

ngoi-nha-hoan-hao
Thế nào là một ngôi nhà hoàn hảo?

Những tiêu chí cho một ngôi nhà hoàn hảo

Mặt tiền

Hình ảnh đầu tiên để đánh giá một ngôi nhà hoàn hảo như trong mơ của bạn là mặt tiền. Mặt tiền là hình ảnh đại diện gần như toàn bộ cho kiến trúc, nội thất và phong cách sống của chủ nhà. Một mặt tiền đẹp bao gồm màu sắc, việc bố trí mặt bằng và hình khối ngôi nhà hợp lý… Tất cả sẽ tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo và thu hút tầm nhìn, ngoài ra phần phía trước của căn nhà phải luôn sạch sẽ, gọn gàng và thẩm mỹ.

mat-tien
Mặt tiền

Kiến trúc

Một ngôi nhà hoàn hảo là một ngôi nhà có một bản thiết kế hoàn hảo. Bạn có thể tự thiết kế cho ngôi nhà của mình hoặc có thể nhờ đến sợ trợ giúp của kiến trúc sư chuyên nghiệp để đem đến cho ngôi nhà của mình một vẻ đẹp hoàn hảo. Bên cạnh đó, vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà cũng bao gồm: tiểu cảnh, yếu tố cây xanh, hồ nước, đá sỏi… Các yếu tố này vừa đóng vai trò kết nối kiến trúc với cảnh quan môi trường, vừa mang lại nguồn năng lượng và sức sống dồi dào cho ngôi nhà.

kien-truc
Kiến trúc

Nội thất

Một ngôi nhà đẹp hoàn hảo không chỉ cần có thiết kế bên ngoài đẹp mắt, mà còn cần có nội thất phù hợp và hài hòa với không gian sống. Nội thất của ngôi nhà đẹp hoàn hảo phải đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, tiện nghi và thoải mái cho gia đình sử dụng. Màu sắc của nội thất nên hài hòa với không gian tổng thể của ngôi nhà và tạo ra một cảm giác thoải mái và ấm cúng. Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên rất quan trọng trong nội thất, nó giúp tạo ra cảm giác thoải mái và tươi sáng.

noi-that
Nội thất

Sự hài hòa giữa kiến trúc và nội thất

Sự hài hòa giữa kiến trúc và nội thất là rất quan trọng để tạo ra một không gian sống đẹp mắt, tiện nghi và thoải mái. Kiến trúc và nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống chung hài hòa, tạo ra một cái nhìn tổng thể đẹp mắt và tạo ra một cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

su-hai-hoa
Sự hài hòa giữa kiến trúc và nội thất

Phong thủy

Phong thủy trong xây nhà bao gồm nhiều yếu tố như hướng nhà, vị trí cửa chính, bố trí phòng ngủ, phòng khách, bếp, phòng làm việc và sân vườn, mà đều được xác định dựa trên các nguyên tắc phong thủy để tạo ra một không gian sống tốt cho chủ nhà.

phong-thuy
Phong thủy

Bố cục đồng bộ

Có thể nói là bố cục cực kỳ quan trọng khi xây dựng nhà, việc bạn bố trí các căn phòng theo đúng những vị trí cần thiết sẽ giúp cho sự đồng bộ được tăng cao. Các phòng nên so le với nhau thay vì đối diện, vì điều đó sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho lối đi giữa căn nhà. Hơn nữa, việc đồng bộ giữa bếp và các phòng giúp cho căn nhà được thông thoáng và không bị ám mùi.

bo-cuc
Bố cục

Một số mẹo để tăng sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

Muốn căn nhà đạt được sự thẩm mỹ cao độ thì bạn có thể tham khảo một vài mẹo sau:

  • Tập trung sử dụng các chi tiết trang trí nhiều như các bức tranh hay tủ kệ dành riêng cho việc bố trí các vật phẩm phục vụ cho mục đích làm đẹp.
  • Có thể sử dụng các phương pháp trang trí hiện đại của xu hướng thế giới như dán tường, dùng trần thạch cao có điêu khắc, sử dụng thảm thay vì gạch,…
  • Dùng nhiều cây xanh, cho dù bạn đi theo phong cách nào đi nữa thì cây xanh cũng sẽ đóng góp một phần rất tích cực vào việc cải thiện sự thẩm mỹ. Hơn nữa, cây xanh còn giúp bạn điều hòa cảm giác ngột ngạt và thư giãn hơn cho không gian sống của mình.
thien-nien
Trang trí cây xanh

<<<XEM THÊM>>>PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG NHÀ Ở CÓ QUAN TRỌNG

Nhà Xinh Xinh – Giải pháp cho ngôi nhà trong mơ của bạn!

Liên hệ ngay: 0969176080