Thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp, sang trọng sẽ góp phần mang lại doanh thu không hề nhỏ cho các doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố như bố cục, màu sắc, ánh sáng,… Cùng Nhà Xinh Xinh tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế quan trọng qua bài viết dưới đây nhé!

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI CHỦ DOANH NGHIỆP CẦN NẮM RÕ
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệt cười mà gia chủ cần nắm rõ

1. 7 tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới

1.1. Tiêu chuẩn về sảnh tiệc cưới

Tiêu chuẩn đầu tiên khi đánh giá về nhà hàng tiệc cưới chính là sảnh tiệc. Đây là nơi mà khách hàng thường nhìn vào để đánh giá chất lượng của cả công trình. Không chỉ tiếp đón khách hàng, sảnh tiệc cưới còn là khu vực mà họ nghỉ ngơi trong khi chờ đợi. Sảnh rộng, thoáng sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Thêm một lưu ý nho nhỏ là bạn nên thiết kế riêng khu vực để ảnh cưới, để hộp quà cưới sao cho thuận tiện nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn.

1.2. Tiêu chuẩn về hội trường tiệc cưới

Hội trường là nơi diễn ra những sự kiện trọng đại của cả đời người. Đây thường là khu vực có diện tích lớn nhất trong nhà hàng. Tùy vào diện tích mà chủ đầu tư cần khéo léo bố trí bàn ghế sao cho hài hòa, khoảng cách hợp lý, tránh ảnh hưởng đến lối đi của khách và nhân viên. 

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI CHỦ DOANH NGHIỆP CẦN NẮM RÕ
Tiêu chuẩn về hội trường tiệc cưới

Khu vực sân khấu có thể sáng tạo với những thiết kế mới lạ, diện tích đủ lớn để phục vụ cho nhiều người, nhất là khi chụp ảnh lưu niệm. Ngoài ra, thiết kế hội trường tiệc cưới cũng cần trang bị đầy đủ hệ thống máy lạnh và quạt thông gió để tránh tình trạng oi nồng, ngột ngạt khi đông người. 

1.3. Tiêu chuẩn về khu vực bếp

Chất lượng của món ăn được xem như linh hồn của bữa tiệc. Để đảm bảo được tiêu chuẩn này, khu vực bếp cũng cần thiết kế sạch sẽ, rộng rãi với đầy đủ nội thất tiện nghi. Điều này không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho các nhân viên bếp mà còn tạo sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Khi thiết kế, kiến trúc sư cần tính toán kỹ lưỡng cả khu vực kho, khu vực lưu trữ, khu vực chuẩn bị thức ăn,…

1.4. Tiêu chuẩn về sự riêng tư

Bên cạnh những khu vực chính, việc bố trí không gian riêng tư cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dịch vụ. Không gian hội trường cần sử dụng hệ thống cách âm hiện đại để hạn chế tối đa những yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến bữa tiệc, đặc biệt là khi nhiều lễ cưới diễn ra trong cùng một nhà hàng.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI CHỦ DOANH NGHIỆP CẦN NẮM RÕ
Tiêu chuẩn về sự riêng tư

1.5. Tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng

Âm thanh và ánh sáng là hai yếu tố không nên xem nhẹ trong bất kì bữa tiệc nào. Chủ doanh nghiệp cần đầu tư một dàn âm thanh chất lượng, hệ thống đèn hợp lý sao cho chúng hoạt động với nhau một cách đồng bộ. Âm thanh to nhỏ phải hợp lý với từng thời điểm. Ánh sáng cần làm nổi bật khu vực sân khấu và những chủ thể quan trọng của bữa tiệc. Điều này giúp những cuộc vui thêm phần thăng hoa, kích thích khách hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ.

1.6. Tiêu chuẩn về yếu tố phong thủy

Dịch vụ tốt, món ăn ngon, thiết kế đẹp mắt,… là những yếu tố dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi, chủ đầu tư không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Theo đó, nhân tố cần thiết nhất chính là năng lượng (hay còn gọi là khí). Nhà hàng tiệc cưới muốn đón nhiều tài lộc cần sở hữu một lượng khí dồi dào.

Để đảm bảo yếu tố phong thủy, thông thường, nhà hàng cần có độ cao khoảng 2,8 đến 3m. Màu sắc sử dụng nên thuộc hành Thổ hoặc Hỏa để mang đến sự ấm cúng, tăng thêm dương khí cho không gian. Bộ phận cửa chính không nên đối diện với những tòa nhà có hình chóp nhọn hoặc đường cao tốc. Thay vào đó, chủ doanh nghiệp cần chọn những không gian sáng sủa và địa hình yên tĩnh.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI CHỦ DOANH NGHIỆP CẦN NẮM RÕ
Tiêu chuẩn về yếu tố phong thủy

1.7. Tiêu chuẩn không gian m2/ người

Tiêu chuẩn này giúp cho chủ đầu tư cân đó chính xác nhất về khoảng cách từng chỗ ngồi. Tiêu chuẩn không gian chuẩn cho thực thách tại đây là 10 – 12 ft2 ( 0.93 – 1.02m2)

Sau đây là một số thông tin về việc sắp xếp hợp lý, để cho thực khách dễ dàng di chuyển:

  • Khoảng cách ghế ngồi là 18 inch (45cm)
  • Khoảng cách mỗi bàn là từ 42 đến 60 inch (107 – 152cm)
  • Khoảng cách giữa các góc chéo là 24 đến 30 inch (161 – 76cm)
  • Khoảng cách người ngồi từ mép bàn đến lưng ghế là 18 inch (45cm)

2. Địa chỉ thiết kế nhà hàng tiệc cưới nổi tiếng tại Bình Định

Tại Bình Định, Nhà Xinh Xinh đã chiếm trọn tình cảm của khách hàng không chỉ với dịch vụ thiết kế nhà hàng tiệc cưới. Chúng tôi còn cung cấp cả dịch vụ thi công trọn gói, cải tạo sửa chữa,…với bảng giá chi tiết, minh bạch. Khi liên hệ với công ty, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn nhiệt tình 24/7. 

Quy trình của Nhà Xinh Xinh luôn được chỉn chu trong từng khâu làm việc. Không chỉ có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm chuyên môn, công ty còn có chế độ ưu đãi hấp dẫn. Khi ký hợp đồng thi công, bạn sẽ được giảm ngay 50% chi phí thiết kế. Ngoài ra, Nhà Xinh Xinh còn có chế độ bảo hành lâu dài, đồng hành trọn đời trong quá trình sử dụng dịch vụ của quý khách.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI CHỦ DOANH NGHIỆP CẦN NẮM RÕ
Thông tin liên hệ Nhà Xinh Xinh

3. Điểm danh các mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới ấn tượng

Một số phong cách thiết kế nhà hàng được ưa chuộng hiện nay là cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, vintage,… Nếu muốn tạo sự khác biệt và đón đầu xu hướng, bạn có thể tham khảo qua phong cách đồng quê, phong cách Địa Trung Hải hoặc Rustic. Dưới đây là những thiết kế nhà hàng tiệc cưới ấn tượng, giúp các chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com