Miền Trung là khu vực thường hứng chịu nhiều thiên tai hằng năm. Do đó, nhà ở nơi này không chỉ cần đảm bảo giá trị thẩm mỹ, tính tiện nghi mà còn phải có kết cấu bền bỉ để chống chọi được với bão, lũ. Hiểu được điều này, Nhà Xinh Xinh sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm xây nhà Đồng Xuân ứng phó với khí hậu. Đừng bỏ lỡ nhé!

Xây nhà Đồng Xuân chống lũ và những điều gia chủ cần nắm chắc
Xây nhà Đồng Xuân chống lũ và những điều gia chủ cần nắm chắc 

1. Đôi nét về huyện Đồng Xuân – Phú Yên

Nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 45km về phía Tây, Đồng Xuân là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất tỉnh Phú Yên. Nơi này có địa hình tương đối phức tạp, đa phần là núi cao và thung lũng. Đến với Đồng Xuân, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức cảnh đẹp hoang sơ với núi rừng bạt ngàn, đắm chìm vào khung cảnh bình yên và đầy thơ mộng.

2. Tiêu chí xây nhà Đồng Xuân ứng phó với thiên tai

Những năm qua, do ảnh hưởng của bão, lũ quét nên đời sống người dân huyện Đồng Xuân gặp rất nhiều khó khăn. Hầu hết các công trình nhà ở bị thiên tai tàn phá nghiêm trọng. Giải pháp cần thiết lúc này chính là xây nhà chống lũ. Theo kinh nghiệm nhiều năm của Nhà Xinh Xinh, nhà chống lũ cần đảm bảo được các tiêu chí dưới đây.

2.1. Thực hiện được chức năng phòng chống lũ lụt

Đúng như tên gọi, công trình này phải có khả năng phòng chống lũ hiệu quả. Dù không thể triệt để bảo vệ người dân nhưng ít nhiều sẽ góp phần giảm thiểu thiệt hại cho gia chủ. Ngoài ra, đó phải là ngôi nhà thân thiện với môi trường, có tính linh hoạt cao, chống nắng hay chống lạnh đều tốt.

Xây nhà Đồng Xuân chống lũ và những điều gia chủ cần nắm chắc
Thực hiện được chức năng phòng chống lũ lụt

2.3. Nhà chống lũ cần có tính xã hội hóa cao

Đối với những khu vực thường chịu nhiều thiên tai hằng năm, đặc biệt là miền Trung thì mô hình nhà chống lũ rất cần được triển khai trên diện rộng. Những đơn vị xây nhà Đồng Xuân chuyên nghiệp sẽ biết cách thiết kế hình khối kiến trúc đơn giản, ưu tiên sử dụng vật tư thông dụng, dễ xây dựng và thời gian hoàn thiện nhanh chóng.

Xây nhà Đồng Xuân chống lũ và những điều gia chủ cần nắm chắc
Nhà chống lũ cần có tính xã hội hóa cao

3. Xây nhà Đồng Xuân để chống lũ cần quan tâm điều gì?

3.1. Địa điểm xây dựng

Địa điểm lý tưởng để xây nhà Đồng Xuân chống lũ là những nơi tránh được hướng gió chủ đạo. Gia chủ cũng có thể chọn địa hình nhiều vật cản hoặc trồng thêm cây để che chắn. Nhà chống thiên tai nên tránh xây ở nơi trống trải, nơi hút gió hay ven biển, hồ lớn.

3.2. Kết cấu kiến trúc của ngôi nhà

  • Móng nhà: Móng nhà phải có khả năng chịu lực và giữ được kết cấu bên trên luôn khô ráo trước tác động của bão lũ miền Trung. Để làm được điều này, gia chủ cần sử dụng vật liệu bền chắc, không bị hư hỏng dù có ngập úng lâu ngày. Lời khuyên của Nhà Xinh Xinh là nên sử dụng bê tông cốt thép, gạch, đá,… 
  • Hình dạng ngôi nhà: Nhà Đồng Xuân ứng phó với mưa bão nên có dạng hình chữ nhật và không quá dài. Tỉ lệ chiều dài và chiều rộng không nên nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 lần. Đặc biệt, bạn nên bố trí các công trình thành một cụm và so le nhau, tránh việc xếp thẳng hàng vì có thể hình thành các luồng gió xoáy.
  • Khung nhà: Mọi bộ phận của kết cấu ngôi nhà cần được neo giữ lại ở một điểm kiên cố, chịu được sự tấn công của thiên tai. Theo Nhà Xinh Xinh, bạn nên bố trí các kết cấu thành một khối liên tục để làm tăng khả năng chống xoắn, chống trượt và chống xô đổ công trình. 
  • Mái nhà: Mái nhà chống lũ tại Đồng Xuân nên có độ dốc trong khoảng 30 đến 330 độ. Ngoài ra, hãy hạn chế các phần chìa ra ngoài tường của mái và làm thêm diềm mái để hạn chế tác động trực tiếp của luồng gió. Mái hiên thì gia chủ nên ưu tiên hiên rời để trong trường hợp bị lốc thì mái nhà ít bị ảnh hưởng.
Hình ảnh thi công thực tế của đội ngũ Nhà Xinh Xinh
Hình ảnh thi công thực tế của đội ngũ Nhà Xinh Xinh

4. Nhà Xinh Xinh – Đơn vị xây nhà Đồng Xuân uy tín

Nhà Xinh Xinh tự tin có thể giúp các gia chủ tại Bình Định, Phú Yên nói chung và khu vực Đồng Xuân nói riêng sở hữu một công trình bền đẹp theo thời gian. Trong những năm hoạt động và phát triển, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án lớn nhỏ, mang đến cho gia chủ những trải nghiệm ưng ý nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá chi tiết, minh bạch nhé!

Xây nhà Đồng Xuân chống lũ và những điều gia chủ cần nắm chắc
Nhà Xinh Xinh – Đơn vị xây nhà Đồng Xuân uy tín

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com