Hiện nay, dịch vụ xây nhà trọn gói đang được rất nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, tối ưu hóa về thời gian và công sức mà hình thức xây dựng này mang lại. Cùng tìm hiểu về khái niệm, quy trình xây nhà trọn gói và chất lượng của loại hình dịch vụ này qua bài viết dưới đây.

xây nhà trọn gói

1. Khái niệm về xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói (xây nhà chìa khóa trao tay) là hình thức mà gia chủ sẽ giao toàn bộ công việc có liên quan đến quá trình xây nhà từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành cho công ty xây dựng đảm nhiệm. Sau khi mọi chi tiết được hoàn thiện, công trình xây dựng sẽ được nghiệm thu và bàn giao hoàn chỉnh cho chủ nhà. 

Dịch vụ xây dựng này đang rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn trong thời buổi hiện đại ngày nay. Bởi vì sự tiện lợi, nhanh gọn lẹ cùng chất lượng đảm bảo, hình thức xây nhà trọn gói là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thường xuyên bận công việc và không có đủ thời gian rảnh để quan tâm chu đáo đến ngôi nhà đang xây của mình. 

xây nhà trọn gói

2. Xây nhà trọn gói bao gồm những gì ?

Mỗi công ty đều sẽ có những dịch vụ và quy trình làm việc cụ thể khác nhau nhằm tối ưu hóa chi phí và nâng cao năng suất công việc. Tuy nhiên, mỗi sự cải tiến đều được phát triển từ những nền tảng cơ bản để phù hợp với đặc điểm riêng của từng doanh nghiệp. Nhìn chung, dịch vụ xây nhà trọn gói thường sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau.

2.1. Xin giấy phép xây dựng công trình hợp pháp

Bước đầu tiên chính là xin giấy phép xây dựng công trình hợp pháp tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo quy định của nhà nước, các tổ chức/ cá nhân thực hiện hoạt động đầu tư xây dựng đều phải thực hiện thủ tục xin giấy phép. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số trường hợp đặc biệt được miễn giấy phép xây dựng tùy theo quy định của luật.

2.2. Lên ý tưởng thiết kế kiến trúc và kết cấu của căn nhà

Để thiết kế công trình xây nhà trọn gói theo đúng mong muốn thì kiến trúc sư cần phải trao đổi thông tin, chia sẻ ý tưởng với chủ nhà. Sau đó, tiến hành lên bản thiết kế 2D thể hiện bố trí chức năng, công năng và kết cấu của ngôi nhà. Đồng thời thiết kế thêm phối cảnh 3D để khách hàng dễ dàng quan sát về công trình sau khi được hoàn thiện. 

xây nhà trọn gói

2.3. Dự toán ngân sách sẽ sử dụng để xây dựng công trình

Cần tiến hành lập dự toán chi phí xây nhà trọn gói dựa trên những bản thiết kế chi tiết đã được phê duyệt. Ngân sách dự toán sẽ bao gồm tất cả các chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng như chi phí cho vật liệu, chi phí nhân công, chi phí quản lý,…. Dự toán chi phí được thực hiện nhằm đảm bảo các khoản chi hợp lý, phù hợp với điều kiện của gia chủ.

2.4. Thực hiện các thao tác chuẩn bị trước khi thi công 

Sau khi hoàn thành các bước trên, thì sẽ chuyển sang giai đoạn chuẩn bị thi công xây dựng. Phần chuẩn bị trước khi thi công bao gồm các công việc như tiến hành thông báo với chính quyền địa phương, treo biển báo công trình, tháo dỡ công trình cũ, dọn xà bần sạch sẽ, chuẩn bị các công cụ cần thiết cho quá trình thi công xây dựng,….

2.5.  Thi công xây dựng phần thô

Khâu thi công xây dựng phần thô đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó quyết định trực tiếp đến chất lượng, mức độ bền bỉ và các vấn đề an toàn cho công trình. Ở giai đoạn này, công ty xây dựng sẽ tiến hành các công việc như thi công móng, nền, xây, tô,…. Đây đều là những thao tác đầu tiên trong quá trình thi công xây dựng – kiến trúc.

xây nhà trọn gói

2.6. Tiến hành thi công giai đoạn hoàn thiện của công trình

Sau khi hoàn tất các kiến trúc phần cứng của ngôi nhà, giai đoạn hoàn thiện công trình sẽ được tiến hành. Nếu như xây dựng phần thô quyết định tính vững chắc thì phần hoàn thiện sẽ quyết định độ thẩm mỹ của công trình. Các công việc trong giai đoạn này bao gồm: ốp lát gạch nền và tường, ốp đá trang trí, thi công sơn nước, lắp đặt hệ thống điện nước…. 

2.7. Nghiệm thu công trình

Sau khi hoàn thiện thì công trình sẽ được nghiệm thu để đảm bảo chất lượng thiết kế, thi công được tốt nhất. Việc nghiệm thu này sẽ được thực hiện bởi công ty xây dựng và chủ nhà để đảm bảo đúng theo những cam kết trong hợp đồng. Sau cùng, ngôi nhà sẽ được bàn giao cho gia chủ để đưa vào quá trình sử dụng. Nhà thầu sẽ tiến hành bảo hành, sửa chữa theo đúng hạng mục đã ký kết trong hợp đồng.

xây nhà trọn gói

3. Xây nhà trọn gói có đảm bảo chất lượng không?

Thay vì mất thời gian thuê người thiết kế bản vẽ, tìm kiếm thợ xây, đi mua nguyên vật liệu,…Với dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng và rút ngắn thời gian thực hiện công trình. Ngoài ra chất lượng ngôi nhà cũng được đảm bảo hơn khi có sự giám sát thi công từ đơn vị xây dựng uy tín, có nghiệp vụ chuyên môn cao.

3.1. Thiết kế chi tiết khoa học, tối ưu hóa công năng 

Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói từ các công ty xây dựng chuyên nghiệp, bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa tiện ích. Trong số đó, phải kể đến phân đoạn tiến hành các bản thiết kế nhà 2D và 3D do các kiến trúc sư tài năng đảm nhiệm, cung cấp những thiết kế khoa học nhằm tối ưu hóa công năng cho ngôi nhà của bạn.

xây nhà trọn gói

3.2. Mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện phong cách của bạn

Ngôi nhà của bạn sẽ được thiết kế chỉnh chu bởi đội ngũ các kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp. Với khả năng sáng tạo độc đáo của mình, kết hợp cùng ý tưởng mà gia chủ mang đến, họ có thể giúp bạn phát họa nên một ngôi nhà vừa có đầy đủ công năng tiện ích vừa mang vẻ đẹp hài hòa thể hiện phong cách và cá tính nổi bật của bạn.

3.3. Vật liệu thi công chất lượng, công trình bền bỉ với thời gian

Nếu bạn không rành về lĩnh vực xây dựng, việc lựa chọn nguồn nguyên vật liệu xây nhà chất lượng tốt, giá thành hợp lý sẽ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, các công ty xây dựng lâu năm sẽ có sự kết nối tốt với đa dạng các nguồn cung cấp vật liệu chất lượng cao, có mức giá phải chăng. Vì vậy, bạn có thể an tâm ngôi nhà của mình sẽ được tạo nên từ những chất liệu cao cấp, đảm bảo tính an toàn và sự bền bỉ lâu dài với thời gian. 

xây nhà trọn gói

3.4. Giám sát công trình chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng thi công

Các công ty xây dựng uy tín sẽ cung cấp đội ngũ giám sát thi công chuyên nghiệp, có nhiệm vụ giám sát và đánh giá chất lượng công trình liên tục. Mọi giai đoạn, mọi công việc xây dựng đều được xem xét và kiểm tra cẩn thận, không chỉ đảm bảo công trình diễn ra đúng tiến độ mà còn đảm bảo chất lượng đạt yêu cầu nhằm mang đến cho gia chủ một ngôi nhà an toàn, đẹp mắt và chất lượng bền bỉ.   

xây nhà trọn gói

Tuy nhiên, để có thể an tâm sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói đảm bảo chất lượng tốt, bạn nên hợp tác với một công ty xây dựng đáng tin cậy, có uy tín lâu năm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với Nhà Xinh Xinh – công ty tư vấn thiết kế nhà chuyên nghiệp, được công nhận với nhiều công trình xây dựng ấn tượng hiện nay.