Dịch vụ xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông? Đây là một câu hỏi mà đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hôm nay Nhà Xinh Xinh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về vấn đề trên để giúp bạn lên một ngân sách phù hợp và tiết kiệm nhất khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

xây nhà trọn gói

1. Xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông?

Công thức tính như sau:

Xây nhà trọn gói theo m2 = diện tích sàn x đơn giá xây nhà. Trong đó

 • Diện tích sàn được tính theo m2 , theo quy mô ngôi nhà của bạn
 • Đơn giá xây nhà sẽ có nhiều gói tùy thuộc vào tài chính của mỗi khách hàng

Đơn giá thiết kế

 • Diện tích nhỏ hơn 100m2:  200.000đ/m2
 • Diện tích từ 100 – 300m2:  180.000đ/m2
 • Diện tích từ 300m2 trở lên: 160.000đ/m2

xây nhà trọn gói

   Bao gồm:

 • Hồ sơ kết cấu
 • Hồ sơ kiến trúc
 • Hồ sơ điện nước
 • Hồ sơ nội thất.

*Giảm 50% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công trọn gói.

Đơn giá thi công

Đơn giá phần thô:

 • Nhà cấp 4 mặt tiền:   3.000.000đ/m2 
 • Nhà cấp 4 hẻm cộng thêm 100.000đ/m2 (tùy theo hẻm lớn, nhỏ)
 • Nhà đổ mê (1 mặt tiền, kiến trúc đơn giản):   3.200.000đ/m2
 • Nhà đổ mê (2 mặt tiền hoặc kiến trúc phức tạp):  3.300.000đ/m2

xây nhà trọn gói

Đơn giá chìa khóa trao tay nhà dân dụng: 5.500.000đ/m2  –  6.500.000đ/m2 (tùy vào vật liệu)

Đơn giá chìa khóa trao tay biệt thự: 6.500.000đ/m2  –  8.000.000đ/m2 (tùy vào vật liệu)

2. Bảng dự toán chi phí xây nhà

Chi phí xây nhà được bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kiến trúc xây nhà, kiểu mái nhà, diện tích sàn, tầng lầu, vật liệu xây dựng, nội thất trang trí,… vì vậy gia chủ cần phải lập ra bản kế hoạch dự toán chi phí. Từ bản này, bạn có thể thống kê và xác định chính xác các chi phí để đưa ra một phương án xây dựng phù hợp với tài chính của mình.

xây nhà trọn gói

Tác dụng của việc xây dựng bản dự toán chi phí xây dựng giúp bạn  biết được xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông. Nhà Xinh Xinh chúng tôi mong muốn quý khách hàng sẽ sử dụng theo phương pháp này bởi vì trong suốt quá trình thi công, có rất nhiều chi phí phát sinh như ép cọc, đào móng, sắt thép, để bê tông cốt thép,…

Một khi đã tính toán chi tiết, cụ thể từ vật liệu đến khối lượng và đơn giá bạn sẽ có thể tự mình tính ra bao nhiêu tiền một mét vuông. Bạn cũng có thể dễ dàng nắm được các thông tin xây nhà, giám sát quá trình thi công dễ dàng để đảm bảo chất lượng, nâng cao tính an toàn hơn,

3. Tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhà trọn gói

Trước khi xây nhà ta nên chuẩn bị những gì?

Việc xây nhà rất quan trọng, vì đó bạn phải có một nền tảng kiến thức kĩ càng liên quan đến việc thiết kế xây dựng. Nếu chưa có kiến thức về mảng này, bạn có thể tham khảo trên Internet, Youtube,… hoặc có thể tìm đến những người quen biết trong nghề để học hỏi họ. Khi bạn đã nắm vững được kiến thức cơ bản, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được gói xây dựng phù hợp với tài chính của mình.

Khi bạn đã biết được chi phí của việc xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông, bạn có thể tìm cách để tiết kiệm chi phí của mình một cách tối đa. Việc này giúp bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào các việc khác như mua đồ trang trí nội thất, đầu tư các thiết bị công nghệ trong nhà,…

Để cân đối ngân sách khi xây nhà trọn gói, bạn có thể chi 80% số tiền để ký hợp đồng xây nhà trọn gói, số tiền còn lại là chi phí cho các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng.

Chọn công ty uy tín

Bạn không cần lựa chọn 1 nhà thầu quá nổi tiếng mà chỉ có sự uy tín và trách nhiệm đặt lên hàng đầu là được. Để tiết kiệm được tối đa chi phí, bạn nên đưa ra những yêu cầu dành cho phía nhà thầu:

 • Đội ngũ nhân viên thi công phải có trách nhiệm và kinh nghiệm.
 • Giá cả hợp lý, rõ ràng và minh bạch phù hợp với điều kiện kinh tế.
 • Thời gian thực hiện đúng với kế hoạch ban đầu đã đề ra.
 • Chất lượng phải đi kèm với an toàn

xây nhà trọn gói

Dự trù chi phí và các khoản tiền phát sinh

Dịch vụ xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông thật ra phụ thuộc vào các khoản chi phí phát sinh nằm ngoài dự kiến ban đầu. Vì vậy bạn cần trực tiếp trao đổi với các chủ thầu một cách rõ ràng về các vấn đề như chi phí phí thủ tục cấp phép xây dựng, chi phí khảo sát địa chất, chi phí làm móng, thiết kế, tổng chi phí hoàn thiện ngôi nhà, chi phí mua đồ nội thất,…

Quyết định thời gian xây nhà hợp lý

Quyết định thời gian xây nhà hợp lí là cách để giúp bạn tính toán chi phí một cách tiết kiệm nhất. Hai khoản thời gian không nên xây nhà là trời mưa bão, trời nhiều nắng. Cũng nên tránh các dịp lễ tết nếu không muốn công trình bị gián đoạn và chất lượng ngôi nhà cũng sẽ giảm đi đáng kể.

xây nhà trọn gói

Với những kinh nghiệm và thông tin Nhà Xinh Xinh chia sẻ tới quý khách hàng, bạn có thể chuẩn bị kế hoạch và tiết kiệm chi phí tối đa cho ngôi nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay dịch vụ xây nhà trọn gói của Nhà Xinh Xinh, với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.