Xây nhà trọn gói là một trong những dịch vụ đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Với việc lựa chọn dịch vụ này, khách hàng có thể biết được những lợi ích khi xây nhà trọn gói như tiết kiệm chi phí, thời gian xây nhà, đảm bảo chất lượng,… Hãy cùng Nhà Xinh Xinh tìm hiểu xem dịch vụ xây nhà trọn gói có đắt không và các yếu tổ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà.

Xây nhà trọn gói

1. Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là một dịch vụ xây nhà mà ở đó chủ nhà sẽ giao toàn bộ việc xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc và kết cấu, chi phí cho công ty xây dựng. Với các ưu điểm như tiết kiệm được thời gian, chi phí, kiểm soát được chi phí xây dựng để hạn chế phát sinh. Ở dịch vụ này chủ nhà chỉ cần cung cấp giấy tờ, ý tưởng về ngôi nhà và kiểm soát quá trình xây nhà.

Xây nhà trọn gói

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Diện tích ngôi nhà và điều kiện thi công

Một ngôi nhà có diện tích lớn thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn một ngôi nhà nhỏ. Một số hạng mục trong một ngôi nhà mà chi phí tổng thể được gắn trực tiếp với tổng diện tích như tấm, khung, mái, vách thạch cao, nhân công trang trí nội thất và sơn. Nhà có diện tích quá nhỏ, diện tích đất dưới 30m2, tổng diện tích xây dựng dưới 100m2, con đường đi vào nhà có nhiều hẻm hóc và hẻm nhỏ hơn 4m được xem là điều kiện thi công bất lợi. 

Điều kiện không gian xấu làm cho việc ép cọc, đổ bê tông tươi, vận chuyển vật tư, máy móc đến công trình trở nên khó khăn, bất tiện hơn những ngôi nhà có diện tích lớn, vị trí thuận lợi và rộng rãi.. Vì vậy chi phí xây dựng nhà trong hẻm có chút nhỉnh hơn so với nhà mặt tiền lớn

Xây nhà trọn gói

Địa điểm xây nhà và chi phí vật tư

Tùy thuộc vào mỗi khu vực, đơn giá xây nhà cũng sẽ thay đổi. Các khu vực thành phố lớn sẽ có chi phí cao hơn so với các vùng nông thôn, hoặc cùng ở một thành phố sẽ dựa vào các phường xã cũng sẽ cho ra mức giá cả khác nhau. Ví dụ ở tại Thành phố Quy Nhơn giá cả xây dựng sẽ cao hơn là ở các huyện Phù Cát, huyện Tuy Phước, Phù Mỹ…

Xây nhà trọn gói

Chi phí mua vật tư xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đến từ các nhãn hàng khác nhau, vì vậy việc lựa chọn vật tư của từng thương hiệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng. Vì vậy, chủ nhà cần có những sự lựa chọn vật tư sao phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

Chất lượng và quy mô của dự án

Chất lượng của công trình ảnh hưởng đến rất nhiều đến chi phí xây dựng. Cho dù bạn có kế hoạch kết hợp các tiện nghi hiện đại hay muốn đơn giản thì chất lượng dự án sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chi phí xây dựng một ngôi nhà. Ngoài ra, các dự án chất lượng cao sẽ liên quan đến việc sử dụng nguyên liệu thô chất lượng cao.

Một dự án có quy mô lớn thì lực lượng lao động càng lớn và nhiều vật liệu xây dựng hơn. Vì vậy tùy theo quy mô của dự án lớn hay nhỏ, chi phí xây nhà cũng sẽ rất khác. Ví dụ một ngôi nhà rộng 1000m2  sẽ có chi phí xây nhà nhỏ hơn một ngôi nhà rộng 5000m2

Phí xây dựng thiết kế sân vườn và các chi phí phát sinh khác

Đa số nhiều chủ nhà sẽ bỏ quên phần chi phí thiết kế sân vườn. Ở khu vực này giá sẽ phụ thuộc vào chất lượng và tùy loại. Vì vậy tường rào hay cổng rào thường không có mức giá cố định mà sẽ phụ thuộc vào phong cách thiết kế và tùy theo vật liệu sẽ cho ra các giá cả khác nhau.

Có những chi phí phát sinh ngoài dự kiến khác mà khoản dự trù chi phí xây dựng nhà không thể dự đoán chính xác được. Chi phí phát sinh thường là do chủ nhà chưa có kế hoạch cụ thể khi xây nhà, đơn vị thiết kế, thi công không đủ năng lực khiến cho chi phí thay đổi so với ban đầu.

Xây nhà trọn gói

Phong cách kiến trúc và chi phí nội thất

Kiến trúc ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Có 3 phong cách thiết kế kiến trúc phổ biến là phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển và phong cách cổ điển. Đặc điểm của 2 phong cách tân cổ điển và cổ điển là phù điêu, phào chỉ. Hai đặc trưng này tùy vào độ khó, số lượng phù điêu và phào chỉ mà phía nhà thầu sẽ báo giá cho chủ nhà. Trang trí theo phong cách này đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm.

Xây nhà trọn gói

Chi phí nội thất là yếu tố cuối cùng trong việc xây dựng nhà. Dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ không bao gồm các nội thất như bàn ghế, tủ bếp, giường,… Nội thất có rất nhiều nhãn hàng và đa dạng mẫu mã vì vậy chủ nhà cần phải liên hệ với nhà thầu để có thể tính toán thật kĩ lương và dự trù thêm khoản chi phí để cho ra một mức giá hợp lý.

3. Báo giá xây nhà trọn gói tại Bình Định – Nhà Xinh Xinh

Xây nhà trọn gói

Như vậy có thể thấy được dịch vụ xây nhà trọn gói có mắc hay rẻ thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Các gia chủ cần có một kế hoạch rõ ràng và cụ thể qua đó dễ dàng trao đổi với chủ thầu để cho ra một mức kinh phí tối ưu nhất. Hãy đến với dịch vụ xây nhà trọn gói của Nhà Xinh Xinh để chúng tôi có thể giúp bạn có những kế hoạch xây nhà hoàn hảo và tiết kiệm tối đa chi phí.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại : 0969 176 080 – 08 8888 0301