Một tổ ấm ưng ý sẽ đòi hỏi khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Do đó, trong lần đầu xây nhà, các gia chủ thường khó tránh khỏi sự băn khoăn và lo lắng. Ở bài viết này, Nhà Xinh Xinh sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích khi làm việc với đơn vị xây nhà tại Tuy An. Nhớ “bỏ túi” ngay nhé!

Kinh nghiệm làm việc hiệu quả với đơn vị xây nhà tại Tuy An
Kinh nghiệm làm việc hiệu quả với đơn vị xây nhà tại Tuy An

1. Mẹo chọn đơn vị xây nhà Tuy An – Phú Yên uy tín, chất lượng

Một công đoạn cực kỳ quan trọng trong xây nhà chính là chọn cho mình một đơn vị uy tín, có thể đảm bảo về tiến độ và chất lượng của công trình. Nhà Xinh Xinh sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo chọn đơn vị xây nhà Tuy An dưới đây, hy vọng có thể giúp các gia chủ đỡ loay hoay hơn trong quá trình tìm kiếm.

1.1. Chọn đơn vị xây nhà Tuy An có tư cách pháp lý rõ ràng

Tư cách pháp lý là yếu tố giúp bạn biết được đơn vị này có tồn tại thực sự và hoạt động đúng chuyên môn của mình hay không. Nhiều gia chủ thường bỏ qua hoặc e ngại việc yêu cầu bên thi công cung cấp giấy tờ kinh doanh. Thực tế, đây là vấn đề hết sức bình thường, giúp công trình của bạn được bảo vệ trước pháp luật, đặc biệt là khi xảy ra những phát sinh không đáng có.

Kinh nghiệm làm việc hiệu quả với đơn vị xây nhà tại Tuy An
Chọn đơn vị xây nhà Tuy An có tư cách pháp lý rõ ràng

Những thông tin quan trọng mà bạn nên xem xét trong giấy phép kinh doanh bao gồm: thời gian đăng ký, lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ văn phòng, địa chỉ liên hệ,… 

1.2. Tham khảo sự tư vấn của những người xung quanh

Khi đang loay hoay không biết chọn đơn vị xây nhà nào, nhiều gia chủ thường áp dụng một giải pháp quen thuộc là hỏi ý kiến của người thân. Lưu ý dành cho bạn là hãy tìm đến những người đã từng sử dụng qua dịch vụ và bạn thấy công trình của họ bền bỉ, đẹp mắt, giá cả hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin trên internet để xem qua những công trình mà công ty đó thực hiện, phản hồi của khách hàng,… để có góc nhìn khách quan nhất!

1.3. Trao đổi và xem xét kỹ hợp đồng của đơn vị xây nhà Tuy An

Trong thi công, trình độ và thái độ của đội ngũ nhân viên, kỹ sư, kiến trúc sư,… là 2 yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công trình của bạn. Do đó, khi có ý định lựa chọn một đơn vị bất kỳ, gia chủ cần sắp xếp gặp mặt bên cung cấp dịch vụ để hiểu thêm về họ. Hãy quan sát cách họ trao đổi, tư vấn, báo giá,… với khách hàng xem có thân thiện và uy tín hay không.

Một đơn vị xây nhà Tuy An chất lượng sẽ đưa ra bản hợp đồng chi tiết, minh bạch đến từng loại vật liệu. Dựa trên nhu cầu, mong muốn và khả năng chi trả của gia chủ, họ sẽ tìm ra giải pháp xây dựng tối ưu nhất. Trong hợp đồng, tiến độ thi công, chất lượng công trình và thời gian bảo hành là những yếu tố mà bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng.

Trao đổi và xem xét kỹ hợp đồng của đơn vị xây nhà Tuy An
Trao đổi và xem xét kỹ hợp đồng của đơn vị xây nhà Tuy An

2. Kinh nghiệm làm việc với đơn vị xây nhà hiệu quả, nhanh chóng

2.1. Kinh nghiệm làm việc với đội ngũ kiến trúc sư

Kiến trúc sư là những người có chuyên môn cao, giúp bạn định hình được kiến trúc và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trước khi trao đổi với họ, gia chủ nên xác định mong muốn của mình và các thành viên về không gian sống, càng chi tiết càng tốt. Chẳng hạn như phong cách thiết kế số phòng, số tầng, màu sắc yêu thích, cách bố trí các phòng chức năng sao cho thuận tiện sinh hoạt,…

Kinh nghiệm làm việc với đội ngũ kiến trúc sư
Kinh nghiệm làm việc với đội ngũ kiến trúc sư

Sau đó, bạn hãy trình bày thật rõ ràng với kiến trúc sư. Với kinh nghiệm chuyên môn của mình, họ sẽ đưa ra những ý tưởng sáng tạo, có sự điều chỉnh sao cho phù hợp và hài hòa nhất. Hai bên cần có sự lắng nghe, trao đổi với tinh thần tích cực để đi đến một giải pháp thiết kế tối ưu.

2.2. Kinh nghiệm làm việc với nhà thầu

Đối với nhà thầu, gia chủ nên trao đổi kỹ càng về việc lựa chọn vật tư sử dụng, kỹ thuật xây dựng, tiến độ công việc, chi phí phát sinh… Những vấn đề liên quan đến chuyên môn xây dựng và cách giám sát thì bạn nên để nhà thầu tự quyết định. Trong quá trình làm việc, các bên cần sắp xếp một buổi gặp mặt có đầy đủ nhà thầu, kiến trúc sư và gia chủ để có sự thống nhất với nhau.

3. Vì sao nên chọn đơn vị xây nhà uy tín tại Tuy An?

Thời gian gần đây, công an huyện Tuy An – Phú Yên đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc quản lý và sử dụng nguồn vốn đầu tư xây dựng. Số liệu thực tế cho thấy có đến 15 công trình mắc sai sót trong việc quản lý dự án, giám sát, thi công, nghiệm thu,… Cụ thể, 9/15 công trình khảo sát thừa khối lượng, 6/15 công trình thi công thừa khối lượng. Ngoài ra, 2 công trình chủ đầu tư thanh toán chi phí dự phòng không đúng cho đơn vị khảo sát, dẫn đến giá trị khảo sát tăng đến 127 triệu đồng so với thực tế. Tổng cộng, quyết toán của các công trình cao hơn thực tế đến 1,4 tỷ đồng.

Xây nhà là một công việc hệ trọng của đời người. Ai ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một tổ ấm đẹp mắt và chất lượng. Tuy nhiên, từ những sai phạm kể trên cho thấy việc xây nhà Tuy An còn khá nhiều bất cập. Gia chủ phải thực sự cẩn trong khi lựa chọn công ty để không phải “tiền mất, tật mang”.

4. Đơn vị xây nhà Tuy An uy tín, báo giá minh bạch đến từng loại vật liệu

Nhà Xinh Xinh là một trong những công ty thiết kế và xây dựng hàng đầu Bình Định, Phú Yên và các tỉnh lân cận thuộc khu vực miền Trung. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình 24/7, báo giá chi tiết đến từng loại vật liệu. Ngoài ra, khi ký hợp đồng thi công, khách hàng sẽ được giảm ngay 50% chi phí thiết kế. Công ty cam kết thực hiện đúng tiến độ và chất lượng theo hợp đồng, nếu không sẽ có mức bồi thường thỏa đáng.

Các dịch vụ Nhà Xinh Xinh đang cung cấp bao gồm:

–  Thiết kế và xây dựng trọn gói chìa khóa trao tay (nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự,…)

– Thiết kế và xây dựng thô, xây dựng hoàn thiện (nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự,…)

– Thiết kế và xây dựng, thi công nội thất (nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, spa, căn hộ, nhà ở,…

Sửa chữa, cải tạo (nhà phố, biệt thự, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê,…)

Bảng giá thi công phần thô tại Nhà Xinh Xinh

Kinh nghiệm làm việc hiệu quả với đơn vị xây nhà tại Tuy An
Bảng giá thi công phần thô tại Nhà Xinh Xinh

Bảng giá thi công trọn gói tại Nhà Xinh Xinh

Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá xây nhà trọn gói Tuy An dưới đây nhé!

Kinh nghiệm làm việc hiệu quả với đơn vị xây nhà tại Tuy An
Bảng giá thi công trọn gói tại Nhà Xinh Xinh

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com