Nếu bạn không có kiến thức về việc xây dựng hoặc đã có kinh nghiệm  trong ngành nghề này nhưng lại không có thời gian để lên ý tưởng. Nhà Xinh Xinh với dịch vụ thiết kế xây dựng trọn gói tại Quy Nhơn sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng, mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn.

thiết kế xây dựng trọn gói

1. Thiết kế xây dựng trọn gói là gì ?

Thiết kế xây dựng trọn gói là một công việc tạo ra nhiều bản vẽ nhằm tính toán tỉ mỉ từ đó triển khai, xây dựng các công trình trong tương lai. Với việc tạo ra một bản thiết kế xây dựng sẽ giúp cho bạn biến đổi các ý tưởng trên giấy thành hiện thực. Chúng ta có quyền đòi hỏi đúng theo yêu cầu của mình, vì đây là bước cơ sở của hoạt động xây dựng công trình.

2. Chi phí thiết kế xây dựng nhà trọn gói

Chi phí thiết kế xây dựng nhà trọn gói là chi phí mà gia chủ sẽ phải bỏ ra để thuê một đơn vị thiết kế nhà ở uy tín và chuyên nghiệp. Đơn vị đó sẽ phải tự lập bản vẽ thiết kế chi tiết công trình nhà ở để phục vụ cho quá trình xây dựng. Tùy vào mỗi loại công trình thì mức giá thiết kế sẽ khác nhau.

Chi phí bao gồm thiết kế kết cấu nhà ở, kiến trúc nhà phố, thiết kế hệ thống kỹ thuật, thiết kế nội ngoại thất và bao gồm cả chi phí xin giấy phép xây dựng.

thiết kế xây dựng trọn gói

2.1. Thiết kế kiến trúc nhà phố

Bản vẽ thiết kế dựa trên yêu thích của chủ nhà về mục đích và công năng sử dụng, nhà ông 1 tầng hay 2 tầng, muốn bao nhiêu phòng… Các kiến trúc sư sẽ tự động lên ý tưởng và thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà, mặt bằng bố trí toàn bộ không gian theo diện tích ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế càng rõ ràng thì đội ngũ thi công càng dễ dàng xác định được mặt bằng bố trí, kích thước, diện tích toàn bộ không gian,… Chủ nhà cũng thuận lợi hơn trong việc quan sát và giám sát tiến độ công trình có giống như trong bản vẽ hay không.

thiết kế xây dựng trọn gói

2.2. Thiết kế kỹ thuật

Thiết kế kỹ thuật cơ bản của một ngôi nhà là bao gồm những thiết kế hệ thống điện, nước. ánh sáng, máy lạnh, chống sét, chống cháy,…. Ngoài ra còn có hệ thống cấp và thoát nước cho các phòng toilet, phòng giặt, bếp,….. Một số hệ thống có thể phát sinh khác như hệ thống an ninh, internet, điện lạnh,…

2.3. Thiết kế ngoại và nội thất

Thiết kế nội và ngoại nội thất một cách hài hòa sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một không gian thoải mái và sang trọng. Thiết kế ngoại thất là một bước đầu tiên làm toát lên vẻ đẹp của ngôi nhà, ngôi nhà của có thực sự tinh tế và thu hút người nhìn hay không là nhờ vào bước này. Tiếp theo là phần thiết kế nội thất, phần này các mặt về khoa học, kỹ thuật, mỹ thuật sẽ kết hợp với màu sắc, ánh sáng, kiến trúc,… để mang lại cho bạn không gian hoành tráng và nhiệm màu.

thiết kế xây dựng trọn gói

3. Lý do gia chủ nên có thiết kế xây nhà trọn gói

3.1. Đảm bảo công năng hợp lý

Khi lựa chọn bản vẽ thiết kế xây nhà, bạn cần hạn chế các lỗi về phân chia không gian công năng, không gian các khoan phòng hợp lý để kết nối chúng lại với nhau một cách hài hòa nhất.

3.2. Không gian sống rộng rãi

Ngôi nhà có một không gian rộng rãi mạng lại cảm giác thoải mái, thư giãn và tràn trề năng lượng giúp gia chủ nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy lên ý tưởng thiết kế nhà ở giúp cho ngôi nhà không bị ẩm thấp, u ám, thiếu ánh sáng, không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn tiết kiệm năng lượng.

3.3. Những ý tưởng độc đáo

Với những kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các kiến trúc sư dễ dàng thấu hiểu được các ý tưởng mà gia chủ muốn gửi gắm đến cho ngôi nhà của mình qua những cuộc trao đổi với nhau. Đậy cũng là lợi ích của việc thuê thiết kế xây nhà để đưa các ý tưởng trên bản vẽ ra ngoài đời thật.

3.4. Đảm bảo yếu tố kỹ thuật xây dựng

Các thông tin chi tiết về các bản vẽ như kiến trúc, kết cấu và điện nước,….là những tính toán chính cho công trình xây dựng với tải trọng, địa chất,… cụ thể. Những thông số chính xác cũng giúp phần cho ngôi nhà được bền vững, sử dụng lâu dài hơn.

thiết kế xây dựng trọn gói

3.5. Ngôi nhà hợp phong thủy

Ông cha ta có câu “ Có thờ có thiêng- có kiêng có lành”, vì vậy một ngôi nhà hợp phong thủy, giúp cho chủ nhà nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống, vận may, tiền tài và công việc trở nên thuận lợi hơn. 

3.5. Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ thiết kế xây nhà trọn gói giúp gia chủ nắm bắt rõ hơn về các vấn đề tiền bạc từ đội ngũ nhân công, mua vật liệu xây nhà, các chi phí phát sinh. Phía nhà thầu và phía chủ nhà cũng có thể đồng nhất với nhau bằng 1 bản tổng kết chi phí trong suốt quá trình xây dựng, nếu có những thiếu hụt hoặc phát sinh thì cũng dễ để đối soát.

Với những thông tin mà Nhà Xinh Xinh đã cung cấp tới quý khách hàng, chúng tôi hy vọng rằng dịch vụ thiết kế xây nhà trọn gói của công ty Nhà Xinh Xinh sẽ mang lại cho quý khách một ngôi nhà chất lượng, đảm bảo uy tín và không làm bạn phải thất vọng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và tận tâm nhất.