Công việc thiết kế nhà ở chưa bao giờ là đơn giản. Bạn phải đảm bảo được các yếu tố về mỹ quan, công năng sử dụng, sự an toàn và tối ưu chi phí. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà ở, chắc chắn các kiến trúc sư sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Tuy nhiên, với tư cách là chủ nhà, bạn cũng nên trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cơ bản dưới đây.

THIẾT KẾ NHÀ Ở VÀ TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU GIA CHỦ CẦN QUAN TÂM
Thiết kế nhà ở và tất tần tật những điều gia chủ cần quan tâm

1. Những hạng mục cần quan tâm khi thiết kế nhà ở

1.1. Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà

Công việc thiết kế kiến trúc sẽ bao gồm tính toán, xác định công năng ngôi nhà và tối ưu diện tích sử dụng. Gia chủ cũng cần tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan như phong cách thiết kế, tiêu chuẩn thiết kế, hợp đồng thiết kế,… 

Đầu tiên là về phong cách kiến trúc. Để ngôi nhà của bạn có giá trị thẩm mỹ, bản thân nó phải sở hữu một phong cách rõ ràng. Hãy tuyệt đối tránh tình trạng sử dụng mẫu nhà có sẵn để “lắp ghép” vào nhà của mình, hoặc tệ hơn là chia mặt bằng sử dụng của gia đình mình giống hệt nhà khác. Bạn có thể vay mượn ý tưởng nhưng cũng cần biết chắt lọc và tìm ra điểm khác biệt cho công trình.

Để công việc thiết kế kiến trúc diễn ra thuận tiện, bạn cần xác định rõ ràng mong muốn, sở thích cá nhân của mình. Tiếp theo, hãy chia sẻ cụ thể những điều đó với đội ngũ kiến trúc sư. Từ đó, họ sẽ tư vấn và mang đến cho gia chủ giải pháp thiết kế phù hợp nhất.

Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà
Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà

1.2. Thiết kế kết cấu của ngôi nhà

Một ngôi nhà muốn có tuổi thọ bền bỉ theo thời gian thì kết cấu của nó phải thật vững chắc. Theo Nhà Xinh Xinh, kết cấu chính của ngôi nhà sẽ gồm 3 yếu tố là móng nhà, nền đất và khung nhà. Trong đó, nền đất là phần chịu mọi tác động của công trình, nếu thiết kế và thi công không chắc sẽ dễ gây ra hiện tượng nứt, thấm, sụt lún,…

1.3. Thiết kế nội thất của ngôi nhà

Nội thất vẫn thường được ví như linh hồn của một ngôi nhà. Một không gian nội thất hoàn hảo sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố, đòi hỏi gia chủ phải có hiểu biết nhất định về lĩnh vực. 3 khía cạnh mà Nhà Xinh Xinh muốn lưu ý với bạn khi thiết kế nội thất đó là: giá trị thẩm mỹ, công năng sử dụng, độ bền bỉ.

Công năng sử dụng là thứ mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được. Tuy nhiên, yếu tố thẩm mỹ sẽ phụ thuộc phần lớn vào sở thích của mỗi cá nhân. Để đảm bảo được tất cả điều này, bạn nên chọn cho mình một đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp.

Thiết kế nội thất của ngôi nhà
Thiết kế nội thất của ngôi nhà

1.4. Hệ thống điện nước của ngôi nhà

Hệ thống điện nước có thể được ví như hệ thống tuần hoàn trong cơ thể. Gia chủ cần bố trí và tính toán số lượng vật liệu, thiết bị tiêu thụ điện để đảm bảo nhu cầu sử dụng, sự an toàn và tiết kiệm. Bạn cũng nên trang bị kiến thức cơ bản về hệ thống thoát nước để giám sát công việc nhà mình tốt hơn. Cụ thể như: lựa chọn kích thước, chủng loại đường ống phù hợp; hiểu được nguyên lý và sơ đồ cấp thoát nước trong nhà;…

1.5. Thiết kế cảnh quan của ngôi nhà

Một ngôi nhà có sân vườn đẹp, cây cối tươi xanh, không khí trong lành,… luôn mang đến cho con người ta cảm giác phấn chấn và sảng khoái. Trong điều kiện cho phép, việc thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình. Bố cục, màu sắc, không gian, cách bày trí,… của từng khu vực phải thống nhất và có sự liên kết với nhau.

Một số tiểu cảnh bên trong và ngoài công trình mà Nhà Xinh Xinh muốn gợi ý với bạn là: thác nước, bể cá, chậu cây, tranh treo tường,… Đặc biệt là hòn non bộ. Hòn non bộ vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa tượng trưng cho núi, là phần tạo sinh khí trong phong thủy. Việc sắp đặt hòn non bộ đảm bảo nguyên tắc âm dương, ngũ hành sẽ giúp gia đình bạn đón nhận nhiều tài lộc và may mắn.

Thiết kế cảnh quan của ngôi nhà
Thiết kế cảnh quan của ngôi nhà

2. Quy trình thiết kế nhà ở chuyên nghiệp tại Nhà Xinh Xinh

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế

Với quy trình thiết kế, Nhà Xinh Xinh sẽ trao đổi và thống nhất ý kiến với khách hàng về mong muốn và nhu cầu của mình. Sau đó, đội ngũ công ty sẽ lên ý tưởng thiết kế.

Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế

Tại bước này, sau khi hai bên trao đổi rõ ràng và thống nhất ý tưởng thiết kế, Nhà Xinh Xinh và khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng trước khi triển khai thiết kế.

Bước 3: Thiết kế 2D

Ở phần này, Nhà Xinh Xinh sẽ triển khai bố trí chức năng, công năng và kết cấu của công trình. Chúng tôi sẽ đảm bảo sự an toàn, chắc chắn và tính thẩm mĩ trong thiết kế.

Bước 4: Thiết kế 3D

Đây là phần tiếp theo và quan trọng trong quy trình thiết kế. Đội ngũ thiết kế của Nhà Xinh Xinh sẽ triển khai bản vẽ 3D cho khách hàng. Bước này nhằm đảm bảo tính chất chuyên môn của thiết kế và tính chất thẩm mỹ của dự án.

Thiết kế 3D
Thiết kế 3D

Bước 5: Chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế

Trong quá trình hoàn thiện thiết kế, khách hàng có thể yêu cầu được chỉnh sửa thiết kế. Sau đó, Nhà Xinh Xinh sẽ bàn giao toàn bộ chi tiết bản vẽ 2D, 3D cho khách hàng.

3. Bảng giá chi phí thiết kế nhà ở cập nhật mới nhất 2024

Đặc biệt, khi ký hợp đồng thi công trọn gói tại Nhà Xinh Xinh, khách hàng sẽ được giảm giá liền tay 50% chi phí thiết kế. Chúng tôi hy vọng sẽ được phục vụ quý khách trong hành trình hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình.

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 0969 176 080 – 08 8888 0301
  • Email: tkxdnhaxinhxinh@gmail.com